[GỢI Ý] 5 bài tập giảm béo vai đơn giản hiệu quả sau 1 tuần

Ngày viết: 29/11/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Sở hữu tấm lưng trần, bờ vai thon thả để diện những bộ cánh sexy, gợi cảm là niềm mơ ước của bất cứ người phụ nữ nào. Thế nhưng, đối với những người phụ nữ “vai u, bắp thịt”, điều đó dường như không thể. Vậy, làm cách nào để khắc phục và cải thiện được tình trạng này? 5 bài tập giảm béo vai được bật mí dưới đây sẽ giúp bạn nói lời tạm biệt với “vai u bắp thịt”. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

I. 5 bài tập giảm béo vai đơn giản và hiệu quả

1. Bài tập chống đẩy ngược

Đây là bài tập cần rất nhiều sức lực dồn vào phần cánh tay và phần vai. Chỉ sau khoảng 2 tuần luyện tập chăm chỉ với bài tập chống đẩy ngược này, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm béo vai một cách rõ rệt. Tất cả cần chuẩn bị cho bài tập chỉ có một chiếc ghế tựa.

Bài tập giảm béo vai bằng cách chống đẩy ngược không chỉ có hiệu quả ở vai, mà còn giúp bạn được có được phần bắp tay săn chắc, vòng eo thon gọn.

bài tập giảm béo vai
Bài tập giảm béo vai chống đẩy ngược

CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc ghế và đặt chúng phía sau lưng, khoảng cách giữa người và ghế khoảng 90cm. Người đứng thẳng và hướng mặt về phía trước. Bạn nên lựa chọn một điểm tựa chắc chắn cho ghế để tránh trơn trượt trong quá trình luyện tập.

Bước 2: Hai tay của bạn đặt xuống ghế. Tiếp đến là từ từ hạ thân người xuống. Phần mép của ghế và đầu gối phải tạo được với nhau thành một đường thẳng. Tiếp tục hạ thân người xuống thấp hơn. Bạn cố gằng sao cho từ phần đầu đến hết lưng luôn được thẳng.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế đó khoảng 10 – 15s. Sau đó đưa có thể về trạng thái bình thường và tiếp tục thực hiện bài tập thêm vài lần nữa để đạt được hiệu quả cao nhất.

2. Bài tập vỗ cánh

Bài tập này cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả mang lại không kém gì những bài tập phức tạp khác. Bạn có thể thực hiện chúng ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Bài tập vỗ cánh mang đến cả hiệu quả giảm béo vai lẫn giảm béo bắp tay.

CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Bạn thực hiện bài tập ở tư thế đứng thẳng. Dang hai tay rộng và để chúng cao bằng vai. Bàn tay nắm hờ tự nhiên và thoải mái.

bai tap beo vai
Bài tập giảm béo vai đơn giản – vỗ cánh

Bước 2: Bắt đầu xiết chặt cơ tay. Di chuyển cánh tay lên xuống một cách nhịp nhàng. Bạn không cần đưa tay quá mạnh, quá lên cao hay quá xuống thấp. Hiệu quả sẽ đạt được ở mức cao nhất khi bạn nhịp nhàng, uyển chuyển trong từng bước thực hiện của mình.

Bước 3: Thực hiện lặp lại các động tác của bài tập “vỗ cánh” liên tục trong khoảng từ 20 – 30s. Sau đó có thể nghỉ một vài giây và tiếp tục thực hiện những lần tiếp theo. Bạn sẽ được sở hữu bờ thon gọn chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện.

3. Bài tập giảm béo vai kéo căng tay sau gáy

Bạn có thể tập bài tập này vào những khoảng thời gian rảnh dỗi để đạt được mục đích của mình trong khoảng thời gian ngắn nhất. Lượng mỡ thừa bị đốt cháy khá lớn. Bờ vai thon gọn sẽ đến với bạn sớm nhất có thể.

bai-tap-giam-beo-vai
Bài tập kéo căng tay sau gáy

CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Bạn có thể thực hiện bài tập này cả khi đứng hoặc ngồi đều được. Một lưu ý duy nhất mà bạn cần thực hiện đúng chính là lưng phải thẳng.

Bước 2: Một tay bạn vòng qua vai, một tay vòng sau lưng. Hãy nắm hai tay vào với nhau và kéo căng hết sức có thể.

Bước 3: Sau khi thực hiện 5 lần với tay trái thì đổi sang tay phải và thực hiện tương tự.

BẠN BĂN KHOĂN KHÔNG BIẾT PHƯƠNG PHÁP TRÊN CÓ HIỆU QUẢ VỚI TÌNH TRẠNG MỠ CỦA MÌNH HAY KHÔNG?
ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN!

tich

4. Bài tập tấm ván ngược

Với bài tập giảm béo vai này, bạn không chỉ “thu phục” được lượng mỡ thừa vùng vai, mà còn “tạm biệt” được mỡ vùng bắp tay, là săn chắc và thon gọn vòng eo. Hơn thế, bài tập tấm ván ngược này cực kỳ tốt cho sức khỏe.

bài tập giảm béo vai
Bài tập giảm béo tấm ván ngược

CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Đầu tiên, bạn nằm thẳng người trên sàn hoặc trên thảm tập. Mặt và mắt hướng lên trần nhà.

Bước 2: Khuỷu tay cong lại, đưa về phía ngực. Lòng bàn tay úp xuống mặt sàn. Dồn lực vào cánh tay để đẩy phần lưng lên. Căng cơ và xiết chặt cơ thể, tạo thành hình một tấm ván.

Bước 3: Cố gắng giữ đúng tư thế này trong khoảng 5 – 10s. Sau đó đưa cơ thể về tư thế ban đầu. Môi lẫn tập luyện, bạn nên thực hiện khoảng từ 3 – 5 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

5. Bài tập Plank giảm béo vai hiệu quả

Bài tập này đòi hỏi bạn phải dồn rất nhiều lực vào cánh tay và phần vai. Từ đó, tiêu tốn một lượng lớn năng lượng của cơ thể. Mỡ thừa vùng vai nhanh chóng được loại bỏ trong một khoảng thời gian ngắn.

bai tap giam beo vai
Bài tập Plank giảm béo vai hiệu quả

CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Bắt đầu với tư thế giống với động tác hít đất

Bước 2: Từ từ hạ phần từ khuỷu tay đến bàn tay xuống sao cho phần cánh tay còn lại vuông góc với cơ thể. Tay nắm lại, dồn toàn bộ lực vào cánh tay để nâng cơ thể lên. Cổ, lưng và mông tạo với nhau thành một đường thẳng.

Bước 3: Giữ đúng tư thế trong khoảng 10 – 15s. Sau đó trở về tư thế bình thường. Mỗi lần tập luyện, bạn nên thực hiện 5 – 7 lần.

II. Các lưu ý khi tập luyện giảm béo vai

– Giảm béo vai bằng những bài tập là một quá trình, đòi hỏi phải có sự kiên trì, bền bỉ, chăm chỉ và quyết tâm. Đừng bao giờ nản chí và muốn bỏ cuộc.

– Kết hợp tập luyện với chế độ ăn uống khoa học, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

bài tập giảm béo vai
Các lưu ý khi tập luyện giảm béo vai

– Ban đầu tập luyện sẽ khiến cơ thể đau mỏi. Sau đó sẽ giảm dần. Bởi vậy, hãy bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng, đừng quá gồng mình và ép bản thân tập luyện với các bài tập khó, cường độ mạnh.

– Hãy dừng tập luyện lại nếu bạn cảm thấy bài tập đó không hiệu quả.

– Lựa chọn những bài tập giảm béo vai phù hợp với tình trạng béo vai của mình.

III. Tổng kết

Các bài tập giả béo vai không những giúp bạn nói lời tạm biệt với “vai u bắp thịt” mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, bạn nên tập luyện chúng hàng ngày. Nắm trong tay các bài tập làm giảm mỡ vùng vai, những bộ váy lưng trần quyến rũ hay những bộ bikini không còn là ước mơ xa vời với bạn nữa.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ GIẢM BÉO LIPO SONIX TẠI LAMIA NẾU BẠN KHÔNG MUỐN VẤT VẢ VÀ KHỔ CỰC VỚI CÁC BÀI TẬP

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời