Bắp tay thon gọn chỉ với 5 bài tập đơn giản này!

Ngày viết: 21/04/2021Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Đừng bỏ qua 5 bài tập giảm mỡ bắp tay đơn giản này nó sẽ giúp cánh tay của bạn trở nên thon gọn hơn mà không bị lên cơ đấy. Hãy tham khảo và thử tập luyện ngay hôm nay nhé!

Tổng hợp các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả nhất

1. Nâng tạ

Đây là bài tập đã được kiểm chứng giúp giảm mỡ cánh tay và khiến bắp tay săn chắc hơn. Đây cũng là một bài tập hiệu quả để loại bỏ mỡ bụng giúp tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Đối với bài tập này, bạn cần chọn một vật dụng trong nhà để làm trọng lượng. Bạn có thể sử dụng 2 chai nước 1 lít hoặc 1 cặp tạ với cân nặng vừa phải sẽ tốt hơn, tránh sử dụng đồ dễ vỡ.

bai-tap-giam-mo-bap-tay-don-gian

Giữ tạ bằng cả hai tay và nâng nó qua đầu, cánh tay phải giữ thẳng- đây là vị trí ban đầu. Tiếp đó hạ tay xuống bằng cách đưa tạ ra sau lưng, cần phải hạ xuống mức thấp nhất có thể. Đẩy tạ lên đầu lần nữa, di chuyển cánh tay càng chậm thì cánh tay của bạn càng săn chắc và cần giữ phần bắp tay sát vào tai.

Ngoài ra, hãy cố gắng thực hành bài tập này trước gương nếu có thể, nó sẽ giúp bạn thực hiện động tác đúng kỹ thuật hơn. Cần thực hiện 3 hiệp 20 lần. Sau mỗi lần tập, bạn có thể nghỉ ngơi một phút. Tăng khối lượng tạ và thời gian thực hiện sau một khoảng thời gian sẽ giúp bạn săn chắc cơ bắp và loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả.

2. Tập với ghế

Đây là bài tập giảm mỡ hiệu quả không chỉ giúp săn chắc cánh tay mà còn cả cơ lưng. Đối với bài tập này, bạn cần sử dụng giường hoặc ghế cao hơn mặt đất một chút ( trừ sofa, đệm mềm) nhưng cần đảm bảo chúng chắc chắn trên mặt đất.

bai tap giam mo bap tay

3. Chống đẩy cao

Chống đẩy lên trên là một bài tập tuyệt vời để làm săn chắc cánh tay có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bàn hoặc kệ bếp, vì trọng tâm của bài tập này là sự ổn định. Quay mặt về phía bàn, bàn tay đặt cạnh mép, cơ thể tạo với sàn 1 góc 45 độ.

Giữ thăng bằng trên đôi chân và lưng phải thẳng – đây là vị trí ban đầu. Gập khuỷu tay và hạ cơ thể xuống chi đến khi gần chạm vào sàn. Sau đó duỗi thẳng tay và đưa cơ thể trở lại vị trí ban đầu.

4. Chống đẩy thấp

giảm mỡ bắp tay bằng bài tập

Chống đẩy là bài tập không chỉ tốt cho cơ bụng mà còn là bài tập hoàn hảo cho bắp tay đầy mỡ thừa, tăng cường cơ bắp. Với những người lần đầu tập luyện hãy bắt đầu với động tác chống đẩy trên đầu gối sau đó chuyển dần sang động tác chống đẩy trên mũi bàn chân. Thực hiện 3 hiệp 10 lần mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.

5. Bài tập kéo

Bài tập này khá thú vị và sẽ giúp bạn giảm mỡ cánh tay cực kỳ nhanh chóng. Đây là một trong những bài tập tim mạch tốt nhất để giảm cân. Bạn cần bắt đầu bằng cách đứng thẳng và nâng cánh tay lên ngang vai trước mặt.

Duỗi hai tay sang hai bên và đưa về phía trước, tay phải chồng lên tay trái sau đó tiếp tục mở rộng hai tay ra thực hiện tương tự. Lần này cánh tay trái của bạn sẽ chồng lên bên phải của bạn. Đây là một đại diện hoàn chỉnh và bài tập này cần được thực hiện trong 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần mỗi ngày. Lưu ý cần phải giữ cánh tay thẳng và ngang vai.

Các bài tập mà Lamia giới thiệu sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa và cũng có tác dụng làm cho cánh tay của bạn trở nên khỏe mạnh và săn chắc hơn. Kiên trì tập luyện mỗi ngày thì bắp tay của bạn sẽ thon gọn hơn trông thấy.

THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời