26 Bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ nhanh tại nhà

Ngày viết: 12/07/2020Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Các bài tập giảm mỡ bụng dưới luôn là sự lựa chọn hàng đầu để loại bỏ mỡ thừa. Các bài tập không chỉ giúp giảm béo mà còn giúp chúng ta có một cơ thể khoẻ mạnh. Và dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 26 bài tập giảm béo bụng dưới cho nữ nhanh nhất.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁC BÀI TẬP GIẢM BÉO HIỆU QUẢ

I. Các bài tập giảm mỡ bụng dưới & thời gian biểu tập luyện

Làm nóng trong 10 phút trước khi bắt đầu các bài tập này. Sau khi cơ bắp của bạn được làm nóng, hãy nghỉ 10 giây và bắt đầu với các bài tập sau:

Bài tập 1:

– Nằm trên một tấm thảm. Đặt ngón tay cái của bạn dưới hông, lòng bàn tay bằng phẳng trên sàn nhà. Nhấc chân lên khỏi sàn một chút, nhìn lên trần nhà. Đây là vị trí bắt đầu.

– Nâng cả hai chân của bạn lên 90 độ và từ từ đưa chúng trở xuống.

– Ngay trước khi chạm sàn, nâng chân của bạn một lần nữa. Thực hiện 3 lần mỗi lần 15 nhịp.

LƯU Ý: Không đặt chân hoàn toàn trên sàn hoặc dùng tay đẩy hông lên để nâng chân.

Bài tập 2:

– Ngồi trên một tấm thảm. Đặt bàn tay của bạn phía sau bạn, với lòng bàn tay phẳng trên thảm. Nhấc chân khỏi sàn và ngả người ra sau một chút. Đây là vị trí bắt đầu.

– Thu cả hai chân của bạn vào. Đồng thời, đưa phần thân trên của bạn sát với đầu gối của bạn.

– Quay trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện 2 lần mỗi lần 20 nhịp.

LƯU Ý: Không đặt hai bàn tay quá rộng ở phía sau.

Bài tập 3:

– Nằm trên một tấm thảm. Đặt lòng bàn tay dưới hông của bạn. Nâng đầu, lưng trên và chân khỏi sàn. Đây là vị trí bắt đầu.

– Hạ chân trái xuống. Ngay trước khi nó chạm sàn, nâng chân trái của bạn và hạ chân phải xuống. Thực hiện 3 lần mỗi lần 12 nhịp. Nghỉ ngơi 20 giây trước khi chuyển sang bài tập tiếp theo

LƯU Ý: Đừng nhanh chóng thực hiện bài tập này hoặc nín thở trong khi thực hiện.

Bài tập 4:

– Nằm trên một tấm thảm, co chân lại 1 góc 45 độ và đặt lòng bàn chân tiếp xúc với thảm.

– Đặt một ngón tay cái ở phía sau mỗi tai. Giữ phía sau đầu của bạn với phần còn lại của các ngón tay. Ngẩng đầu lên khỏi sàn. Đây là vị trí bắt đầu.

– Bắt đầu chuyển động bằng cách cuộn tròn và cố gắng đạt đến đầu gối bằng đầu của bạn.

– Quay trở lại vị trí bắt đầu.

– Hãy chắc chắn rằng bạn hít vào trong khi cuộn tròn và thở ra trong khi đi xuống. Thực hiện 2 lần mỗi lần 12 nhịp.

Bài tập 5:

– Nằm xuống một tấm thảm, gập đầu gối và nhấc chân lên khỏi sàn.

– Đặt một ngón tay cái ở phía sau mỗi tai. Giữ phía sau đầu của bạn với phần còn lại của các ngón tay. Ngẩng đầu lên khỏi sàn. Đây là vị trí bắt đầu.

– Đẩy chân trái của bạn xuống và mở rộng thẳng. Đồng thời, cuộn tròn và xoắn sang bên phải của bạn. Cố gắng chạm vào khuỷu tay trái của bạn bằng đầu gối phải của bạn.

– Cuộn tròn xuống và đưa chân trái của bạn trở lại vị trí uốn cong.

– Làm tương tự với chân kia. Thực hiện 2 lần mỗi lần 12 nhịp. Nghỉ ngơi 10 giây trước khi thực hiện bài tập tiếp theo.

Bài tập 6:

– Ngồi trên một tấm thảm, uốn cong đầu gối của bạn, và đặt bàn chân của bạn trên sàn nhà. Lean và hỗ trợ cơ thể của bạn trên khuỷu tay của bạn. Đây là vị trí bắt đầu.

– Nâng cả hai chân của bạn lên khỏi sàn và đưa đầu gối của bạn gần với mũi của bạn.

– Từ từ, đưa chân xuống vị trí bắt đầu. Thực hiện 3 lần mỗi lần 15 nhịp.

LƯU Ý: Đừng vắt vai hoặc cong lưng dưới quá nhiều.

Bài tập 7:

– Nằm trên một tấm thảm, uốn cong đầu gối của bạn, và đặt gót chân của bạn trên thảm. Thu hút lõi của bạn và đặt tay của bạn ở phía sau đầu của bạn. Nâng đầu và vai lên khỏi sàn và nhìn lên trần nhà. Đây là vị trí bắt đầu.

– Sử dụng sức mạnh cốt lõi của bạn để nâng cơ thể của bạn khỏi sàn và đến vị trí ngồi.

– Quay trở lại vị trí bắt đầu từ từ. Thực hiện 2 lần mỗi lần 12 nhịp.

LƯU Ý: Đừng nhầm lẫn giữa bài tập số 4 và 7. Bạn cần phải ngồi dậy và quay trở lại vị trí bắt đầu để thực hiện các động tác ngồi lên. Đừng đưa khuỷu tay của bạn lại gần khi ngồi lên.

Bài tập 8:

– Nằm xuống một tấm thảm. Hai chân của bạn uốn cong, bàn chân rộng hơn vai và bằng phẳng. Giữ bàn tay của bạn bên cạnh, cằm lên, vai thư giãn.

– Cúi người sang một bên và cố gắng chạm vào gót chân phải bằng tay phải.

– Cúi về phía bên kia và cố gắng chạm vào gót chân trái bằng tay trái.

– Thực hiện 3 lần mỗi lần 20 nhịp. Nghỉ ngơi 20 giây trước khi chuyển sang bài tập tiếp theo.

LƯU Ý: Không đặt chân quá gần hông.

II. Bài tập giảm mỡ bụng dưới và hông – Plank

Plank giảm béo bụng dưới là phương pháp được rất nhiều chị em lựa chọn. Bởi chúng đạt được hiệu quả cao, đơn giản và không khó thực hiện. Bạn chỉ cần ở một chỗ cũng có thể loại bỏ mỡ thừa một cách nhanh chóng bởi lực tác động vào các vùng bụng, đùi, eo lớn. Có rất nhiều động tác tập Plank khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, biến tấu để vẫn giữ nguyên được hiệu và mà không gây cảm giác nhàm chán.

1. Động tác Plank thấp

Đây là bào tập Plank cơ bản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Thế nhưng, hiệu quả mà chúng mang đến khiến ai cũng phải trầm trồ. Mỡ bụng dưới sẽ nhanh chóng được loại bỏ chỉ trong một thời gian ngắn.

Bài tập giảm béo bụng dưới
Động tác Plank thấp

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn bắt đầu bài tập với tư thế chống đẩy. Sau đó, gập khuỷu tay xuống, sao cho cánh tay vuông góc với cơ thể. Lúc này, từ phần vai đến gót chân tạo với nhau thành một đường thẳng.

Bước 2: Dồn tất cả lực vào phần cánh tay và phần ngón chân. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30s. Sau một thời gian luyện tập, bạn nên tăng thời gian lên để đạt được kết quả cao hơn.

Bước 3: Nghỉ ngơi một chút và tiếp tục lặp lại động tác.

2. Động tác xoay người chữ T

Hãy nâng cao độ khó của các bài tập Plank giảm béo bụng dưới với động tác xoay người hình chữ T để hiệu quả đạt được cao hơn. Bài tập này không chỉ giúp đốt cháy mỡ thừa bụng dưới, vùng éo, mà mỡ bắp tay cũng được giảm bớt một cách đáng kể.

bai tap giam mo bung duoi
Động tác xoay người chữ T

Cách thực hiện

Bước 1: Để bắt đầu, bạn thực hiện tư thế chống đẩy. Toàn bộ cơ thể tạo thành một đường thằng.

Bước 2: Bạn từ từ nghiêng người, dơ tay phải lên cao. Lúc này, cơ thể bạn sẽ tạo thành một chữ T. Lưu ý, dồn trọng lượng chủ yếu và cánh tay trái.

Bước 3: Cố gắng giữ nguyên tư thế trong khoảng 3s. Sau đó, bạn thực hiện các động tác tương tự đối với tay phải.

3. Động tác Plank cầu 2 điểm

Bài tập này là bài tập nâng cao của động tác Plank thấp. Với bài tập giảm béo bụng dưới cho nữ này, bạn sẽ nhanh chóng tống khứ được mỡ thừa để được sở hữu vòng 2 thon gọn, săn chắc.

bai-tap-giam-mo-bung-duoi
Động tác Plank cầu 2 điểm

Cách thực hiện

Bước 1: Bắt đầu với tư thế Plank thấp

Bước 2: Từ từ nâng chân trái lên cao và đưa tay phải về phía trước. Chân phải và tay trái vẫn giữ nguyên đúng vị trí.

Bước 3: Siết chặt cơ bụng và giữ nguyên tư thế trong vòng khoảng 10s. Sau đó bạn đưa về vị trí ban đầu, tiếp tục thực hiện tương tự đối với chân và tay còn lại.

III. Giảm mỡ bụng dưới cho nữ tại nhà bằng bài tập Yoga

1. Bài tập nâng chân lên sàn nhà

Đây cũng là một trong những bài tập giảm béo bụng dưới cho nữ được nhiều người lựa chọn và thực hiện. Bởi chúng khá đơn giản và đạt được hiệu quả cao. Tập bài tập này, bạn không những “tiêu diệt” được mỡ thừa vùng bụng dưới mà còn giảm béo mông, đùi và bắp chân nhanh chóng.

bai tap giam beo bung duoi cho nu
Bài tập nâng chân lên trần

Cách thực hiện

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn hoặc trên thảm tập. Hai tay duỗi thẳng thân người, hai lòng bàn tay úp xuống.

Bước 2: Từ từ nâng 2 chân lên cách mặt sàn khoảng 20 – 30 cm thì siết chặt cơ bụng. Hai chân cần được nâng lên đến khi vuông góc với sàn nhà thì dừng lại.

Bước 3: Giữ khoảng 1 – 3 giây, sau đó, đưa chân về cách sàn 20 – 30cm chứ không để sát xuống sàn. Thực hiện 10 lần cho mỗi lần tập để đạt được mục đích giảm béo bụng dưới của mình tốt nhất.

2. Bài tập Yoga xoay hông loại bỏ mỡ bụng dưới

Nếu bạn không biết lựa chọn bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ, bài tập ngồi xoay hông là một gợi ý không tồi. Thực hiện đơn giản, không cần đến phòng tập, không cần phải có đến sự hỗ trợ của công cụ nào, mà bạn vẫn có thể đạt được mong muốn của mình. Mỡ thừa được đốt cháy và loại bỏ nhanh chóng.

bai-tap-giam-mo-bung-duioi-nu
Bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ ngồi xoay hông

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn ngồi vắt ở tư thế chéo chân, 2 tay để phía trước và song song với ngực. Các đầu ngón tay chạm vào nhau và tạo thành một đường thẳng. Bạn giữ nguyên tư thế này của tay trong cả quá trình của bài tập.

Bước 2: Xiết chặt cơ bụng, sau đó, từ từ xoay hông sang phía bên trái, còn lại giữ nguyên tư thế. Sau đó, bạn trở về vị trí trung tâm. Tiếp tục xoay người về phía bên phải.

Bước 3: Trong cả quá trình, bạn nên hít thở một cách đều đặn. Thực hiện lặp đi lặp lại 10 lần cho mỗi lần tập.

3. Tư thế ngồi gập bụng

Bài tập Yoga gập bụng tác động lực trực tiếp đến phần bụng dưới. Chính vì thế, bạn có thể loại bỏ mỡ thừa một cách nhanh chóng. Đây là bài tập khá dễ dàng, đơn giản, ai cũng có thể tập luyện được tại nhà, chỉ cần bạn có nhu cầu.

bài tập giảm béo bụng dưới
Tư thế ngồi gập bụng

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn ngồi trên sàn nhà hoặc thảm tập với tư thế duỗi thẳng 2 chân

Bước 2: Từ từ gập bụng xuống, đầu trúc xuống dưới, 2 tay nắm lấy 2 bàn chân. Giữ nguyên tư thế đó càng lâu, hiệu quả càng cao.

IV. Các bài tập Aerobic giảm mỡ bụng dưới

Tập Aerobic vừa nhẹ nhàng, uyển chuyển, vừa nhanh, vừa mạnh. Các bài tập Aerobic có nhiều bài tập, phù hợp với các lứa tuổi cũng như các nhu cầu khác nhau. Để đạt được kết quả của mình trong một thời gian ngắn nhất, bạn nên lựa chọn bài tập phù hợp. Mặt khác, để tăng tính sôi động và tạo nguồn cảm hứng cho bài tập, bạn nên kết hợp chúng với các bài nhạc.

1. Bài tập giật bụng

Tập Aerobic để giảm mỡ bụng dưới không thể không nhắc đến bài tập giật bụng. Chúng được thực hiện trong khoảng từ 3 – 4 phút. Lực ở bài tập này chủ yếu tác động vào vùng bụng dưới nên mỡ thừa nhanh chóng được loại bỏ. Không những giảm được béo bụng dưới, vòng 3 của bạn cũng được cải thiện đáng kế.

tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ
Bài tập Aerobic giật bụng

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Bạn dùng lực, giật bụng co mạnh lại.

Bước 2: Phần bụng giãn dần ra, bạn thực hiện đồng thời ưỡn ngực về phía trước và đẩy mông về phía sau. Bạn nên thực hiện chúng một cách dứt khoát, càng nhanh càng mạnh, hiệu quả càng cao.

2. Bài tập Aerobic lắc hông

Bài tập lắc hông Aerobic vô cùng đặc trưng. Bạn sẽ thực hiện di chuyển phần hông của mình trong khoảng từ 3 – 4 phút theo điệu nhạc. Lực tác động vào vùng bụng dưới giúp loại bỏ mỡ thừa một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham gia cùng một nhóm người có nhu cầu để tạo cảm hứng khi tập luyện.

bai-tap-giam-mo-bung-duoi
Bài tập Aerobic lắc hông

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn đứng thẳng, khoảng cách giữa 2 chân rộng bằng vai. Hai tay đặt ở vị trí hông.

Bước 2: Bạn thực hiện lắc mông theo nhịp diệu, 1 tay đưa lên cao và di chuyển lắc hông.

Bước 3: Ngay sau đó, bạn đổi tay còn lại và thực hiện lắc hông liên tục trong khoảng 5 phút. Niềm mơ ước eo thon, dáng đẹp sẽ sớm thành hiện thực, không còn là ước mơ xa vời với bạn nữa.

3. Bài tập nhảy chạy nâng cao đùi tại chỗ

Chạy nâng cao đùi tại chỗ giúp bạn loại bỏ cả mỡ thừa vùng bụng lẫn vùng bắp chân vô cùng nhanh chóng. Bài tập giảm béo bụng dưới này sẽ giúp bạn khắc phục trường hợp vòng 2 quá khổ, loại bỏ những ngấn mỡ thừa một cách nhanh chóng.

bài-tập-giảm-mỡ-bụng-dưới
Bài tập nhảy chạy nâng cao đùi tại chỗ

Cách thực hiện

Bước 1: Để tránh gặp phải các chấn thương khi tập luyện, bạn nên khởi động khoảng 10 – 15 phút trước khi tập bài tập. Bạn chỉ cần xoay đều khớp cổ tay, cổ chân.

Bước 2: Bắt đầu chạy nâng cao đùi tại chỗ. Lưu ý rằng, bạn cần phải chạy đúng kỹ thuật mới có thể mang đến hiệu quả cao nhất. Đùi phải vuông góc với bắp chân. Đồng thời, tay cũng vung theo điệu nhạc.

V. Gym bài tập cho bụng dưới phẳng

Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập Gym giúp bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng. Chính vì thế, chúng có thể giúp bạn đốt cháy hoàn toàn mỡ thừa vùng bụng dưới. Tập Gym cần phải có một sức lực khỏe mạnh, nên bạn hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt trước khi bước vào các bài tập.

1. Bài tập đạp xe

Bài tập đạp xe đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Chúng tiêu hao rất nhiều năng lượng giúp bạn giảm béo một cách nhanh chóng, không chỉ riêng phần bụng dưới. Mỗi giờ đồng hồ, bạn có thể tiêu hao đến 300 calo. Nếu bạn không muốn đạp xe ngoài trời, bạn hãy đến các phòng tập Gym để sử dụng máy. Hiệu quả của chúng cũng tương đương với nhau!

bai tap giam beo bung duoi
Bài tập đạp xe

2. Tập tạ

Nhiều người nghe đến từ tập tạ có vẻ rất “hoảng” Thế nhưng, thực tế lại ngược lại, chúng không có gì đáng sợ cả. Bởi có rất nhiều bài tập tạ khác nhau phù hợp với từng nhu cầu và từng đối tượng. Bởi vậy, bạn nên căn cứ vào tình trạng mong muốn của bản thân để lựa chọn cho mình bài tập tạ thích hợp, đạt hiệu quả cao nhất.

bai tap giam beo bung duoi
Tập tạ giảm béo bụng dưới

3. Bài tập chạy bộ

Tại các phòng tập Gym sẽ được rang bị những loại má chạy bộ hiện đại, tiên tiến. Bạn có thể lựa chọn tốc độ phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn cũng có thể tập chạy bộ vào buổi sáng tại công viên… Bài tập này không chỉ giúp bạn những giảm béo bụng dưới mà mỡ ở vùng nào trên cơ thể cũng được giải quyết nhanh chóng. Bạn còn tăng được sức chịu đựng và tính dẻo dai của cơ thể.

giảm béo bụng dưới
Bài tập chạy bộ loại bỏ mỡ thừa vùng bụng dưới

VI. Các động tác giảm mỡ bụng dưới ngay trên giường

1. Bài tập giảm mỡ bụng dưới gập bụng

Đây là các bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả. Khi gập bụng, bạn sẽ tác động lực chủ yếu vào phần bụng, và đốt cháy mỡ thừa ở đó. Mỗi ngày, bạn chỉ cần tập bài tập này khoảng 10 – 15 phút, hiệu quả sẽ đạt được sau một thời gian ngắn. Các động tác thực hiện bài tập vô cùng đơn giản tại nhà, thậm chí là ở trên giường để loại bỏ vùng bụng dưới nhanh nhất.

bài tập gairm mơ bung dưới cho nữ
Bài tập giảm mỡ bụng dưới gập bụng

Cách thực hiện

Bước 1: Nằm trên sàn hoặc nằm trên thảm tập ở tư thế nằm ngửa. Hai chân duỗi thẳng và 2 tay ở đặt phía trên tai hoặc duỗi thẳng qua đầu.

Bước 2: Xiết chặt cơ bụng, từ từ nâng nửa người trên lên. Từ mông xuống bàn chân, giữ nguyên vị trí, không được nâng lên. Bạn gập người đến khi nào mặt chạm vào đùi thì dừng lại. Hai bàn tay chạm vào hai mũi chân.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế khoảng 3 – 5 giây, sau đó trở về tư tế ban đầu. Bạn nên thực hiện bài tập khoảng 10 – 15 lần để đạt được hiệu quả giảm béo bụng trong thời gian ngắn.

2. Bài tập nâng hông giảm béo bụng dưới

Lực sinh ra do bài tập này rất lớn, tác động trực tiếp vào vùng bụng dưới. Khi thực hiện bài tập này, bạn còn có thể giảm được mỡ bụng, mơ eo một cách nhanh chóng. Vòng 2 của bạn sẽ trở nên thon gọn, phẳng lì chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện.

bai tap giam beo bung duoi cho nu
Bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ bằng cách nâng hông

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị thảm tập và không gian thoải mái để bắt đầu tập luyện. Nằm ngửa trên trên sàn ở tư thế ngửa mặt lên trần nhà. Hai chân chống xuống và vuông góc với giường. Hai tay duỗi thẳng theo cơ thể, hai lòng bàn tay ép xuống.

Bước 2: Dùng chân làm trụ, xiết chặt cơ bụng! Lấy lực từ hai chân, đẩy thân người lên, đầu vẫn giữ ở phía dưới. Khi đó, cơ thể của bạn tạo được với nhau thành một đường thẳng.

Bước 3: Đưa về cơ thể tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện lặp lại các động tác như ban đầu.

3. Bài tập đá chân cắt kéo

Đá chân cắt kéo là bài tập giảm béo bụng dưới cho nữ vô cùng hiệu quả. Chỉ cần thực hiện một vài động tác đơn giản, bạn đã có thể được sở vòng eo đạt chuẩn, thon gọn và săn chắc. Đây cũng là một bài tập cần nhiều kỹ thuật, bạn phải thực hiện chính xác mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

bai-tap-giam-mo-bung-duoi-cho-nu
Bài tập đá chân cắt kéo

Cách thực hiện

Bước 1: Nằm ngửa trên giường. Hai chân và hai tay duỗi thẳng một cách thoải mái.

Bước 2: Xiết chặt cơ bụng, dùng hai tay làm trụ để giữ thăng bằng cho cơ thể. Nâng 2 chân lên cao cách mặt sàn khoảng 20 – 30cm.

Bước 3: Đá một chân lên vuông góc với giường. Khi chân này hạ xuống, chân kia lại đưa lên. Bạn chú ý thực hiện chúng càng nhanh, càng tốt. Lưu ý rằng, trong quá trình tập luyện, hai chân không được đặt lên xuống giường.

VII. Bài tập giảm béo bụng dưới cho dân văn phòng

Dân văn phòng thường phải ngồi rất nhiều trong một thời gian dài, ít tập luyện. Chính vì thế, mỡ bụng dưới có nguy cơ tích tụ nhiều hơn bình thường. Các bài tập giảm mỡ bụng dưới sẽ giúp bạn khắc phục triệt để tình trạng ấy. Hơn thế, các bài tập giảm béo dành cho dân văn phòng cực kỳ đơn giản. Bạn có thể thực hiện ngay tại văn phòng của mình.

1. Bài tập xoay người tại chỗ

Bài tập này cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện tại chỗ, với chiếc ghế của mình. Chỉ cần tranh thủ thời gian nghỉ mỗi ngày, bạn đã có thể được sở hữu vòng 2 thon gọn, săn chắc, tạm biệt những ngấn mỡ thừa đáng ghét.

bài-tập-giảm-mỡ-bụng-dưới
Bài tập xoay người tại chỗ cho dân văn phòng

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn nên tập với những chiếc ghê xoay là tốt nhất. Bạn ngồi thẳng lưng lên ghế và đặ 2 tay nắm vào phía bên trái của tay vịn ghế.

Bước 2: Từ từ xoay người sang bên trái và giữ nguyên eo.

Bước 3: Bạn giữ nguyên tư thế khoảng 20s, sau đó trở về tư thế ban đầu và thực hiện với bên ngược lại.

2. Bài tập vòng tay gập người

Bài tập này không khó để có thể thực hiện được. Đối với những dân văn phòng thường xuyên phải đánh máy tính, bài tập vòng tay gập người rất phù hợp. Chúng giúp bạn thư giãn toàn bộ vùng thân trên và loại bỏ mỡ thừa vùng bụng dưới một cách đáng kể.

bai-tap-giam-beo-bung-duoi
Bài tập vòng tay gập người

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn ngồi thẳng trên ghế. Sau đó, vòng 2 tay ra đằng sau và đan chúng vào nhau. Lòng bàn tay hướng về phía trong. Khoảng cách 2 khuỷu tay rộng bằng vai.

Bước 2: Từ từ nghiêng người sang phía bên tay trái, bạn càng nghiêng thấp càng tốt. Như vậy, vùng bụng dưới sẽ đươc kéo căng và mỡ thừa được đốt cháy nhanh hơn.

Bước 3: Trở về vị trí ban đầu. Sau đó, bạn tiến hành tương tự với bên còn lại. Mỗi lần luyện tập, bạn chỉ cần thực hiện 10 lần là được.

3. Bài tập căng cơ phần thân dưới

Lực tác động của bài tập này chủ yếu vào phần thân dưới. Chính vì thế, hiệu quả giảm mỡ thừa được đánh giá cao. Không chỉ vùng bụng, vùng đùi, bắp chân cũng trở nên thon gọn hơn nhiều.

bài tập giảm mỡ bụng dưới
Bài tập căng cơ phần thân dưới

Cách thực hiên

Bước 1: Ngồi trên ghế với tư thế chân vuông góc với mặt sàn. Chân còn lại, bạn duỗi thẳng và để chúng song song với mặt sàn. Thời gian khoảng 2s.

Bước 2: Bạn tiếp tục nâng chân đang duỗi lên cao vị trí cao nhất có thể và giữ chúng trong khoảng 2s.

Bước 3: Hạ chân xuống và thực hiện tương tự với chân bên cạnh. Bạn thực hiện khoảng 15 lần để loại bỏ mỡ thừa vùng bụng dưới hiệu quả nhất.

VIII. Tổng kết

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu thân hình với vòng 2 đạt chuẩn chỉ bằng những bài tập giảm béo bụng dưới cho nữ đơn giản tại nhà. Đây đều là những bài tập an toàn, đạt được hiệu quả cao. Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn lượng mỡ thừa, bạn không nên bỏ qua các bài tập này.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT VỀ CÁC BÀI TẬP GIẢM MỠ BỤNG DƯỚI CHO NỮ

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời