[TỔNG HỢP] 6 bài tập giảm mỡ hông HIỆU QUẢ nhất!

Ngày viết: 16/12/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Sở hữu vòng 2 thon gọn, săn chắc, không có mỡ thừa là điều mong ước của bất cứ ai. Thế nhưng, mỡ vùng hông nhiều sẽ biến ước muốn đó của bạn trở nên xa vời. Bạn đừng quá lo lắng! Bởi mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để tập 6 bài tập giảm mỡ hông được tổng hợp dưới đây, chắc chắn bạn sẽ được sở hữu vùng hông phẳng lì như ý.

I. Bài tập gập bụng giảm mỡ hông

Đây là bạn tập giảm béo hông cơ bản, nhưng đạt được hiệu quả rất cao. Bởi vậy, rất nhiều người tin tưởng lựa chọn và thực hiện để loại bỏ mỡ thừa vùng hông. Nguồn lực sinh ra tác động trực tiếp và vùng hông của cơ thể. Nhờ đó, năng lượng được giải phóng, mỡ thừa được đốt cháy một cách nhanh nhất.

bài tập giảm mỡ hông
Bài tập gập bụng giảm mỡ hông

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Nằm ngửa trên thảm hoặc sàn nhà, mặt hướng lên phía trần nhà. Hai chân chống xuống và vuông góc với mặt sàn. Khoảng cách hai bàn chân rộng bằng vai.

Bước 2: Hai tay đặt lên gáy và tựa nhẹ. Sau đó tiến hành vùng thân trên về phía bụng. Lúc này, bạn xiết chặt cơ bụng, giữ nguyên tư thế trong khoảng 3s.

Bước 3: Tư từ thả lỏng cơ thể và đưa về trạng thái ban đầu. Thực hiện tương tự động tác tương tự thêm một vài lần nước để đạt được hiệu quả cao hơn.

II. Bài tập đứng uốn lườn

Bài tập đứng uốn lườn là bài tập cực kỳ quen thuộc. Có lẽ, bạn đã tập bài tập này hàng trăm, hàng nghìn lần trước đó. Khi tập bài tập này, bạn sẽ dãn được cơ hông và loại bỏ mỡ thừa trong khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể đứng uốn lườn ở bất cứ đâu với những động tác đơn giản.

bai tap giam mo hong
Bài tập đứng uốn lườn

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế đứng, khoảng cách hai chân rộng bằng vai. Sau đó, dơ hai tay lên đầu, đồng tời, hít thở đều.

Bước 2: Tay phải từ từ hạ xuống phía chân phải. Chân trái hơi bước ra. Cùng với đó, bạn hơi cong người, sang phía bên phải. Lúc này, bạn vẫn lên hít thở đều.

Bước 3: Trở về tư thế ban đầu, và thực hiện những động tác tương tự với tay còn lại. Để đạt được hiệu quả giảm béo hông đạt hiệu quả cao nhất, bạn tập bài tập uốn lườn khoảng 10 lần đối với mỗi bên.

III. Bài tập giảm mỡ hông nâng chân lên cao

Bạn tập giảm mỡ hông nâng chân lên cao được đánh giá là có hiệu quả đánh bay mỡ thừa cao nhất . Nếu bạn muốn sở hữu vòng eo “con kiến” cùng với vùng hông phẳng như mong muốn, bạn không thể nên bỏ qua bài tập nâng chân lên cao này.

bai-tap-giam-mo-hong
Bài tập giảm mỡ hông nâng chân lên cao

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn hoặc trên thảm tập, đầu hướng lên trần nhà. Hai chân nằm thẳng, sát với nhau. Hai tay đặt úp xuống sàn nhà và duỗi thẳng ở 2 bên.

Bước 2: Từ từ nhấc cả 2 chân lên. Lưu ý, chân của chúng phải giữ thẳng. Lấy điểm tựa ở tay để giữ thăng cho cơ thể và hai chân.

Bước 3: Giữ đúng tư thế trong vòng khoảng vài giây. Sau đó, đưa cơ thể về tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập với các động tác tương tự nhiều lần để “tống khứ” mỡ thừa vùng hông trong khoảng thời gian nhanh nhất.

IV. Bài tập Plank tay gấp

Những bài tập Plank có hiệu quả giảm béo cao và khá quen thuộc, được nhiều người lựa chọn thực hiện. Lực tác động của bài tập Plank tác động đến mọi vùng trên cơ thể. Đặc biệt là vùng eo. Nhờ đó, bạn không những giảm béo vùng hông, mà còn giảm được béo vùng eo, mông và phần bắp tay.

bat tap giam mo hong
Bài tập Plank tay gấp

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Nằm sấp trên mặt sàn hoặc thảm tập. Cánh tay được nâng lên, gập khuỷu tay vuông góc với sàn và phần vai của cơ thể.

Bước 2: Hai tay xiết chặt lại với nhau, đồng thời xiết chặt cơ bụng Từ phần vai, lưng, hông, mông và chân tạo với nhau thành một đường thẳng.

Bước 3: Giữ đúng cơ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn càng giữ được lâu, hiệu quả giảm béo hông càng cao. Nếu bạn đã giữ được tư thế Plank tay gấp trong khoảng 60s, bạn có thể tiến hành tập các bài tập plank phức tạp hơn để đạt được mục đích của mình một cách nhanh nhất.

V. Bài tập nâng và hạ từng chân

Nếu bạn muốn thực hiện các bài tập giảm béo mông để loại bỏ mỡ thừa, bài tập nâng, hạ từng chân là một gợi ý không hề tồi. Chúng được thực hiện bằng những động tác vô cùng đơn giản, dễ dàng! Hơn thế, bài tập này còn phù hợp với cả phụ nữ và nam giới. Bởi vậy, bất cứ ai có nhu cầu giảm béo hông cũng có thể thực hiện bài tập này.

bai tap giam mo hong
Bài tập nâng và hạ từng chân

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Các bạn nằm sấp, chống hai tay và hai chân xuống sàn, hoặc thảm tập. Đầu gối và bụng chân vuông góc với nhau, vuông góc với cả toàn thân.

Bước 2: Xiết chặt cơ bụng. Từ từ nâng chân phải lên, đến khi thẳng với lưng và song song với mặt sàn. Đồng thời, bạn cũng đưa tay trái lên cao. Lúc này lực dồn vào phần chân trái và tay phải để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Bước 3: Giữ nguyên cơ thể vài phút. Sau đó, từ từ đưa về tư thế ban đầu và thực hiện tương tự với chân và tay còn lại. Bạn tiến hành thực hiện bài tập trong vòng nhiều lần để đạt hiệu quả nhanh nhất.

VI. Bài tập Plank nghiêng

Bài tập Plank nghiêng có thể giúp cơ thể của bạn trở nên săn chắc, thon gọn. Cơ thể được dẻo dai hơn, sức khỏe của bạn được nâng cao và cải thiện hơn rất nhiều. Không những giúp giảm béo hông, bạn còn loại bỏ được mỡ thừa vùng mông và bắp tay.

bai tap giam beo hong
Bài tập Plank nghiêng

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Bạn nằm nghiêng trên sàn hoặc trên thảm tập.

Bước 2: Lấy phần bàn chân làm trụ và giữ vững cơ thể. Dồn lực vào phần cánh tay nâng cơ thể lên cao. Một tay chống vào hông. Khi thực hiện, bạn cần phải giữ cho cơ thể từ chân đến đỉnh đầu tạo thành một đường thẳng.

Bước 3: Giữ cơ thể trong khoảng 60s. Trong khi tập, bạn nên cố gắng hít thở đều!

VII. Tổng kết

Các bài tập giảm béo hông sẽ giúp bạn sở hữu vòng 20 thon gọn, săn chắc, loại bỏ những ngấn mỡ thừa, giúp bạn tự tin tỏa sáng. Giảm béo hông bằng các bài tập là phương pháp giảm béo an toàn và đạt hiệu quả cao. bạn có thể thực hiện ở một cách dễ dàng ở bất cứ đâu!

ĐỂ LẠI ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN CỦA MÌNH, BẠN SẼ ĐƯỢC BẬT MÍ PHƯƠNG PHÁP GIẢM MỠ HÔNG NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ HƠN CẢ CÁC BÀI TẬP!

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời