6 Bài tập Squat giảm béo bụng – Bí quyết có ngay vòng eo 56

Ngày viết: 22/05/2021Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Có khá nhiều bài tập giúp loại bỏ mỡ bụng hiệu quả như yoga, plank … Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn thêm 1 bài tập giúp đánh bay mỡ bụng khác đó là các bài tập Squat giảm béo bụng.

I. Bài tập squat là gì?

Squat là những bài tập hay được áp dụng cho các gymer. Khi tập squat, người tập sẽ phải đứng lên ngồi xuống và trụ bằng hai chân. Trong lúc thực hiện bài tập squat, người tập phải vận dụng nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể như đùi, mông và hông. Vì thế squat có thể mang đến nhiều hiệu quả cho cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng, đùi.

bai-tap-squat-giam-beo-bung
Squat là gì?

Những hiệu quả mà squat mang lại cho cơ thể thường thấy nhất là giúp đốt cháy mỡ thừa vùng đùi, bụng, tránh tích mỡ mông, ngăn chảy xệ và nâng vòng ba. Người tập squat thường sở hữu vòng eo nhỏ gọn và săn chắc. Quá trình tập giúp bạn thải độc, tăng thêm sự mịn màng và đàn hồi cho làn da.

II. Các bài tập squat giảm béo bụng hiệu quả

Để tập trung vào việc đốt cháy mỡ thừa và giảm béo vùng bụng, các bạn nên lựa chọn những bài tập squat sau đây:

(Lưu ý: Trước khi bắt đầu bài tập, bạn nên khởi động nhẹ nhàng các khớp chân, tay, đầu gối để giúp cơ thể thích ứng nhanh chóng cũng như hạn chế các chấn thương khi tập luyện, đồng thời nâng cao hiệu quả giảm béo bụng.) 

1. Bài tập squat cơ bản

Đây là bài tập Squat cơ bản nhất, cũng như dễ thực hiện nhất mà bạn có thể làm ở bất kỳ đâu:

bai-tap-squat-giam-beo-bung
Động tác squat cơ bản
 • Đứng thẳng người, mắt nhìn thẳng, ngực và vai mở rộng, hai tay khóa trước ngực hoặc khoanh lại ngang bằng vai. Hai chân tách ngang và mở rộng bằng hông, mũi chân và đầu gối đặt cùng hướng.
 • Bắt đầu hạ cơ thể: Gập gối, hạ người xuống từ từ và dồn trọng tâm cơ thể vào phần hông cùng phần gót chân.
 • Siết chặt bụng và đùi rồi nâng cơ thể lên.

Lưu ý: Bạn đừng cố đẩy mông ra phía sau hay cố ép cơ thể ngồi xuống. Bạn cũng không nên đặt đầu gối vượt quá xa chân và làm vai rút lên quá cao hay là khom người. Khi tập bạn cần mở rộng đầu gối, để lưng thẳng tự nhiên, vai căng và ngực mở rộng.

2. Squat Lunge

Squat Lunge là động tác kết hợp giữa Squat và Lunge. Bài tập này giúp nâng cao mức độ hiệu quả giảm béo.

 • Bạn đứng thẳng người, chân rộng bằng vai và để hai tay song song trước mặt.
 • Thực hiện Squat trước, đẩy hông xuống và từ từ gập gối vuông góc 90 độ, đồng thời dồn trọng tâm về phía gót chân.
 • Đứng dậy để trở về tư thế chuẩn bị và để thực hiện Lunge. Bạn bước lớn về phía trước bằng cả sải chân, 2 đầu gối tạo nên một góc 90 độ.

Lưu ý: Không để lưng gù hay để gối sau chạm sàn, cũng như đẩy gối trước quá mũi chân trước. Đây đều là các tư thế sai. Khi tập bạn cần phải siết chặt cơ bụng để giữ thăng bằng.

BẠN BĂN KHOĂN KHÔNG BIẾT PHƯƠNG PHÁP TRÊN CÓ HIỆU QUẢ VỚI BẠN HAY KHÔNG
CHIA SẺ NGAY TÌNH TRẠNG MỠ THỪA CỦA BẠN ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

tich
Hoặc

3. Động tác Squat nhón chân  

bài tập squat giảm béo bụng
Squat nhón chân

Điều tuyệt vời của động tác Squat nhón chân chính là mang đến cho bạn một vùng bụng phẳng lì cũng như đôi chân thon thả.

 • Để bắt đầu bài tập Squat nhón chân, bạn cần chuẩn bị tư thế sumo Squat.
 • Bạn đứng thẳng để bắt đầu, giữ chân rộng hơn vai khoảng 1,5 lần, mũi chân hướng ra ngoài khoảng 30 độ.
 • Hai tay giữ trước bụng.
 • Đẩy hông ra sau, hạ thấp thân người xuống và nhón chân lên.
 • Kết hợp từng nhịp nhón chân với siết chặt cơ bụng.

4. Bài tập squat số tám

Đây là một bài tập giảm béo giúp bạn tăng cường hiệu quả giảm mỡ thừa vùng bụng, lại có tác dụng tăng kích thước vòng 3 và có thể đốt cháy lượng mỡ bắp tay hiệu quả.

bài tập squat giảm béo bụng
Squat số 8
 • Bạn đứng ở tư thế squat cơ bản.
 • Chuẩn bị một tạ tay nhỏ.
 • Luồn tạ xuống dưới bắp đùi và chuyền tay theo hình số 8.

5. Động tác Braced Squat

Bạn cũng bắt đầu thực hiện bài tập này ở tư thế Squat cơ bản, điểm khác biệt chính là tay của bạn cần phải cầm một vật đủ nặng, nhưng dễ nắm như là tạ cầm tay hoặc là 1 chai nước. Khi bạn thực hiện Squat thì cần phải giữ tay thẳng, ở nguyên tư thế như vị trí ban đầu.

bài tập squat giảm béo bụng
Braced Squat

Nếu như khi tập mà bạn cảm thấy đau lưng hoặc đau đầu gối thì nên dừng lại. Đây có thể là dấu hiệu bạn chưa đủ sức hoặc tập sai động tác.

6. Động tác Goblet Squat

Cũng tương tự như Braced Squat, khi bạn tập Goblet Squat cần phải có một quả tạ cầm tay để hỗ trợ. Bạn cần chọn loại tạ nặng hơn so với tạ dành để tập Braced Squat.

các bài tập squat giảm béo bụng
Goblet Squat

Khi bạn tập Goblet Squat, bạn giữ quả tạ trước ngực và di chuyển nó theo cơ thể khi ngồi xuống. Ngoài ra, khi tập Goblet Squat bạn cần đẩy mông về phía sau và chú ý mông cùng cơ bụng khi đứng lên ngồi xuống.

III. Tổng kết 

Khi bạn mới bắt đầu tập squat, tốt nhất bạn nên tập khi có sự hướng dẫn của những chuyên gia về squat. Như vậy có thể đảm bảo rằng bạn đã tập đúng kỹ thuật và đảm bảo được hiệu quả.

Trên đây là những bài tập squat giảm béo bụng cơ bản, dễ tập và khá phổ biến. Vì thế xin mời các bạn tham khảo và thực hiện theo đúng hướng dẫn để nhanh chóng đạt được hiệu quả mình mong muốn nhé.

BẠN LO LẮNG VỀ ĐỘ HIỆU QUẢ CỦA CÁC BÀI TẬP TRÊN
ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN GIẢI PHÁP GIẢM BÉO TRIỆT ĐỂ SAU 1 LẦN

tich
Hoặc
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời