TOP 7 bài tập YOGA giảm béo eo thon đơn giản – hiệu quả

Ngày viết: 11/12/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Vòng eo quá khổ, đầy ngấn mỡ là nối ám ảnh cực lớn đối với bất cứ một người phụ nữ nào. Trong rất nhiều các giảm mỡ eo, tập luyện bằng YOGA là sự lựa chọn của rất nhiều người. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng điểm danh 7 bài tập YOGA giảm béo eo thon hiệu quả nhất! Từ đó, bạn sẽ có được cho mình sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

 I. Tác dụng tuyệt vời của các bài tập YOGA

YOGA là bài tập kết hợp với ngồi thiền. Chúng rất nhẹ nhàng, uyển chuyển, không nặng nhọc, vất vả. Thế nhưng hiệu quả giảm béo eo bằng bài tập YOGA mang đến không thua kém bất cứ một phương pháp nào. Tác dụng của YOGA không chỉ dừng lại ở loại bỏ mỡ thừa và giảm béo, chúng còn rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác.

1. Đốt cháy năng lượng và tiêu diệt mỡ thừa

Bài tập Yoga giảm béo eo thon
Tập YOGA giúp giảm béo eo thon, giải phóng năng lượng

Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, nếu tập luyện YOGA với các bài tập bình thường, bạn sẽ giảm được 240 calo. Còn đối với những bài tập kỹ thuật khó, bạn sẽ đốt cháy được 400 calo. Bởi vậy, không chỉ giảm béo eo thon, tập YOGA còn giúp bạn giảm béo nhiều vùng cơ thể. Chẳng hạn như vùng đùi, mông, bắp tay, lưng và vai…

Nếu thường xuyên tập luyện các bài tập YOGA giảm béo eo thon, bạn sẽ có thể sở hữu vòng eo con kiến chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.  Việc sở hữu thân hình có vóc dáng với số đo 3 vòng chuẩn không còn là niềm mơ ước xa vời nữa.

2. Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tinh thần thoải mái

Bài tập Yoga giảm béo eo thon
Tập YOGA giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tinh thần thoải mái

Khi tập YOGA đòi hỏi bạn phải có sự tĩnh tâm, thoải mái! Khi tập YOGA, bạn sẽ được giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi và áp lực của cuộc sống. Tinh thần phấn khởi hơn rất nhiều. Nhờ đó, cuộc sống sẽ có được thành công, hiểu quả công việc được cải thiện hơn nhiều.

3. Giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm

Bài tập Yoga giảm béo eo thon
Giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm

Các bài tập YOGA giúp máu lưu thông một cách ổn định, giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Trên thực tế, tập YOGA còn có thể giảm thiểu nguy cơ các bệnh nguy hiểm như: trào ngược dạ dày, rối loạn nội tiết tố, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư… Đặc biệt hơn, tập YOGA còn giúp bạn cải thiện xương khớp một cách rất tốt.

BIẾT ĐƯỢC TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA BÀI TẬP YOGA, CHẮC CHẮN BẠN SẼ MUỐN BIẾT CÁC BÀI TẬP. LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BẬT MÍ NHỮNG BÀI TẬP YOGA GIẢM BÉO EO THON ĐẠT KẾT QUẢ CAO NHẤT!

tich

II. Bài tập YOGA giúp giảm béo eo thon hiệu quả nhất

1. Tư thế ngọn núi

Đây là bài tập YOGA giảm béo eo thon cơ bản nhất. Bạn có thể tập luyện ngay khi mới bắt đầu. Thế nhưng hiệu quả mà chúng mang đến không hề nhỏ. Việc cải thiện vóc dáng, đặc biệt là vòng eo vô cùng tốt với bài tập này.

bai tap yoga giam beo eo thon
Tư thế ngọn núi

CÁCH THỰC HIỆN:

 • Bước 1: Đứng thẳng người, chân rộng bằng vai. Hai vai thả lỏng một cách tự nhiên và thoải mái.
 • Bước 2: Toàn bộ trọng lượng cơ thể được phân bổ một cách đều khắp cơ thể, bắt đầu từ bàn chân.
 • Bước 3: Từ từ dâng 1 tay lên cao, hai lòng bài tay hướng vào với nhau. Đồng thời, bạn hít thở một cách nhịp nhàng.
 • Bước 4: Tạo cơ thể thành một đường hình cung bắt đầu tính từ đầu ngón tay đến gót chân.

2. Tư thế chiến binh

Tư thế chiến binh trong bài tập YOGA sẽ giúp bạn rèn luyện cơ bắp một cách dẻo dai, linh hoạt. Mỡ vùng eo cũng được đốt cháy một cách nhanh chóng. Bạn nên tập luyện bài tập này với buổi sáng sau khi thức dậy sẽ phát huy được hết tác dụng của chúng.

bài tập Yoga giảm béo eo thon
Tư thế chiến binh

CÁCH THỰC HIỆN:

 • Bước 1: Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Hay chân thả lỏng một cách thoải mái và tự nhiên
 • Bước 2: Tất cả trọng lực bạn dồn vào chân phải, chân trái bước xuống sao cho khoảng cách với chân phải khoảng 1m.
 • Bước 3: Hai tay bạn đưa lên cao khoảng cách rộng bằng vai và hướng lòng bàn tay vào nhau.
 • Bước 4: Giữ nguyên tư thế chiến binh trong vòng khoảng 1 phút. Sau đó thực hiện tương tự với chân còn lại.

3. Tư thế cái cây

Khi tập bài tập YOGA này, bạn phải thật tập trung và cố gắng. Bởi không chỉ giúp loại bỏ mỡ thừa vùng eo, tư thế cái cây trong bài tập YOGA còn giúp bạn rèn luyện được sự thăng bằng cho cơ thể. Các động tác của bài tập không có gì khó khăn cả.

Bài tập Yoga giảm béo eo thon
Tư thế cái cây

CÁCH THỰC HIỆN:

 • Bước 1: Đứng thẳng 2 chân và dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể vào chân trái. Tiếp đến chân phải từ từ co lên. Bàn chân phải đặt áp sát vào mép đùi chân trái.
 • Bước 2: Hít thở đều đặn và giữ thẳng chân trái để giữ được sự thăng bằng.
 • Bước 3: Đưa 2 tay về phía trước ngực, và chắp tay lại với nhau giống như đang cầu nguyện.
 • Bước 4: Cố gắng giữ đúng tư tế này khoảng 30s sau đó đưa về trạng thái bình thường và thực hiện tương tự với chân còn lại

4. Tư thế cánh cung

Nếu bạn lựa chọn các bài tập YOGA giảm béo eo thon thì không thể bỏ qua tư thế cánh cung. Chúng giúp bạn đạt được mục đích của mình một cách nhanh chóng. Mỡ thừa vùng eo sẽ được giảm loại bỏ một cách nhanh chóng. Hơn thế, sức khỏe và sự dẻo dai của bạn cũng được nâng cao và cải thiện hơn rất nhiều.

Bài tập Yoga giảm béo eo thon
Tư thế cánh cung

CÁCH THỰC HIỆN:

 • Bước 1: Nằm dọc trên mặt sàn hoặc thảm tập. Hai tay duỗi thẳng và hai chân thả lỏng.
 • Bước 2: Từ từ gấp gối lại, sau đó đưa 2 tay đưa về phía sau và nắm lấy hai cổ chân.
 • Bước 3: Kéo căng người, phần ngực được hơi được nâng lên khỏi mặt sàn. Mặt hướng về phía trước.
 • Bước 4: Kéo dài tư thế trong khoảng 30s. Sau đó trở lại vị trí ban đầu. Mỗi lần tập luyện, bạn nên tập khoảng 5 –  6 lần để đạt được kế quả như mong đợi.

5. Tư thế rắn hổ mang

Bạn có thể hủy diệt được cả mỡ bắp tay, mỡ lưng, mỡ mông, đặc biệt là vùng bụng và eo với tư thế rắn hổ mang này. Bài tập YOGA giảm béo eo thon này có thể giải phóng rất nhiều năng lượng của cơ thể. Chính vì thế, mỡ thừa được loại bỏ một cách nhanh chóng.

bài tập YOGA giảm béo eo thon
Tư thế rắn hổ mang

CÁCH THỰC HIỆN:

 • Bước 1: Lựa chọn mặt sàn hoặc thảm tập. Nằm úp cơ thể xuống. Chân duỗi thẳng và 2 tay đặt ở dưới vai.
 • Bước 2: Đặt 2 bàn tay xuống sàn và dùng lực xuống 2 cánh tay, nâng nửa cơ thể lên. Phần từ mông xuống đùi phải giữ nguyên dưới sàn.
 • Bước 3: Giữ đúng tư thế trong khoảng 1 phút rồi thực hiện những lần tiếp theo.

6. Tư thế con thuyền

Đây là một tư thế khá khó và cần kỹ thuật sâu. Bài tập này phù hợp với những ai đã có kinh nghiệm tập YOGA trong một thời gian dài. Đây là bài tập được YOGA được đánh giá rất cao về hiệu quả giảm béo eo. Chúng tác động lực chủ yếu vào vùng ổ bụng, lưng và bắp tay.

Bài tập Yoga giảm béo eo thon
Tư thế con thuyền

CÁCH THỰC HIỆN:

 • Bước 1: Đầu tiên là tư thế nằm ngửa. Hai chân và 2 tay duỗi thẳng.
 • Bước 2: Bạn hít thở sâu và từ từ nâng cao hai chân lên. Bạn cần phải giữ cho chân thẳng, không được để cong gối.
 • Bước 3: Đưa 2 tay về phía 2 chân, hướng 2 lòng bàn tay vào nhau. Từ từ nâng người lên, giữ đầu và lưng thẳng, ngực hơi ưỡn ra, eo hóp lại.
 • Bước 4: Giữ nguyên tư thế khoảng 30s rồi thực hiện các tư thế khác.

7. Tư thế con lạc đà

Bài tập YOGA giảm béo eo thon tư thế con lạc đà còn có tên gọi khác là Camel Poster. Với tư thế này, bạn có thể giảm béo eo một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn thực hiện bài tập với các bước như sau:

bai tap yoga giam beo eo thon
Tư thế con lạc đà

CÁCH THỰC HIỆN:

 • Bước 1: Bắt đầu tời tư thế ngồi trên đầu gối và gót chân.
 • Bước 2: Bạn tiến hành đứng dậy, nhưng đứng dậy bằng 2 đầu gối.
 • Bước 3: từ từ nghiêng mình qua bên phải. Tay phải nắm lấy lòng bàn chân phải. Hít thở thật sâu và làm tương tự với tay bên trái.
 • Bước 4: Hơi ngửa người ra và hướng mặt lên trên. Giữ bắp đùi vuông góc với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 phút đồng hồ và thực hiện các lần tiếp theo.

III. Tổng kết

Bài tập YOGA giảm béo eo thon vô cùng hiệu quả và an toàn. Đặc biệt là bạn có thể tập luyện chúng tại nhà một cách đơn giản. Không những có hiệu quả trong việc giúp phái đẹp có được dáng đẹp eo thon, tập YOGA còn giúp bạn cải thiện sức khỏe rất tốt!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN, BẠN SẼ BIẾT ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP GIẢM BÉO EO THON HIỆU QUẢ HƠN CẢ CÁC BÀI TẬP YOGA

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời