Các lưu ý “VÀNG” khi điều trị rạn da mông mà bạn bên biết!

Ngày viết: 29/11/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Những vết rạn da trên vùng mông khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu, đặc biệt là những cô gái dường như bị ám ảnh và trở nên thiếu tự tin, thoải mái với chúng. Rất may mắn là việc loại bỏ chúng không thực sự quá khó khăn. Tuy nhiên, có một số điều mà bạn không thể bỏ qua khi muốn xóa bỏ các vết rạn da trên vùng mông. Vậy các lưu ý khi trị rạn da mông là gì?

I. Đánh giá đúng tình trạng và mức độ rạn da mông của bạn

Rạn da thường chia thành 2 mức độ chủ yếu và dễ dàng phân biệt là:

  • Những vết rạn màu đỏ hoặc màu tím khi mới bắt đầu xuất hiện.
  • Chúng dần dần nhạt màu và đổi sang màu hồng nhạt hoặc màu trắng bạc gần giống màu da rồi trở thành những vết sẹo lõm trên bề mặt da.
các lưu ý khi trị rạn da mông
Đánh giá tình trạng và mức độ rạn da của bản thân

Bạn nên căn cứ vào màu sắc và mật độ phân bố các vết rạn da trên vùng mông của mình để xác định tình trạng cùng mức độ rạn da. Từ đó có thể lựa chọn được biện pháp điều trị rạn nứt da sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất cũng như không tốn nhiều thời gian vô ích.

II. Tìm hiểu những lý do có thể là nguyên nhân gây rạn da mông cho bạn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị rạn da trên vùng mông của mình. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi điều trị, nếu không sau khi loại bỏ những vết rạn cũ, những vết rạn mới vẫn có thể tiếp tục xuất hiện.

các lưu ý khi trị rạn da mông
Tìm hiểu những nguyên nhân gây ra rạn da mông

Một số nguyên nhân dễ gây ra các vết rạn da trên mông như là: dậy thì, tăng cân đột biến quá nhanh, do tập thể hình quá sức, do di truyền, do mang thai, do dùng các loại thuốc chứa corticoid, mắc các hội chứng cushing, marfan, mất cân bằng nội tiết tố, …. Bạn có thể tìm hiểu dựa qua những dấu hiệu gần nhất để tìm ra nguyên nhân. Hoặc nếu cảm thấy khó khăn, tốt nhất bạn nên đến gặp các bác sĩ, chuyên gia để được khám chi tiết.

III. Lựa chọn phương pháp phù hợp

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị rạn da được sử dụng. Trong đó, bạn có thể tự điều trị rạn da mông tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên hoặc kem bôi đặc trị. Hoặc bạn cũng có thể đến những bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ để điều trị bằng các công nghệ hiện đại.

các lưu ý khi trị rạn da mông
Lựa chọn những biện pháp phù hợp để loại bỏ rạn da vùng mông

Để lựa chọn những biện pháp sao cho phù hợp và nhanh chóng đạt hiệu quả cao nhất, bạn có thể căn cứ vào mức độ và tình trạng vết rạn da trên mông của mình. Thường thì khi những vết rạn mới hình thành không lâu, bạn có thể tự chữa trị, xóa bỏ ngay tại nhà. Nhưng nếu vết rạn da đã quá lâu và trở thành sẹo thì bạn nên điều trị bằng những công nghệ thẩm mỹ hiện đại hơn.

IV. Kiên trì và có lòng tin

Trong trường hợp bạn muốn xóa bỏ các vết rạn da trên vùng mông ở nhà thì bạn nên có sự kiên trì và nhẫn nại. Những biện pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên có hiệu quả khá tốt và tác động vào sâu bên trong, nhưng chúng đòi hỏi một thời gian dài để giúp tình trạng tốt hơn. Vì thế bạn cần kiên nhẫn rất nhiều để chờ những vết rạn da biến mất dần dần.

các lưu ý khi trị rạn da mông
Kiên trì và có lòng tin trong quá trình trị rạn da

Và cho dù bạn sử dụng những biện pháp công nghệ trị rạn da hiện đại thì cũng cần có lòng tin. Bởi vì một số phương pháp đòi hỏi liệu trình chữa trị kéo dài vài tháng và không thể thực hiện chỉ có 1 lần. Chính vì thế bạn không nên nóng vội trong quá trình trị liệu rạn da vùng mông.

V. Điều trị rạn da mông tại những cơ sở uy tín

Trong trường hợp bạn điều trị rạn da mông bằng những công nghệ thẩm mỹ hiện đại thì phải đến những bệnh viện, thẩm mỹ viện để tiến hành chữa trị. Nếu bạn lựa chọn cách này thì cần phải lưu ý rằng, chỉ đến những cơ sở uy tín, có tiếng tăm và có giấy phép hoạt động.

các lưu ý khi trị rạn da mông
Lựa chọn các cơ sở có uy tín để loại bỏ rạn da vùng mông

Bạn nên đến trực tiếp tại những cơ sở này để thăm khám và lắng nghe các tư vấn của những chuyên gia tại đấy. Đây cũng là cơ hội để bạn khảo sát cơ sở vật chất và tìm hiểu về trang thiết bị, máy móc, công nghệ trị rạn da của những cơ sở này. Tìm hiểu và thu thập thông tin kỹ lưỡng sẽ giúp cho việc điều trị rạn da của bạn được hiệu quả và an toàn.

VI. Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể trong quá trình trị rạn da

Một trong các lưu ý khi trị rạn da mông mà bạn không thể bỏ qua chính là bổ sung những dưỡng chất cho cơ thể. Hơn nữa bạn cũng nên kết hợp với các chế độ sinh hoạt và ăn uống điều độ, khoa học.

Bổ sung collagen tự nhiên trong quá trình trị rạn da vùng mông

Đặc biệt việc bổ sung thêm collagen tự nhiên sẽ kích thích cơ thể bạn sản sinh collagen để nuôi dưỡng những tế bào da khỏe mạnh. Quá trình này sẽ có ích rất nhiều cho việc giúp da bạn trở nên khôi phục lại tình trạng khỏe mạnh sau khi điều trị, cũng như trở nên mịn màng, đàn hồi tốt hơn để ngăn ngừa việc hình thành các vết rạn mới.

VII. Tổng kết

Trên đây là các lưu ý khi điều trị rạn da mông mà bạn nên ghi nhớ. Những lưu ý này sẽ góp ích khá nhiều cho việc điều trị của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất và đảm bảo sự an toàn, thoải mái cho bản thân. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc và câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay cùng Lamia để được tư vấn nhé. Có nhiều vấn đề khó nói của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng và chính xác đấy.

CHIA SẺ NGAY CÙNG NHỮNG CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU ĐỂ CHĂM SÓC & ĐIỀU TRỊ RẠN DA THẬT HIỆU QUẢ NHÉ CÁC CÔ GÁI!

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời