Các mức độ rạn da và cách điều trị an toàn & hiệu quả nhất

Ngày viết: 14/11/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Rạn da có thể xảy ra ở bất cứ ai và ở nhiều độ tuổi khác nhau. Vì thế cho nên rạn da cũng có nhiều mức độ khác nhau với những đặc tính, biểu hiện không tương đồng. Vì thế, các bạn có thể dựa vào các mức độ rạn da để lựa chọn phương pháp điều trị sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.

I. Các mức độ rạn da thường thấy

Các vết rạn da có thể chia thành những mức độ theo màu sắc và mức độ phân bố . Khi các vết rạn càng nhiều, bao phủ khắp một vùng rộng lớn trên cơ thể sẽ càng ở mức độ nặng hơn.

1. Những sọc màu đỏ, tím là khi mới hình thành

Những vết rạn màu đỏ hoặc màu tím thẫm là hậu quả của việc mao mạch bị tổn thương và da bị kéo căng quá mức. Đây là mức độ rạn da nhẹ, chúng có thể sẽ biến mất sau một thời gian. Đó là bởi vì những mạch máu dưới da vẫn đang hoạt động. Và khi các mao mạch đã bắt đầu tự chữa trị, vết rạn có thể biến mất.

Những vết rạn màu đỏ, tím

Tuy nhiên, đôi khi những vết rạn da này sẽ không biến mất. Trái lại, chúng có xu hướng chuyển sang màu hồng nhạt hoặc màu trắng bạc. Khi đó thì sẽ khó điều trị hơn.

Vì thế, các bạn nên chủ động tìm phương pháp chữa rạn da ngay lúc này, để tránh phức tạp về sau. Hơn nữa, phương pháp điều trị cho mức độ rạn da này rất đa dạng.

2. Những vệt sáng màu hồng nhạt và màu trắng, gần tiệp với màu da

Những vết rạn da màu trắng giống như những vết rạch trên da. Chúng xuất hiện khi các vết rạn màu đỏ hoặc màu tím thẫm đã dần chuyển màu. Đây là mức độ rạn da nặng hơn và khó điều trị hơn.

Những vết rạn màu trắng

Để làm các vết rạn màu trắng biến mất, cần phải áp dụng những biện pháp phức tạp hơn. Đôi khi những vết rạn như thế này sẽ rất khó chữa khỏi nếu không có biện pháp can thiệp phù hợp và tức thời.

3. Những đường rạn da màu nâu đậm

Những đường rạn da có màu nâu cực đậm, da lúc này trở nên nhăn nheo. Đó là khi da đã bị kéo căng quá mức và cơ hội tự chữa trị trở nên khó khăn hơn.

Các vết rạn màu nâu đậm

Đối với mức độ rạn da này, những biện pháp xâm lấn, tác động mạnh vào da sẽ phù hợp và đạt hiệu quả khả thi hơn.

II. Các cách điều trị theo từng mức độ rạn da

Để điều trị rạn da có nhiều phương pháp khác nhau. Và theo từng mức độ rạn da mà phương pháp điều trị cũng trở nên phức tạp và cao cấp hơn.

1. Màu sắc rạn da là màu đỏ hoặc màu tím

  • Áp dụng những biện pháp dân gian, sử dụng các phương thuốc từ tự nhiên như là: nha đam, dầu oliu, lòng trắng trứng, đường, khoai tây, ….. Phương pháp này nên sử dụng cho những bạn mới bị rạn da.
  • Sử dụng các loại kem bôi đặc trị tretinoin, phục hồi collagen và độ đàn hồi cho da. Tuy nhiên, nếu bạn mang thai, không nên dùng kem tretinoin.
  • Kem chứa axit glycolic. Loại kem này làm giảm sự tồn tại của các vết rạn da. Tuy nhiên, nó không ngăn ngừa vết rạn mới xuất hiện.
Những biện pháp điều trị rạn da

2. Những vết rạn da có màu trắng, màu hồng nhạt hoặc màu nâu đậm

  • Phương pháp laser, kích thích sự sản sinh cho collagen và elastin.
  • Microdermabrasion (kỹ thuật mài da siêu dẫn/siêu mài mòn) làm bóng và làm mịn bề mặt da.
  • Phương pháp excimer laser, kích thích sự sản sinh melanin trên da để làm hài hòa màu da vùng rạn và vùng da xung quanh.
  • Chemical peel, sử dụng acid (AHAs hoặc BHAs) nồng độ cao để loại bỏ lớp biểu bì.
  • Phương pháp phi kim, tác động vào vùng da bị rạn và kích thích sự sản sinh của collagen & elastin.
Các công nghệ trị rạn da

III. Phương pháp điều trị rạn da bằng Fusion Plus

Hiện nay phương pháp điều trị rạn da mới Fusion Plus đang được giới chuyên gia đánh giá cao. Đây là công nghệ trị rạn da sử dụng những phi kim tần số vô tuyến tác động vào vùng da bị rạn.

Công nghệ trị rạn da Fusion Plus

Sự tác động của những đầu phi kim giúp loại bỏ các tế bào hư hại. Đồng thời chúng kích thích sự sản sinh của collagen và elastin, nuôi dưỡng tế bào da mới khỏe mạnh.

Biện pháp này không cần phẫu thuật, chỉ xâm lấn một phần vào lớp hạ bì. Vì thế đây là công nghệ trị rạn da an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

IV. Tổng kết

Trên đây là các mức độ rạn da thường thấy, cũng như cách điều trị. Bạn hãy kiểm tra xem mức độ rạn da của mình để lựa chọn biện pháp chữa trị đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhé.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên hệ ngay với thẩm mỹ viện quốc tế Lamia để được tư vấn và sử dụng công nghệ trị rạn da mới nhất, an toàn mới nhất tại Lamia.

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TRỊ RẠN DA FUSION 1 BUỔI – OFF 75%

(Áp dụng cho 50 khách hàng đăng ký đầu tiên)

ƯU ĐÃI DUY NHẤT TRONG HÔM NAY

>>> Tặng 1 bộ sản phẩm “điều trị rạn 3 ngày” – tăng sinh tái tạo collagen , nuôi dưỡng da từ sâu bên trong , hỗ trợ phục hồi nhanh tình trạng rạn da sau khi làm – trị giá 5 triệu.

HỖ TRỢ XE ĐƯA ĐÓN KHI KHÁCH ĐĂNG KÝ TRONG NGÀY

Lưu ý:

+ Chương trình áp dụng từ: 01/11 – 30/11/2019

+ Áp dụng cho 50 khách hàng đăng ký đầu tiên

ĐĂNG KÝ NGAY – ƯU ĐÃI LIỀN TAY

tich
Hoặc
 Category :
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời