Cách giảm béo bụng bằng cà chua An Toàn & Hiệu Qủa

Ngày viết: 12/10/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Việc sử dụng cà chua hàng ngày đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc thêm cà chua trong chế độ ăn uống của bạn là khả năng đốt cháy chất béo. Và dưới đây là các cách giảm béo bụng bằng cà chua hiệu quả

I. Tại sao cà chua giúp giảm béo bụng hiệu quả?

Cà chua tương đối ít calo và carbohydrate và có hàm lượng nước cao, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những người tìm kiếm thứ gì đó làm đầy, mà sẽ không đáp ứng nhu cầu calo của họ trong ngày. Đây là lý do tại sao cà chua giúp giảm béo bụng hiệu quả và an toàn:

giảm béo bụng bằng cà chua

1. Lượng calo thấp

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng 100 gram cà chua chỉ chứa khoảng 18 calo, khiến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những người có cân nặng hạn chế calo mất chế độ ăn uống.

2. Trao đổi chất

Cà chua đầy đặn với chất chống oxy hóa , một trong những thực thể quan trọng nhất – lycopene. Theo các chuyên gia, lycopene có thể làm tăng sự trao đổi chất một cách tự nhiên.

3. Tạo cảm giác no

Cà chua có nhiều chất xơ. Chất xơ mất nhiều thời gian nhất để tiêu hóa và tạo cảm giác no. Nếu bạn bị no lâu, tự nhiên bạn sẽ thèm ăn ít hơn và ít nói hơn.

4. Tốt cho tiêu hóa

Chất xơ cực kỳ quan trọng để tiêu hóa tốt . Nó bổ sung số lượng lớn vào phân của bạn, tạo điều kiện cho nhu động ruột của bạn, ngăn ngừa táo bón và tăng cường tiêu hóa. Tiêu hóa xấu gắn chặt với tăng cân.

cách giảm béo bụng bằng cà chua

Nếu bạn không có một hệ thống tiêu hóa tốt, khả năng hấp thụ và đồng hóa các chất dinh dưỡng bị cản trở, hơn nữa, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc loại bỏ chất thải và độc tố khỏi cơ thể. Điều này có thể tác động đến sự trao đổi chất của bạn và làm chậm nó.

5. Thuộc tính đốt cháy chất béo

Cà chua khuyến khích sản xuất axit amin có tên Carnitine, đây là một phân tử hữu cơ đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa axit béo và chuyển hóa năng lượng. Axit amin này được báo cáo để tăng cường khả năng giảm béo nhanh và an toàn của cơ thể

II. Cách giảm béo bụng bằng cà chua

Bạn có thể có chúng trong món salad. Tung chúng lên với các loại rau khác như ô liu và lá húng quế. Đây là một công thức nấu ăn ngon của salad ô liu cà chua của đầu bếp Ajay Chopra mà bạn có thể thưởng thức.

– Nước ép cà chua làm cho nước ép mỡ bụng tuyệt vời quá. Bạn có thể thêm các loại trái cây hoặc rau và thảo mộc khác để làm cho nó ngon miệng hơn và làm đầy. Pha 2 cốc nước, bột cà chua, nước chanh và muối với nhau trong máy xay hoặc máy chế biến thực phẩm cho đến khi bạn có được sự đồng nhất mịn màng. Khuấy 2-3 cốc nước thành hỗn hợp, nếu bạn thấy nước ép quá đặc.

– Bạn có thể có chúng trong nước dùng và súp nhẹ nhàng. Đối với những người do thám cho một công thức hoàn hảo. Không tìm đâu xa. Đây là một món súp cà rốt và cà chua cho những ngày bạn muốn đi nhẹ.

– Thêm nó vào cá hoặc gà nướng với cà chua nướng, đậu với một giọt dầu ô liu.

– Bạn có thể cắt chúng ra và thêm chúng vào mầm của bạn.

– Để có bữa sáng tốt cho sức khỏe, bạn có thể làm món trứng tráng rau củ nhanh với cà chua hoặc bánh mì kẹp cà chua và dưa chuột nhanh

Bạn đang chờ đợi điều gì? Thời gian để thưởng thức các món ăn ngon và lành mạnh. Nhưng, hãy chắc chắn rằng bạn không quá lạm dụng nó. Kiểm tra dị ứng và kích thước phần trước khi bạn bắt đầu tải chúng lên.

 Category :
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời