Cách giảm béo bụng bằng khoai lang HIỆU QUẢ sau 1 tuần

Ngày viết: 12/10/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Bạn có thích ăn khoai lang không? Khoai lang là loại rau củ không chỉ rất dễ tìm kiếm và ngon miệng, mà nó còn đi kèm với rất nhiều dinh dưỡng. Nếu bạn đang thực hiện nhiệm vụ giảm béo, hãy thêm khoai lang vào chế độ ăn uống của bạn. Đây là một cách lành mạnh để thỏa mãn cơn thèm ăn carb, giúp bạn đạt được mục tiêu tập thể dục nhanh hơn.

I. Khoai lang giúp giảm béo như thế nào?

Khoai lang rất giàu chất xơ, có thể giúp bạn giảm cân và mỡ bụng. Khoai lang giúp giảm béo nhanh nhờ hàm lượng chất xơ cao của khoai lang khiến bạn cảm thấy ‘no’ sau bữa ăn, giúp bạn tuân thủ chế độ ăn hạn chế calo. Các loại rau củ cũng chứa một loại chất xơ cụ thể gọi là tinh bột kháng.

giảm béo bụng bằng khoai lang

Một đánh giá năm 2015 được công bố trên Khoa học y sinh và môi trường cho thấy chế độ ăn giàu tinh bột kháng có thể giúp giảm nguy cơ béo phì. Do hàm lượng chất xơ cao, khoai lang cũng giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy quá trình tiêu hóa trơn tru.

Hơn nữa, khoai lang có lượng calo thấp, có nghĩa là chúng có thể phù hợp với chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn. Người ta nói rằng 100 gram khoai lang có khoảng 86 calo và khoảng 100 calo mỗi khẩu phần. Tuy nhiên, có thể lưu ý rằng một lượng tương đương (100 gram) khoai tây gọt vỏ chứa khoảng 110 calo hoặc 400 calo mỗi khẩu phần.

cách giảm béo bụng bằng khoai lang

Khoai lang có hàm lượng nước cao, một lý do khác tại sao chúng là một thực phẩm tuyệt vời để giảm cân. Họ cũng được coi là thấp trên thang chỉ số đường huyết. Nghiên cứu cho thấy ăn khoai lang có thể làm giảm lượng đường trong máu thấp và kháng insulin ở bệnh nhân tiểu đường.

II. Cách giảm béo bụng bằng khoai lang hiệu quả

Để mang lại kết quả giảm béo nhanh tối ưu bằng cách đưa khoai lang vào chế độ ăn kiêng của bạn, bạn sẽ muốn bỏ qua các loại topping chứa nhiều calo như kem chua đầy đủ chất béo. Thay vào đó, lựa chọn sữa chua không béo đơn giản và hẹ tươi xắt nhỏ để phục vụ cho khoai lang nướng. Bạn cũng có thể phủ lên trên bằng rau hấp hoặc rắc quế, thì là hoặc bột cà ri mà không cần thêm calo vào chế độ ăn uống của bạn.

Bên cạnh việc hỗ trợ giảm cân, khoai lang có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng lượng thức ăn thực vật, chẳng hạn như khoai lang, sẽ giảm nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe nhất định, bao gồm béo phì, tiểu đường, bệnh tim, cũng như tử vong chung. Hầu hết những người theo dõi cân nặng đều biết một thực tế là bao gồm chế độ ăn nhiều trái cây tươi và rau có thể giúp đốt cháy mỡ bụng nhanh

 Category :
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời