Căng chỉ Collagen sau bao lâu thì hết sưng? Cách chăm sóc tốt nhất

Ngày viết: 15/05/2020Tác giả: Nguyễn Đình Phú

“Tôi vừa thực hiện xong công nghệ căng chỉ Collagen tại Thẩm mỹ  viện Quốc tế LAMIA. Hiện tại vùng căng chỉ có hiện tượng bị sưng? Tôi muốn biết căng chỉ Collagen sau bao lâu thì hết sưng? Chăm sóc da như thế nào để da hồi phục nhanh nhất? Chuyên gia có thể tư vấn giúp tôi được không? Tôi cám ơn!” (Thanh Thùy – Nghệ An)

TRẢ LỜI:

Xin chào Thanh Thùy! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn căng chỉ Collagen tại LAMIA. Căng chỉ Collagen sau bao lâu thì hết sưng là câu hỏi được hầu hết mọi người thực hiện xong thắc mắc tìm lời giải đáp! Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây!

I. Căng chỉ Collagen sau bao lâu thì hết sưng?

Việc bị sưng phù hay tím là hiện tượng bình thường sau khi bạn thực hiện căng chỉ. Bởi căng chỉ Collagen là phương pháp làm đẹp y khoa, không cần phẫu thuật, nhưng có xâm lấn vào cơ thể. Sợ chỉ Collagen mảnh, dai được được đưa vào các mô dưới da tạ thành một khung đỡ khắc phục tình trạng da nhăn nheo, chảy xệ. Da sưng tím chính là do sự giãn rộng của các mạch máu nhằm khắc phục vết thương. Máu cũng có thể tụ lại tạo thành những màu xanh thẫm tại thành vết thương!

Căng chỉ Collagen sau bao lâu thì hết sưng
Căng chỉ Collagen sau bao lâu thì hết sưng?

Mức độ sưng tấy như thế nào phụ thuộc vào cơ địa của từng người và cách chăm sóc của họ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm  rằng những vết sưng tím này chỉ là phản ứng của cơ thể khi tác động căng chỉ. Chúng không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn!

Thông thường, hiện tượng sưng nề này sẽ giảm dần sau 1 tuần thực hiện công nghệ căng chỉ Collagen. Bạn sẽ cảm thấy hơi căng nề trong vòng khoảng 1 tháng. Ngoài ra, trên xương gò má cũng có cả giác sưng trong khoảng 1 tháng. Trong thời gian này, bạn cần phải lưu ý và chăm sóc da một cách cẩn thận!

II. Chăm sóc da sau khi căng chỉ Collagen khi bị sưng để không nguy hiểm

Mặc dù hiện tượng bị sưng là hiện tượng bình thường sau khi căng chỉ. Thế nhưng, chúng sẽ trở nên nguy hiểm và để lại hậu quả không nhỏ nếu bạn chăm sóc không đúng cách, hợp lý. Cách chăm vùng da xưng như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

1. Chăm sóc sau khi căng chỉ Collagen 1 – 2 ngày

Đây là khoảng thời gian nhạy cảm, da của bạn tím và sưng nhiều nhất sau khi căng chỉ. Bởi vậy, việc chăm sóc vô cùng quan trọng  và cần thiết. Đối với những người có làn da dầu, quá trình tiết dầu sẽ đẩy mạnh, dầu tiết ra nhiều hơn. Có thể vùng da căng chỉ sẽ bị đau. Lúc này, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia hoặc nhân viên y tế và thực hiện nghiêm túc theo những hướng dẫn của họ.

cang chi collagen sau bao lau thi het sung
Cần chăm sóc cẩn thận sau 1 – 2 ngày căng chỉ

Nếu da của bạn tốt hơn, bạn nên rửa mặt hàng ngày bằng nước đun sôi để nguội hoặc rửa bằng muối sinh lý để sát khuẩn. Ngoài ra, bạn nên chườm đá để nhanh chóng giảm sưng tím. Trong 1 – 2 ngày đầu, các loại mỹ phẩm được khuyến cáo là không nên sử dụng.

2. Cách chăm sóc sau 3 – 5 ngày căng chỉ da mặt

Lúc này, vùng da căng chỉ đã dần lành lặn và hồi phục trở lại! Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải sát khuẩn bằng nước đun sôi để nguội hoặc nước muối sinh lý để sát khuẩn vết thương. Đá vẫn nên được chườm nếu bạn còn tím. Việc rửa mặt vệ sinh mặt lúc này đã dễ dàng hơn 1 – 2 ngày đầu.

cang chi sau bao lau thi het sung
Sau 3 – 5 ngày căng chỉ, về cơ bản đã hết sưng

Việc dưỡng da, dùng sữa rửa mặt, kem chống nắng trong thời gian này cũng không cần thiết. Bởi chúng vẫn có nguy cơ xâm nhập vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu da của bạn bị khô, hoặc đang trong mùa khô, bạn có thể sử dụng xịt khoáng, khoảng 4 – 5 lần/ngày.

3. Chăm sóc như thế nào sau 5 – 7 ngày

Về cơ bản, lúc này vùng da căng chỉ của bạn đã được phục hồi. Bạn đã có thể rửa mặt bằng sữa. Nhưng hãy loại bỏ nhanh chóng bọt của chúng ra khỏi mặt đồng thời, cũng cần phải được lau khô và thấm bằng khăn sạch. Bạn nên tiến hàng massagen nhẹ nhàng cho da, tuần hoàn máu được lưu thông và đẩy mạnh.

4. Cách chăm cách da sau khi căng chỉ 7 – 8 ngày

Đối với những người có công việc thường xuyên phải trang điểm, Sau khoảng 7 – 8 ngày, bạn có thể sử dụng nước hoa hồng để cân bằng da, hoặc dưỡng ra một cách bình thường. Khi trang điểm, bạn chỉ nên trang điểm một cách nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến vết thương. Từ tuần thứ 3 trở đi, bạn có thể thoải mái trang điểm và dưỡng da như bình thường.

cang-da-mat-bang-chi-collagen-sau-bao-lau-het-sung
Từ 3 tuần trở đi, bạn có thể thoải mái trang điểm và dưỡng da

III. Tổng kết

Căng chỉ Collagen sau bao lâu thì hết sưng, đến đây có lẽ bạn đã có được cho mình câu trả lời xác đáng. Nếu bạn có gặp phải hiện tượng sưng tím sau khi thực hiện căng chỉ Collagen, cũng đừng lo lắng hay sốt sắng. Chúng sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng, chỉ cần bạn lưu ý, chăm sóc vùng da căng chỉ của mình một cách cẩn thận!

BẠN KHÔNG CẦN PHẢI LO LẮNG ĐẾN HIỆN TƯỢNG SƯNG TÍM KHI CĂNG CHỈ COLLAGEN! BẠN CHỈ CẦN LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ UY TÍN VÀ TIN CẬY NHẤT! CLICK HOẶC LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN!

tich
Hoặc
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời