Căng chỉ tiếng anh là gì? Tìm hiểu quy trình căng da mặt bằng chỉ

Ngày viết: 08/09/2020Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Căng chỉ trở thành xu hướng thẩm mỹ không phẫu thuật được đón nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Việc tìm hiểu căng chỉ tiếng anh là gì sẽ giúp bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị về phương pháp làm đẹp này.

1. Căng chỉ tiếng anh là gì?

Căng chỉ tiếng anh là “thread lift”, “thread facelift” hoặc “thread lifting”. Căng chỉ được biết tới là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật (non-surgical skin tightening). Loại chỉ được sử dụng để căng da mặt là chỉ tự tiêu PDO (polydioxanone). Vì thế, căng chỉ trong tiếng anh còn được tìm kiếm theo cụm từ ” PDO thread lifting”.

2. Căng da mặt bằng chỉ có mấy loại?

Có 2 loại chỉ PDO căng da mặt, đó là chỉ có gai móc và chỉ trơn không gai móc. Đối với loại chỉ trơn (mono thread) lại được chia làm chỉ đơn và chỉ kép. Chỉ gai móc có tồn tại ở các dạng: gai đơn, gai đôi, xoắn ốc, cắt ngạnh,,…Chỉ PDO có thể tự thủy phân nhờ các enzyme dưới da sau khoảng 3-6 tháng.

cang-chi-tieng-anh-la-gi
Căng chỉ tiếng anh là gì? Có bao nhiêu loại chỉ căng da mặt?

Nhắc tới chỉ căng da mặt PDO, phải nhắc tới 2 loại chỉ là Nova Threads và Silhouette Instalift. Hai loại chỉ này đã được FDA chứng nhận an toàn, có thể sử dụng cho mục đích nâng cơ mặt. Chỉ Nova tồn tại trong cơ thể từ 4-6 tháng sau đó tự tiêu dưới da. Hiệu quả căng da mặt bằng chỉ Nova duy trì từ 8-12 tháng nhờ tác dụng tăng sinh collagen tự nhiên khi cấy chỉ xuống da.

Chỉ Nova có 2 loại là chỉ trơn và chỉ có gai. Chỉ trơn mịn thì lực nâng sẽ ít hơn nhưng khi cấy xuống da sẽ tác động trực tiếp vào các vị trí quan trọng. Quá trình căng chỉ mất khoảng 30-45 phút. Sau căng chỉ, bạn hoàn toàn không cần ở lại bệnh viện để theo dõi.

Giống như chỉ Nova, chỉ Silhouette cũng có tác dụng kích thích quá trình sản sinh collagen tự nhiên của da. Nhưng điểm khác biệt giữa chỉ Nova và chỉ Silhouette là cấu trúc sợi chỉ. Chỉ Silhouette có các chóp hình nón nhỏ với tác dụng chính là liên kết mô, nâng cơ tốt hơn.

3. Tìm hiểu về quy trình căng chỉ da mặt

Mặc dù căng da chỉ PDO là biện pháp hạn chế tối đa sự xâm lấn nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên tránh:

  • Sử dụng rượu, thuốc bổ não, dầu cá omega 3, vitamin E, thuốc bắc;
  • Tập luyện cường độ cao;
  • Xông hơi.
cang-chi-da-mat-tieng-anh-la-gi
Những lưu ý cần nhớ khi căng da mặt bằng chỉ

Quy trình căng da mặt bằng chỉ diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám, soi da và xác định mức độ lão hóa da

Bước 2: Vệ sinh và sát khuẩn da mặt, đánh dấu vị trí cần căng chỉ

Bước 3: Test tê và gây tê vùng da căng chỉ

Bước 4: Tiến hành căng chỉ

Bước 5: Làm sạch da, hoàn tất quá trình căng chỉ da mặt

4. Ưu điểm phương pháp căng da mặt bằng chỉ

Nếu tìm hiểu căng chỉ tiếng anh là gì, chắc hẳn chị em sẽ đọc được rất nhiều tài liệu nói về ưu điểm của phương pháp này. Về cơ bản, căng chỉ được nhiều chị em ưa chuộng là vì:

  • Không phẫu thuật, không đau đớn, không tốn thời gian nghỉ dưỡng;
  • Hạn chế được biến chứng nguy hiểm sau căng da mặt;
  • Thời gian thực hiện nhanh, chỉ 45-60 phút/ ca căng chỉ;
  • Chi phí rẻ hơn so với phẫu thuật thẩm mỹ;
  • Hiệu quả duy trì lâu dài, hiệu ứng trẻ hóa tự nhiên.

Nếu chị em muốn tìm hiểu chi tiết về phương pháp căng chỉ da mặt, hãy liên hệ với các chuyên gia TMV Lamia nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời