Chi phí một lần nâng cơ mặt phẫu thuật là bao nhiêu?

Ngày viết: 17/04/2021Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Khi bạn già đi nếp nhăn xuất hiện quanh mắt và miệng, rãnh cười sâu đường viền hàm chảy xệ và da cổ lỏng lẻo. Và phẫu thuật căng da mặt là một quy trình thẩm mỹ được thiết kế để cải thiện các dấu hiệu lão hóa này bằng cách cắt bỏ mỡ thừa, da thừa làm săn chắc các cơ mặt bên dưới. Tuy nhiên nhiều chị em quan tâm đến chi phí phẫu thuật căng da mặt giá bao nhiêu? Thông tin chi tiết sẽ được trình bầy ngay bài dưới đây: 

I. Chi phí căng da mặt phẫu thuật giá bao nhiêu?

Nâng cơ mặt rất tốn kém, nhưng xin lưu ý rằng đây là một quy trình phức tạp, kéo dài, đòi hỏi kiến ​​thức giải phẫu nâng cao, nhiều năm đào tạo chuyên gia phẫu thuật và tay nghề hỗ trợ hậu phẫu.

 

phau-thuat-cang-da-mat-het-bao-nhieu-tien

Giá chính xác của một ca phẫu thuật căng da mặt là điều khó có thể xác định được vì mọi lựa chọn đều đi kèm với chi phí riêng. Chi phí trung bình của phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt dao động từ $ 6.000 đến $ 15.000. Chi phí gây mê dao động từ $ 1,000 đến $ 1,300. Phí cơ sở vật chất (viện phí) dao động từ $ 500 đến $ 2.000.

Gây mê toàn thân là khoản khá tốn kém vì nó cần bác sĩ gây mê theo dõi, giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chi trả một khoản tiền cho việc chăm sóc hậu phẫu do bạn không thể tự làm điều đó sau khi phẫu thuật.

Để nâng cơ mặt bằng phẫu thuật truyền thống, gây mê toàn thân là lựa chọn phổ biến nhất. Vì khi gây tê tại chỗ và khu vực bạn vẫn nhận thức được những gì đang xảy ra, điều này sẽ rất đáng sợ trong một cuộc phẫu thuật.

phau thuat cang da mat gia bao nhieu
 

Một bác sĩ phẫu thuật lành nghề ở một địa điểm tốt sẽ có giá cao hơn một bác sĩ phẫu thuật tầm thường ở một địa điểm tồi. Chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trình độ, được hội đồng quản trị chứng nhận để thực hiện nâng cơ mặt có thể giảm rủi ro và đạt được hiệu quả như ý.

Khi phẫu thuật mặt, bạn cũng sẽ được tư vấn thêm một quy trình khác để cải thiện gương mặt, điều này sẽ số tiền mà bạn chi trả tăng lên. Hầu hết các chương trình bảo hiểm y tế không chi trả cho phẫu thuật căng da mặt hoặc các biến chứng của nó.

II. Có nên căng da mặt bằng phương pháp phẫu thuật không?

Phẫu thuật căng da mặt là liệu pháp trẻ hóa da giúp duy trì kết quả lâu dài tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn một địa chỉ uy tín, bác sĩ phải đảm bảo tay nghề và trình độ chuyên môn cao vì đây là một thủ thuật vô cùng phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Quy trình phẫu thuật căng da mặt:

Bước 1: Gây mê. Thuốc gây mê được sử dụng để bạn thoải mái trong quá trình phẫu thuật. Các lựa chọn bao gồm gây mê tĩnh mạch và gây mê toàn thân. Bác sĩ sẽ giới thiệu sự lựa chọn tốt nhất cho bạn tuy nhiên thông thường bạn sẽ được gây mê toàn thân.

Bước 2: Mổ. Một đường rạch da mặt truyền thống thường bắt đầu ở chân tóc ở thái dương, tiếp tục quanh tai và kết thúc ở da đầu dưới. Chất béo có thể được loại bỏ hoặc phân bổ lại từ mặt, quai hàm và cổ và các mô bên dưới được định vị lại, thường là các lớp sâu hơn và các cơ cũng được nâng lên. Da được tái tạo lại trên các đường khâu và da thừa được cắt bỏ. Một vết rạch thứ hai dưới cằm có thể cần thiết để cải thiện hơn nữa cổ lão hóa.

chi phí phẫu thuật căng da mặt

Bước 3: Khâu. Các vết mổ sẽ được đóng lại bằng chỉ khâu có thể tự tiêu hoặc không tiêu và phải cắt bỏ sau vài ngày. Ngoài ra cũng có thể sử dụng keo dán để kết dính lại vết mổ.

Bước 4: Vệ sinh vết khâu và chăm sóc hậu phẫu.

Mặc dù kết quả tốt được mong đợi, nhưng không có gì đảm bảo. Trong một số tình huống, có thể không đạt được kết quả tối ưu với một thủ thuật phẫu thuật duy nhất và có thể cần một cuộc phẫu thuật khác.

III. Phẫu thuật căng da có an toàn không?

Phẫu thuật tạo hình, giống như tất cả các cuộc phẫu thuật, đều có những rủi ro nhất định. Rủi ro về phẫu thuật thay đổi tùy thuộc vào loại phẫu thuật bạn chọn, kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật, sức khỏe tổng thể của bạn và mức độ bạn tuân thủ các hướng dẫn trước và sau phẫu thuật.

Nói chung, rủi ro đổi mới có thể bao gồm:

 • Nguy cơ gây mê
 • Sự chảy máu
 • Sự nhiễm trùng
 • Vết thương kém lành và thậm chí hoại tử
 • Tổn thương dây thần kinh mặt
 • Rụng tóc tạm thời hoặc vĩnh viễn ở vết mổ

phẫu thuật căng da mặt giá bao nhiêu

 • Tích tụ chất lỏng
 • Tê hoặc các thay đổi khác trong cảm giác da
 • Đau dai dẳng
 • Để lại sẹo sâu sau phẫu thuật
 • Sưng tấy kéo dài
 • Da thay đổi bất thường và đổi màu
 • Các vết khâu có thể tự nhiên nổi qua da, có thể nhìn thấy được hoặc tạo ra kích ứng cần phải loại bỏ
 • Các kết quả không đạt yêu cầu có thể bao gồm: không đối xứng, vị trí sẹo mổ không đạt yêu cầu và các dị tật có thể nhìn thấy được ở đầu các vết rạch không thể chấp nhận được. (Có thể cần phải thực hiện thêm một cuộc phẫu thuật để cải thiện kết quả của bạn)
 • Huyết khối tĩnh mạch sâu, biến chứng tim và phổi
 • Tử vong

IV. Tổng kết

Phẫu thuật căng da mặt có thể sẽ không phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng cả về quy trình cũng như về chi phí dịch vụ. Vì thế bạn hãy tìm hiểu và thảm khảo thật kĩ trước khi quyết định lựa chọn liệu pháp phẫu thuật này nhé!

Liên hệ hotline 1800400586 để được tư vấn chi tiết!

 Category :
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời