Tìm hiểu phương pháp phẫu thuật căng da mặt

Ngày viết: 15/04/2021Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Da mặt và cổ có xu hướng nhão dần theo tuổi tác, dần dần hình thành các nếp nhăn quanh mí mắt, trên trán và hai bên khóe miệng. Phẫu thuật căng da mặt là liệu pháp được nhiều người hướng tới. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu phương pháp này nhé!

I. Căng da mặt phẫu thuật là gì?

Phẫu thuật căng da là phương pháp loại bỏ da thừa, chống lão hóa thông qua phẫu thuật truyền thống cho những bệnh nhân muốn trẻ hóa gương mặt. Bác sĩ thực hiện sẽ tạo ra một vết rạch trên mặt, cắt bỏ da chùng nhão kéo căng và cố định lại da.

Các bước phẫu thuật căng da:

 

căng da mặt bằng phẫu thuật
Phẫu thuật căng da mặt nguy cơ để lại sẹo cao

Gây mê: Vì đây là phương pháp phẫu thuật vì thế việc gây mê sẽ giúp người bệnh thoải mái hơn. Các lựa chọn bao gồm gây mê tĩnh mạch và gây mê toàn thân.

Phẫu thuật: Với liệu pháp căng da mặt truyền thống này các bác sĩ sẽ tạo ra một đường rạch ở thái dương quanh tai rồi các mô sẽ được định vị lại và nâng cơ ở trên mặt. Các phần da thừa sẽ được cắt bỏ.

Các vết mổ sẽ được đóng lại bằng chỉ khâu có thể tự tiêu hoặc có thể phải cắt bỏ sau vài ngày.

II. Có nên sử dụng phương pháp căng da mặt bằng phẫu thuật không?

Căng da bằng phương pháp phẫu thuật mang lại hiệu quả cao tuy nhiên rủi ro mang lại cũng khá lớn. Vì thế các bác sĩ khuyên rằng nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp này.

Ngoài ra với liệu pháp phẫu thuật này tạo ra những vết rạch dài và sâu, đồng thời đòi hỏi thời gian chữa lành lâu ít nhất từ 3-5 tuần do quá trình điều trị gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh. Hầu hết bệnh nhân sẽ phải nghỉ làm ít nhất 1-2 tuần và dừng các hoạt động thường ngày của họ. Nguy cơ để lại sẹo sau phẫu thuật cao.

phẫu thuật căng da truyền thống
Phẫu thuật căng da xóa nhăn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Trong vài tuần đầu, bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu đáng kể và thường phải dùng thêm thuốc giảm đau, đòi hỏi quy trình chăm sóc sau đó phức tạp hơn rất nhiều và gây ra nhiều bất tiện.

Ngoài ra, một số rủi ro có thể xảy ra bao gồm rụng tóc quanh vết mổ, nhiễm trùng, chảy máu ( tụ máu), vết mổ kém lành, tích tụ chất lỏng (huyết thanh), rủi ro liên quan đến gây mê, đau dai dẳng, sưng tấy kéo dài và hoại tử mỡ.

Sau khi phẫu thuật, người bệnh có thể không nhận được kết quả như mong muốn, không có cách nào để trở lại tình trạng ban đầu mà phải lên lịch để thực hiện lần phẫu thuật tiếp theo.

III. So sánh liệu pháp trẻ hóa da phẫu thuật và không phẫu thuật

Dưới đây là so sánh giữa hai liệu pháp căng da mặt phẫu thuật và không phẫu thuật hiện nay:

 

căng da mạt phẫu thuật
So sánh căng da phẫu thuật & không phẫu thuật

phẫu thuật căng da mặt
Cấy chỉ da mặt KHÔNG phẫu thuật

IV. Phẫu thuật căng da có giá bao nhiêu?

Phẫu thuật căng da mặt đòi hỏi một kĩ thuật điêu luyện hơn do đó chi phí mà bệnh nhân chi trả cũng sẽ rất cao. Chi phí trung bình của một lần phẫu thuật dao động từ 8.000 đến 20.000 USD.

Bên cạnh đó khách hàng cũng cần phải chi trả thêm các chi phí bổ sung khác. Bạn phải thêm phí gây mê, chi phí phòng mổ hoặc một vài chi phí phát sinh như thuốc thang, chăm sóc hậu phẫu,… Tổng hóa đơn có thể cao hơn 50% đến 100% so với phí phẫu thuật ban đầu.

V. Tổng kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp về liệu pháp phẫu thuật căng da. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhé!

THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời