Có nên đi trị rạn da ở thẩm mỹ viện không? Chuyên gia tư vấn

Ngày viết: 27/11/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 28 tuổi và vừa sinh con cách đây 3 năm. Khi mang thai, bụng và đùi tôi xuất hiện nhiều vết rạn, nhất là ở bụng. Nhưng do lo ngại ảnh hưởng đến con nên tôi không dùng thuốc bôi để xóa vết rạn. Sau khi sinh, do bận rộn tôi cũng không có thời gian chăm sóc bằng bất kỳ loại thuốc hay phương pháp nào. Hiện nay những vết rạn của tôi có màu trắng, giống như hình đã gửi bác sĩ. Vậy tôi có nên đi trị rạn da ở thẩm mỹ viện không, hay tự chữa ở nhà? 

(Một bạn giấu tên ở Hà Nội)

Xin chào bạn thân mến! 

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho bác sĩ. Theo như những gì bạn đã kể và hình ảnh bạn gửi, tôi thấy rằng: Bạn nên đến thẩm mỹ viện để khám và tham gia điều trị ngay. Tôi sẽ chia sẻ một số thông tin để bạn biết vì sao nên quyết định như vậy nhé. 

I. Lý do bạn nên trị rạn da ở thẩm mỹ viện?

Lý do mà tôi khuyên bạn nên đến thẩm mỹ viện để điều trị rạn da là do những nguyên nhân sau:

1. Những vết rạn của bạn thuộc diện khó chữa tại nhà

Theo như hình ảnh mà bạn cung cấp cho tôi thì vết rạn trên bụng của bạn có màu trắng. Đây là vết rạn đã hình thành trong thời gian dài. Chúng có màu sắc tiệp vào màu da và trở nên giống những vết sẹo lõm vào da. Vì thế cho dù bạn áp dụng trị rạn da bằng các loại thuốc hoặc kem bôi sẽ không đạt hiệu quả tốt được.

Vết rạn màu trắng
Vết rạn màu trắng khó làm mờ nếu bạn tự chữa ở nhà

2. Bạn sẽ được khám và tư vấn chi tiết khi đến thẩm mỹ viện

Để quyết định được phương pháp điều trị đúng đắn nhất, bạn nên đến thăm khám cùng các bác sĩ, chuyên gia. Họ có chuyên môn cao và hiểu rõ những vấn đề về da.

Do đó các chuyên gia có thể cung cấp cho bạn những thông tin chính xác về tình trạng và mức độ rạn da, cũng như cách trị liệu hiệu quả. Đồng thời bạn cũng sẽ được chia sẻ những thông tin hữu ích như cách chăm sóc da sau khi điều trị, hay cách ngăn ngừa việc hình thành các vết rạn mới.

3. Bạn sẽ được hiểu rõ về những phương pháp điều trị mà mình sử dụng

Khi đến các thẩm mỹ viện, bạn sẽ được chia sẻ những thông tin về phương pháp điều trị như là:

  • Tên gọi của phương pháp, công nghệ trị liệu rạn da.
  • Phương pháp này có cơ chế hoạt động như thế nào?
  • Quy trình hoạt động của phương pháp này là như thế nào?
  • Kiểm chứng những chứng nhận bảo đảm chất lượng của các công nghệ, phương pháp trị rạn da mà bạn sẽ sử dụng.
  • Được các chuyên gia, chuyên viên giải thích xem có cần lưu ý điều gì trong quá trình điều trị và sau khi kết thúc liệu trình hay không.
  • Các bạn sẽ được các chuyên viên của thẩm mỹ viện giải thích chi tiết về các bước sử dụng dịch vụ rạn da để hiểu rõ hơn về những thứ mình sẽ trải qua trong quá trình điều trị.
Điều trị rạn da ở thẩm mỹ viện
Bạn được hiểu rõ về quy trình điều trị rạn da bằng các công nghệ hiện đại

Như vậy sẽ giúp bạn yên tâm và cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình trị liệu rạn da.

4. Hiệu quả điều trị rạn da nhanh chóng và an toàn

Những công nghệ điều trị rạn da hiện đại ngày nay thường không làm bạn tốn nhiều thời gian để xóa bỏ các vết rạn. Hơn nữa khi bạn áp dụng những công nghệ phù hợp và có chất lượng dưới sự hướng dẫn chi tiết và sự điều khiển của các chuyên gia thì sẽ đảm bảo được sự an toàn cho việc chữa trị, hơn là sử dụng những loại kem bôi không có chỉ dẫn cụ thể.

Hiệu quả điều trị rạn da nhanh chóng và an toàn
Hiệu quả điều trị rạn da nhanh chóng và an toàn

II. Các lưu ý khi đi điều trị rạn da ở thẩm mỹ viện

Mặc dù việc điều trị rạn da ở thẩm mỹ viện mang lại cho bạn nhiều lợi ích và hiệu quả, nhưng để đảm bảo cho điều này, các bạn cần phải nhớ kỹ một số lưu ý quan trọng khi tìm thẩm mỹ viện để điều trị rạn. Đó là:

1. Chọn những cơ sở thẩm mỹ có uy tín

Bạn nên tham khảo và tìm những cơ sở thẩm mỹ có uy tín, nổi tiếng và được nhiều khách hàng đánh giá, công nhận chất lượng. Bạn cũng có thể kiểm chứng thông qua các giấy phép hoạt động được công nhận bởi Sở y tế. Hơn nữa cũng có thể tham khảo những bằng khen và chứng chỉ về chất lượng để đảm bảo hơn.

Bạn nên chọn những cơ sở thẩm mỹ có uy tín
Bạn nên chọn những cơ sở thẩm mỹ có uy tín

2. Chọn những cơ sở thẩm mỹ có cơ sở vật chất hiện đại, không gian đảm bảo sự riêng tư

Những cơ sở thẩm mỹ viện có văn phòng và nơi điều trị sạch sẽ, khang trang sẽ là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Hơn nữa vì nhiều bạn cảm thấy ngại ngùng khi điều trị rạn da nên bạn có thể lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ viện mang đến không gian riêng tư và thoải mái cho người tham gia điều trị.

Không gian riêng tư

3. Nên đến tận nơi để trò chuyện cùng các chuyên gia

Bạn không nên chỉ lắng nghe những bình luận trên mạng xã hội để quyết định lựa chọn thẩm mỹ viện. Tốt nhất bạn nên đến tận nơi để trò chuyện cùng các chuyên gia. Những bác sĩ có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn giỏi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về trị rạn da ngay từ đầu.

Nên trò chuyện trực tiếp cùng các bác sĩ trị rạn da ở thẩm mỹ viện
Nên trò chuyện trực tiếp cùng các bác sĩ

III. Tổng kết

Như vậy, nếu bạn thắc mắc: Có nên đi trị rạn da ở thẩm mỹ viện không? thì tôi khuyên bạn là Nên. Đến thăm khám và trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc điều trị rạn da.

Bạn sẽ được đảm bảo hơn về hiệu quả điều trị và khoảng thời gian bị phiền nhiễu bởi các vết rạn cũng sẽ rút ngắn lại. Chưa kể, bạn cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn trong quá trình điều trị khi hiểu rõ quá trình điều trị mà mình sẽ trải qua.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cùng tôi để được chia sẻ những thông tin hữu ích nhất nhé.

MỜI BẠN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TRÒ CHUYỆN NGAY CÙNG NHỮNG CHUYÊN GIA CỦA LAMIA!

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời