Các dấu hiệu nhận biết rạn da ở chân & cách ngăn ngừa hiệu quả

Ngày viết: 27/11/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Dấu hiệu nhận biết rạn da ở chân như thế nào là điều mà nhiều chị em khá quan tâm. Đó là bởi vì nhận biết các dấu hiệu sớm sẽ giúp cho việc chữa trị rạn da ở chân được hiệu quả hơn.

I. Dấu hiệu nhận biết rạn da ở chân?

Rạn da ở chân không khó để nhận biết, bạn chỉ cần chú ý những dấu hiệu như sau:

1. Cảm giác nóng ran và ngứa ngáy

Khi những vết rạn da ở chân bắt đầu hình thành, da sẽ bị kéo căng. Vì thế bạn sẽ có cảm giác nóng ran, ngứa ngáy, hoặc như bị kim châm ở những vùng da đó.

dấu hiệu nhận biết rạn da ở chân
Rạn da chân do mang thai hoặc khi tăng cân quá nhanh. Bạn sẽ cảm thấy nóng ran, ngứa ngáy khi các vết rạn hình thành

2. Khi bạn tăng cân quá nhanh

Khi bạn bắt đầu có dấu hiệu tăng cân quá nhanh thì nên chú ý đến tình trạng cơ thể mình. Bởi vì rất có thể bạn sẽ bị rạn da ở chân đấy.

3. Khi mang thai

Khi bạn mang thai, cơ thể bạn sẽ có những sự thay đổi nhất định. Đặc biệt chân và bụng bạn sẽ bắt đầu to ra theo sự phát triển của thai nhi. Vì thế, bạn nên chú ý rằng có thể chân, đặc biệt là đùi sẽ xuất hiện các vết rạn.

4. Những vết đỏ, tím hằn trên da

Khi mới bắt đầu bị rạn da, chúng có màu đỏ hoặc tím. Vì thế nếu bạn chú ý trên chân mình xuất hiện những vết sọc dài màu đỏ, tím giống như mạch máu hằn lên da thì có thể đây là dấu hiệu của rạn da chân. Dẫu vậy, có nhiều thường nhầm lẫn với chứng giãn tĩnh mạch. Vì thế hãy chú ý rằng những vết sọc ở đây không ngoằn ngoèo giống như rễ cây nhé.

dấu hiệu nhận biết rạn da chân
Khi rạn da ở chân sẽ xuất hiện các vết sọc màu đỏ, tím

II. Làm thế nào để ngăn ngừa rạn da ở chân?

Rạn da ở chân không khó điều trị nếu bạn chú ý sớm. Nhưng chúng cũng sẽ rất khó để xóa hết nếu như bạn không quan tâm. Và thậm chí, chúng có thể theo bạn đến hết đời. Vì thế sẽ khiến cho bạn càng ngày càng thiếu tự tin, không thoải mái.

Do đó, bạn nên chú ý đến tình trạng sức khỏe và cơ thể để ngăn ngừa rạn da bằng những cách như sau:

1. Ăn uống và sinh hoạt khoa học

Bạn nên có chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học. Những loại vitamin A, C, E cùng các dưỡng chất khác nên được cung cấp đầy đủ trong bữa ăn.

dấu hiệu nhận biết viết rạn da ở chân
Ăn uống khoa học, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Hơn nữa, bạn cần uống đủ lượng nước cơ thể cần. Cơ thể thiếu nước thường dễ bị rạn da ở chân và nhiều vùng khác của cơ thể.

2. Chủ động chăm sóc cơ thể khi dậy thì hoặc mang thai

Khi dậy thì, cơ thể sẽ phát triển nhanh chóng. Do đó có thể da không kịp đàn hồi theo tốc độ phát triển của cơ thể. Vì thế khi dậy thì bạn nên có chế độ sinh hoạt phù hợp và chăm sóc bản thân để tránh rạn da.

Điều này cũng tương tự đối với phụ nữ mang thai. Đặc biệt là trong những tháng cuối thai kỳ, khi thai nhi phát triển rất nhanh thì dễ khiến mẹ bầu bị rạn da.

Hơn nữa không chỉ rạn da bụng mà rạn da chân cũng không thể tránh khỏi. Bạn có thể tập luyện thể thao nhẹ nhàng, xoa bóp và dùng một số loại kem bôi lành tính theo chỉ dẫn của bác sĩ.

3. Tập luyện thể dục, thể thao điều độ

Trong quá trình luyện tập, bạn nên chú ý không tập quá sức. Bạn cũng không nên thực hiện các bài tập hợp lý, nguy hiểm mà thiếu sự hướng dẫn của các huấn luyện viên. Đây là những nguy cơ dễ khiến bạn bị rạn da chân. Nguy hiểm hơn là các chấn thương ngoài ý muốn.

Nhìn chung, bạn nên quan tâm đến cơ thể mình và chú ý đến tình trạng bản thân thường xuyên. Đây là cách để tránh bị rạn da chân cũng như để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Ngoài ra, khi nhận thấy mình có những dấu hiệu bị rạn da chân, bạn nên chủ động có biện pháp điều trị ngay lập tức nếu có thể. Bạn có thể đến những trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn và trợ giúp việc trị rạn da chân một cách đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY HÔM NAY CÙNG LAMIA ĐỂ TRỊ RẠN DA CHÂN DỨT ĐIỂM NHANH CHÓNG & AN TOÀN

tich
 Category :
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời