Giảm béo tiếng trung là gì? Các từ vựng về chủ đề giảm béo

Ngày viết: 14/11/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Giảm béo tiếng Trung là gì? Chia sẻ cho bạn tên tiếng Trung của dịch vụ giảm béo và các từ vựng tiếng Trung hay về dịch vụ giảm béo. Hy vọng với các thông tin dưới đây giúp bạn hiểu hơn về các loại tiếng về Trung về dịch vụ giảm béo.

I. Giảm béo tiếng Trung là gì?

Có rất nhiều từ tiếng Trung thú vị liên quan đến chủ đề giảm béo mà bạn nên biết. Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu được nhiều thông tin hơn về các phương pháp giảm béo của người Trung Quốc. Họ có rất nhiều cách giảm béo hay và thú vị. Từ đó, bạn có thể áp dụng để đạt được mục đích giảm béo của mình và sở hữu thân hình săn chắc, thon gọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các phương pháp giảm cân của người Việt để đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, giảm béo tiếng Trung là gì?

Giảm béo tiếng Trung là gì?

1. Các từ vựng về chủ đề giảm béo

Dưới đây là một số từ vựng hay về chủ đề giảm béo bằng Tiếng Trung bao gồm cả phiên âm mà bạn có thể tham khảo.

– Giảm cân: 减重 (jiǎnzhòng)

– Giảm béo: 减肥 (jiǎnféi)

– Ăn kiêng: 节食 (jiéshí)

– Phẫu thuật hút mỡ: 吸脂手术 (xīzhī shǒushù)

– Béo phì: 肥胖 (féipàng)

– Chứng béo phì: 肥胖症 (féipàng zhèng)

– Cân nặng: 体重 (tǐzhòng)

– Chỉ số BMI: 体重指数 (tǐzhòng zhǐshù)

– Thừa cân: 超重 (chāozhòng)

– Tăng cân: 增重 (zēngzhòng)

2. Các câu nói giảm béo thú vị bằng Tiếng Trung

Người Trung Quốc thường có những câu nói rất độc đáo, hài hước và thú vị để nói về sự quyết tâm giảm béo. Đọc những câu này, chúng ta dường như được tiếp thêm động lực để thực hiện quá trình dài, kiên trì và bền bỉ này. Nếu bạn đang chán nản, chùn bước trên con đường chinh phục cái đẹp, hãy đọc những câu dưới đây:

– 胖人没资格吃!必须要瘦了再说。: Người béo không có tư cách ăn! Phải gầy rồi tính tiếp

(Pàng rén méi zīgé chī! Bìxū yào shòule zàishuō.)

– 要不瘦!要不死!Hoặc là gầy! hoặc là chết!

(Yào bù shòu! Yào bù sǐ!)

– 1月不减肥,3月没人追! : Một tháng không giảm béo, ba tháng không ai theo!

(1 Yuè bù jiǎnféi,3 yuè méi rén zhuī!)

Những câu nói tạo động lực giảm béo của người Trung Quốc
Những câu nói tạo động lực giảm béo của người Trung Quốc

– 其它人都能瘦下来为何你不可以。: Những người khác đều có thể gầy đi, tại sao bạn lại không thể?

(Qítā rén dōu néng shòu xià lái wèihé nǐ bù kěyǐ.)

– 减肥,是为了让自己更美。减肥,是为了让自己更自信。减肥,是为了证明自己其实也很优秀!: Giảm béo, để bản thân đẹp hơn. Giảm béo, để bản thân tự tin hơn. Giảm béo, để chứng minh bản thân kỳ thực cũng rất ưu tú!

(Jiǎnféi, shì wèile ràng zìjǐ gèng měi. Jiǎnféi, shì wèile ràng zìjǐ gèng zìxìn. Jiǎnféi, shì wèile zhèngmíng zìjǐ qíshí yě hěn yōuxiù!)

– 减肥证明自己的能力:这件事能干成,什么事干不了!: Giảm béo chứng minh thực lực của bản thân: Chuyện này có thể thành công, còn có chuyện gì làm không nổi!

(Jiǎnféi zhèngmíng zìjǐ de nénglì: Zhè jiàn shì nénggàn chéng, shénme shì gān bùliǎo!)

– 50年后,向你的孙儿说:当初奶奶的腰只这么一握! : 50 năm sau, nói với con cháu của bạn rằng: năm xưa eo của bà chỉ nhỏ thế này thôi!

(50 nián hòu, xiàng nǐ de sūn er shuō: Dāngchū nǎinai de yāo zhǐ zhème yī wò!)

II. Bật mí 3 cách giảm béo của người Trung Quốc

1. Sử dụng hoa anh đào để giảm béo

Chắc hẳn bạn biết Dương Quý Phi! Bà là một người đẹp nhất của thời phong kiến Trung Quốc. Bí quyết giảm béo, giữ thân hình luôn gọn gàng, săn chắc của bà chính là dùng hoa anh đào. Hoa anh đào giúp đào thải và tẩy sạch các chất bẩn, cặn bã. Chúng giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, các chất dư thừa cũng được đánh bay một cách hiệu quả. Nhờ đó, cơ thể giảm được béo một cách hiệu quả.

Sử dụng hoa anh đào để giảm béo hiệu quả
Sử dụng hoa anh đào để giảm béo hiệu quả

Cách dùng hoa anh đào để giảm béo cực kỳ đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được. Bạn chỉ cần ngâm cánh hoa đào trong nước và uống chúng thay nước hàng ngày. Chỉ cần thực hiện liên tục trong một thời gian dài, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả. Không những giúp giảm béo hiệu quả, hoa anh đào còn giúp sáng da, mặt mũi hồng hào và tràn đầy sức sống hơn.

2. Chà xát cơ thể bằng khăn lông

Người Trung Quốc sử dụng khăn lông đã ngâm vào trong các loại nước tự nhiên như nước mưa, nước khoáng thiên nhiên. Sau đó, vắt sạch nước và chà lên khắp các bộ phận trên cơ thể. Từ chân, tay, phần cổ, vai đến lưng, bụng. Ở mỗi bộ phận, bạn chà khoảng 10 – 20 lần.

Chà xát cơ thể bằng khăn lông cũng giúp giảm béo nhanh chóng
Chà xát cơ thể bằng khăn lông cũng giúp giảm béo nhanh chóng

Theo người Trung Quốc, khi chà xát vào cơ thể như vậy cũng giúp tiêu hao một lượng nhiệt năng đáng kể. Điều đặc biệt là nhiệt năng này do mỡ và lượng đường trong cơ thể chuyển hóa thành. Bởi vậy, một lượng lớn mỡ thừa được đốt cháy và cơ thể được giảm béo một cách hiệu quả. Một lưu ý nhỏ mà bạn cần lưu ý chính là độ lạnh và độ ẩm cần được duy trì một cách cần thiết trong cả quá trình.

3. Kỳ cọ người bằng bàn chải lông cứng

Nghe có vẻ rất vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục! Đây là một trong những cách giảm béo độc đáo, thú vị nhất của người Trung Quốc nhưng không phải ai cũng muốn áp dụng! bởi chúng khá… đau.

Phương pháp giảm béo độc đáo kỳ cọ người bằng bàn chải lông cứng
Phương pháp giảm béo độc đáo kỳ cọ người bằng bàn chải lông cứng

Bạn dùng bà chải lông cứng kỳ cọ và người cho đến khi khắp người ửng hồng lên thì dừng lại. Để đạt được hiệu quả cao hơn, bạn nên sử dụng kết hợp với nước nóng. Phương pháp này không chỉ giúp giảm béo hiệu quả, mà còn giúp phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh như cảm mạo và cao huyết áp. Ngoài ra, chúng còn giúp da của bạn đàn hồi hơn, đẹp hơn!

III. Tổng kết

Với những chia sẻ vô cùng bổ ích trên, bạn không những biết được giảm béo tiếng Trung là gì mà còn biết được các phương pháp giảm béo độc đáo của người Trung Quốc. Từ đó, bạn có thể áp dụng để đạt được mục đích của mình nhanh chóng, hiệu quả hơn.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHIỀU PHƯƠNG PHÁP GIẢM BÉO HIỆU QUẢ HƠN

tich
Hoặc
 Category :
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời