Giảm cân bằng cần tây có tốt không? Thực hư lợi và hại

Ngày viết: 31/03/2020Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Hiện nay rất nhiều người truyền tai nhau về công dụng giảm béo của cần tây. Mỗi sáng uống một ly nước ép cần tây đang trở thành xu hướng được rất nhiều người lựa chọn và áp dụng. Vậy giảm cân bằng cần tây có tốt không? Thực hư việc lợi và hại khi sử dụng cần tây giảm béo như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời rõ ràng và chi tiết nhất.

I. Thực hư lợi và hại khi sử dụng cần tây giảm béo?

1. Lợi ích khi sử dụng cần tây giảm béo mỗi ngày

– Cần tây có tính kháng viêm

Trong thành phần chính của cần tây có chứa rất nhiều flavonoid. Đây là loại dưỡng chất thực vật có tính chất chống viêm cực tốt. Ngoài ra, chúng còn có khả năng làm giảm nguy cơ mắc rất nhiều các bệnh nguy hiểm. Chẳng hạn như: tim mạch, tiểu đường, cách bệnh về ung thư…

Giảm béo bằng cần tây có tốt không
Cần tây có tính kháng viêm

– Khả năng kiểm soát huyết áp tốt

Chất phytochemical có trong rau cần tây có khả năng làm giãn các mô động mạch. Nhờ đó, huyết áp được điều chỉnh ở mức ổn định, tăng lượng lưu thông máu. Những người sử dụng cần tây một cách thường xuyên sẽ có huyết áo ổn định hơn những người không sử dụng.

giam beo bang can tay co tot khong
Khả năng kiểm soát huyết áp của cần tây tốt

– Giảm lượng cholesterol trong máu

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, uống nước cần tây có thể làm giảm lượng cholesterol có trong máu. Nhờ đó, hiệu quả giảm béo của bạn đạt được cao hơn. Sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

giam-mo-bang-can-tay-co-tot-khong
Giảm lượng cholesterol trong máu

– Có khả năng giảm béo hiệu qu

Cần tây được biết đến là một loại rau và thức uống lành mạnh. Chúng có chứa rất nhiều chất xơ và hầu như không có chất béo. Chính vì thế, bạn có thể uống chúng một cách thoải mái mà không lo bị béo. Giảm cân bằng cần tây có tốt không? Đây là phương pháp bạn nên lựa chọn để được sở hữu vóc dáng thon gọn, 3 vòng đạt chuẩn.

giam mo bang can tay co tot khong
Khả năng giảm béo của cần tây vô cùng hiệu quả

2. Một vài tác dụng phụ của cần tây bạn cần nhớ

– Thiếu chất xơ

Cần tây là một loại rau có chứa nhiều chất xơ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chúng để giảm cân bằng cách uống nước nhiều sẽ khiến cơ thể bị thiếu chất xơ. Vì khi xay thành nước, bạn đã làm giảm một lượng chất xơ khá lớn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, 500ml nước cần tây cũng chỉ chứa một lượng chất xơ không đáng kể.

giam be voi can ty co tot khong
Giảm béo bằng cần tây vẫn có một số tác dụng phụ

– Lượng Natri bị dư thừa

Cần tây là một loại thực phẩm có chứa nhiều natri trong thành phần. Bởi vậy, nếu bạn sử dụng cần tây quá nhiều, liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến lượng natri trong máu bị thừa. Điều này chính là nguyên nhân gây ra bệnh tăng huyết áp. Chính vì thế, đối với nhưng ai mắc các bệnh về huyết áp không nên sử dụng cần tây để giảm béo.

II. Giảm cân bằng cần tây có tốt không?

Giảm cân bằng cân tây tốt, nếu bạn sử dụng chúng đúng cách và hợp lý. Đây cũng là cách được rất nhiều người lựa chọn và áp dụng mang lại hiệu quả cao. Nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc dinh dưỡng cũng như thường xuyên tâm luyện thể dục.

Giảm cân bằng cần tây có tốt không
Giảm béo bằng cần tây có tốt không?

Nếu không có những lưu ý nhất định trong cách giảm cân bằng cần tây, bạn sẽ khiến cách giảm béo tuyệt vời này trở thành phản tác dụng, từ tốt thành không tốt. Và đương nhiên, hiệu quả giảm béo của bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công như mong muốn.

III. Tổng kết

Giảm cân bằng cần tây có tốt không? Câu trả lời như thế nào còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng phương pháp này như thế nào. Để chúng đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải có những lưu ý nhất định và thực hiện đúng cách.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BẬT MÍ NHỮNG PHUOWNNG PHÁP GIẢM BÉO BẰNG CẦN TÂY TỐT NHẤT!

tich
Hoặc
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời