Các hậu quả của căng chỉ collagen ở các địa chỉ không uy tín

Ngày viết: 18/05/2020Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Căng da mặt bằng chỉ collagen đang là xu hướng làm đẹp, chống lão hóa da của nhiều chị em trong các năm gần đây. Phương pháp này được đánh giá mang đến hiệu quả cao, cũng như hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe và thẩm mỹ cũng đã đưa ra những cảnh báo về các hậu quả của căng chỉ collagen nếu như bạn thực hiện phương pháp này ở những địa chỉ không uy tín.

I. Những hậu quả căng chỉ collagen khi lựa chọn địa chỉ không uy tín

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều trường hợp thẩm mỹ viện không có giấy phép chứng nhận chất lượng đang hoạt động. Những địa chỉ này thường rêu rao về thực hiện dịch vụ giá rẻ bất ngờ, nhưng lại không có bất kỳ chứng nhận nào đáng tin cậy.

hậu quả của căng chỉ collagen
Căng chỉ collagen ở địa chỉ không uy tín có thể khiến da nhanh lão hóa, bị đỏ, sưng tấy và đau rát sau khi thực hiện xong

Và nếu như các bạn không tìm hiểu kỹ, để rồi thực hiện căng chỉ collagen tại những địa chỉ này thì có thể nhận phải những hậu quả nguy hiểm:

  • Không đánh giá đúng mức độ lão hóa da.
  • Thực hiện căng chỉ collagen trên những khu vực da thiếu thích hợp.
  • Không hoàn thiện quá trình căng chỉ collagen.
  • Đau đớn trong quá trình thực hiện căng da mặt bằng chỉ collagen.
  • Da bị đỏ, sưng tấy và đau rát sau khi thực hiện xong.
  • Da không thể phục hồi tốt.
  • Hiệu quả căng chỉ không như mong muốn: da không được kéo căng, thiếu mịn màng, không đàn hồi tốt.
  • Không thể giúp người trị liệu trẻ trung, phục hồi nét thanh xuân.
  • Khiến cho người trị liệu gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn: hoại tử, tổn thương dây thần kinh, nhiễm trùng da, mặt đơ cứng, thiếu tự nhiên, ….
  • Tốn tiền, lừa đảo.

II. Những hậu quả khác khi căng chỉ collagen

Bên cạnh việc làm căng chỉ collagen ở những địa chỉ thiếu uy tín có thể khiến bạn gặp phải những hậu quả nguy hiểm khó lường thì dưới đây cũng là một số nguyên nhân dễ dẫn đến việc bạn trải qua quá trình và nhận kết quả không như mong muốn:

1. Không khám kỹ trước khi căng chỉ collagen

Có nhiều người trước khi đi làm căng da mặt bằng chỉ collagen chỉ khám sức khỏe qua loa và kiểm tra tình trạng da sơ sài. Thậm chí có những người không chịu thực hiện khám sức khỏe vì chủ quan.

hậu quả của căng da mặt bằng chỉ collagen
Khám kỹ trước khi căng chỉ collagen

Điều này khiến cho các bác sĩ đánh giá không chính xác mức độ lão hóa da và không thể có phương pháp trị liệu, căng chỉ phù hợp. Hậu quả gây ra thường là những rủi ro không mong muốn trong quá trình thực hiện và sau khi kết thúc căng chỉ.

2. Chọn loại chỉ collagen không thích hợp

Công nghệ căng da mặt bằng chỉ collagen hiện nay đã rất phát triển; đã có nhiều loại chỉ khác nhau được ứng dụng, tăng thêm sự lựa chọn cho người dùng. Một số người khi trị liệu bằng căng chỉ collagen thường không hiểu rõ sự khác nhau cũng như công dụng; ưu thế, nhược điểm của những loại chỉ collagen này nên đã chọn bừa.

hau-qua-cua-cang-da-mat-chi-collagen
Lựa chọn loại chỉ collagen phù hợp

Có người thì cho rằng chỉ càng đắt càng tốt. Hậu quả là gặp phải tình huống dùng loại chỉ không đúng với mức độ lão hóa da; gây ra các biến chứng và không đạt hiệu quả như mong đợi.

3. Không chăm sóc da đúng cách sau khi áp dụng

Khi kết thúc quá trình căng da mặt với chỉ collagen, các bác sĩ bao giờ cũng tư vấn cho người trị liệu là nên chăm sóc da theo hướng dẫn, cũng như tuân thủ các chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả. Trong đó việc không sử dụng hóa chất, trang điểm ngay lập tức là điều luôn được nhắc nhở.

hau qua cua cang chi collagen
Chăm sóc da theo các hướng dẫn của bác sĩ sau khi căng chỉ

Ngoài ra, bạn cũng không nên để bụi bẩn bám vào da trong thời điểm này. Hoặc những hành động như chạm mạnh vào mặt, rửa mặt quá kỹ, …. cũng cần phải tránh.

Tuy nhiên có một số người không lắng nghe kỹ và chủ quan; hoặc quên mất nên đã phạm phải những sai lầm trên. Hậu quả chính là khiến cho hiệu quả căng chỉ collagen không được tốt; không thể kéo dài, da thiếu khỏe mạnh, thậm chí còn khiến gương mặt của bạn bị biến dạng.

III. Tổng kết

Như vậy, để tránh gặp phải những hậu quả nguy hiểm của căng chỉ collagen; các chị em nên lựa chọn các đơn vị thực hiện dịch vụ uy tín, có giấy phép hoạt động minh bạch, đáng tin cậy. Và bên cạnh đó, bạn cần lắng nghe kỹ các hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ.

Để đảm bảo hiệu quả, sự an toàn, xin mời các bạn liên hệ với đội ngũ chuyên gia tư vấn khách hàng của thẩm mỹ viện Lamia, hoặc nhấn vào link đăng ký bên dưới và lắng nghe hồi đáp, tư vấn, hướng dẫn từ các chuyên gia. Bạn sẽ nhận được nhiều trợ giúp hữu ích nhất để quá trình căng chỉ collagen tuyệt vời như mong đợi.

NHẤN ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN CÁC TƯ VẤN CHI TIẾT

CÙNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI HẤP DẪN TỪ LAMIA

tich
Hoặc
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời