Lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới không? Chuyên gia tư vấn

Ngày viết: 17/12/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Sau khi sinh xong, bụng dưới của mình trở nên xồ xề và chảy xệ, đầy những ngấn mỡ thừa trông cực xấu. Mình có nghe mọi người nói có thể giảm béo bằng việc lắc vòng. Nhưng mình vẫn còn băn khoăn, không biết lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới không? Chuyên mục có thể tư vấn cho tôi được không?

(Chị Hạnh – Thành phố Hồ Chí Minh)

TRẢ LỜI:

Chị Hạnh thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Lamia, với thắc mắc lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới hiệu quả không? Chúng tôi xin giải đáp như sau:

I. Lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới không?

Lắc vòng là bộ môn thể dục được rất nhiều bạn gái yêu thích  và lựa chọn. Chúng an toàn, tiết kiệm thời gian và đặc biệt không mất chi phí. Đối với những ai không có thời gian để đến các phòng tập, đây có thể coi là một sự lựa chọn hoàn hảo và vô cùng tuyệt vời.

Lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới không?
Lắc vòng có giảm béo mỡ bụng dưới không?

Khi thực hiện bài tập lắc vòng, bạn sẽ phải chuyển động toàn bộ cơ thể theo một hình tròn. Tác động lực trực tiếp vào vùng bụng cũng như bụng dưới. Các bộ phận khác như mông, hông, bắp tay, đùi.. đều phải chuyển động. Từ đó, chúng sinh ra năng lượng, đốt cháy mỡ thừa tích tụ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một ngày thực hiện việc lắc vòng khoảng 30 phút. Thực hiện đều đặn mỗi tuần 3  – 4 lần. Chắc chắn bạn sẽ đạt được hiệu quả giảm mỡ mà mình mong muốn. Vòng eo thon gọn, những ngấn mỡ thừa bụng dưới không còn nữa, bạn sẽ được sở hữu 3 vòng đạt chuẩn.

II. Tư thế lắc vòng giảm mỡ bụng dưới hiệu quả nhất

Như vậy là bạn có thể biết được câu trả lời cho thắc mắc lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới không? Lúc này bạn cần thực hiện bài tập lắc vòng phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Có rất nhiều tư thế để lắc vòng để giảm mỡ bụng dưới. Các thực hiện dưới đây là cơ bản nhất, phù hợp với cả những ai mới bắt đầu và đạt hiệu quả rất lớn.

lac vong co giam mo bung duoi khong
Các động tác lắc vòng giảm mỡ

Bước 1:

Điều đầu tiên bạn cần phải lựa chọn một chiếc vòng có khối lượng và những kích thước phù hợp với cơ thể của bạn. Bởi, nếu lựa chọn vòng quá nặng và quá to, bạn sẽ không thực hiện được bài tập. Còn khi vòng quá nhỏ và quá mỏng, bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bước 2:

Khởi động trước khi tập luyện. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những sự cố về xương khớp hay cơ bắp trong quá trình tập luyện. Hãy khởi động toàn bộ cơ thể với những động tác cơ bản.

lac vong giam mo bung duoi
Khởi động trước khi lắc vòng

Bước 3:

Đứng 2 chân rộng bằng vai làm trụ, giữ vững cơ thể. Chú ý, bạn phải giữ cho lưng phải thẳng, cơ thể thoải mái. Đưa vòng vào cơ thể và giữ chúng ở vị trí eo và bụng dưới.

Bước 4:

Bắt đầu tiến hành lắc đều hông theo chiều kim đồng hồ. Hai tay bạn đưa sang hai bên hoặc đưa lên trên. Lúc này, bạn dồn hết lực vào vùng bụng dưới và eo để đẩy vòng chuyển động. Các bộ phận khác của cơ thể bạn nên cố gắng giữ nguyên.

Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể kết hợp thêm với một vài động tác khác. Chẳng hạn như: đứng tấn, vừa lắc vòng vừa bước chân…

lac vong co giam mo bung duoi khong
Lắc vòng giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

III. Các lưu ý quan trọng khi lắc vòng để giảm béo bụng dưới

Lắc vòng có hiệu quả rất lớn trong việc giảm béo bụng dưới. Chúng sẽ còn có tác dụng tốt hơn nhiều nếu bạn tuân thủ và thực hiện đúng các nguyên tắc và các lưu ý khi tập luyện.

– Vòng tập chính là công cụ hỗ trợ trực tiếp cho bạn trong bài tập lắc vòng. Chính vì thế, đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn vòng tập phù hợp với mình. Nếu lựa chọn sai, bạn sẽ gặp một vài vấn đề về sức khỏe như: đau cột sống, vòng eo hay nội tại.

lac-vong-giam-beo-bung-duoi
Các lưu ý quan trọng khi lắc vòng để giảm béo bụng dưới

– Bạn nên lựa chọn những không gian rộng rãi, không bị cản trở bởi bất cứ vật gì để tạo được sự thoải mái khi tập luyện.

– Bạn nên tiến hành thực hiện bài tập lắc vòng vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy và trước khi ngủ. Đây là những khoảng thời gian giúp bạn đánh tan và loại bỏ mỡ thừa vùng bụng dưới một cách tốt nhất. Bạn đừng tập khi quá no cũng như quá đói. Sau bữa ăn khoảng 2 tiếng là thời gian lý tưởng để lắc vòng.

– Khi thực hiện bài tập lắc vòng, bạn nên lựa chọn những bộ trang phục thoải mái, nhưng không quá rộng, cũng không quá chật. Ưu tiên các loại trang phục co giãn, có thể thấm mồ hôi,

IV. Tổng kết

Lắc vòng có giảm mỡ bụng dưới không? CÓ chính là câu trả lời dành cho bạn! Đây là phương pháp loại bỏ mỡ thừa tự nhiên, hiệu quả, an toàn và cực tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này có đạt được ở mức cao nhất hay không còn tùy thuộc vào cách bạn tập luyện và việc bạn tuân thủ các nguyên tắc.

ĐỂ LẠI ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN VÀ BẠN SẼ ĐƯỢC BẬT MÍ NHIỀU HƠN CÁC TƯ THẾ LẮC VÒNG
ĐỂ LOẠI BỎ MỠ THỪA VÙNG BỤNG DƯỚI NHANH NHẤT

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời