Muốn sở hữu gương mặt thon gọn Hãy thử những thực phẩm này

Ngày viết: 26/04/2021Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Một khuôn mặt đẹp sẽ làm nổi bật tính cách của bạn, nhưng dù đẹp đến đâu thì béo mặt cũng có thể khiến bạn trông già hơn tuổi và đây chính là lý do tại sao hầu hết mọi người đều ghét phần mỡ thừa trên khuôn mặt của mình. Thật không may, mỡ mặt là loại mỡ cứng đầu thứ hai trên cơ thể. Trong hầu hết các trường hợp, ngay cả khi bạn giảm cân tổng thể, thì tình trạng béo mặt vẫn khá rõ ràng. Nhưng hãy thử các món ăn giảm béo mặt này sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào

I. Nguyên nhân gây ra béo mặt là gì?

Béo mặt là kết quả của một lối sống và chế độ ăn uống không lành mạnh. Trước hết, nếu bạn ăn quá nhiều đồ ăn vặt hoặc thực phẩm chế biến sẵn, bạn sẽ chỉ tạo ra chất béo xung quanh mặt và đặc biệt là cằm! Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm lượng mỡ này, thì việc giảm cân tổng thể là chìa khóa cùng với việc loại bỏ một số loại thực phẩm khỏi chế độ ăn.

món ăn giảm béo mặt

Trong một số trường hợp, mỡ mặt cũng là kết quả của việc giữ nước và viêm nhiễm do một số bệnh. Tuy nhiên, mong muốn có được khuôn mặt thon gọn và thanh mảnh là điều khiến bạn trông hấp dẫn và trẻ trung hơn.

Điều thú vị là bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng chỉ bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống và làm theo các thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn đạt được vẻ ngoài như mong muốn.

II. Những món ăn giảm béo mặt

Thức ăn được nạp vào cơ thể là những gì phản ánh trên cơ thể của chúng ta. Vì vậy, điều quan trọng là duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh để có được làn da đẹp và khuôn mặt thon gọn . Bổ sung đúng lượng chất béo, carbohydrate, protein, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng là rất quan trọng nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giảm béo đặc biệt là mỡ mặt. Thực phẩm giàu Vitamin B-12, Vitamin D và axit béo Omega-3 được coi là tốt nhất để giảm béo mặt cùng với một số bài tập cho khuôn mặt.

Hơn nữa một lối sống lành mạnh để duy trì trọng lượng khỏe mạnh trên toàn cơ thể của bạn. Một người thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng bị béo trên mặt hơn một người duy trì cân nặng hợp lý. Bao gồm chế độ ăn uống giàu protein, các bài tập tim mạch và uống nhiều nước là cách tốt nhất để giảm béo mặt

>> Giảm béo mặt dễ dàng với thực phẩm lành mạnh

Thêm trái cây tươi và rau vào chế độ ăn của bạn

Ăn trái cây tươi và rau vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm lượng mỡ cứng đầu nhanh chóng. Trái cây tươi và rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ và nước trái cây, không chỉ giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể mà còn giúp giữ nước cho cơ thể một cách tự nhiên.

Thực phẩm không chứa Gluten

Gluten thấp giúp đỡ trong việc làm giảm bất kỳ loại viêm khỏi cơ thể. Hơn nữa, bổ sung các loại ngũ cốc và hạt không chứa gluten có thể giúp bạn giảm bớt đôi má phúng phính.

Tránh xa các món ăn vặt

giảm béo mặt ăn gì

Lý do cốt lõi trong hầu hết các trường hợp béo mặt là do thói quen ăn vặt không kiểm soát. Vì vậy, hãy tránh xa đồ ăn vặt cũng như thực phẩm chế biến sẵn và đồ uống có ga vì chúng chỉ làm tăng chất béo và không tốt cho sức khỏe.

Giảm lượng muối ăn

Đôi má phúng phính đó là kết quả của việc giữ nước, điều này xảy ra do một số nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm, hãy bắt đầu bằng cách giảm lượng muối ăn vào hoặc bạn cũng có thể chọn các lựa chọn thay thế lành mạnh cho muối như muối mỏ, muối natri thấp. Giảm lượng muối ăn vào giúp giảm viêm nhiễm cũng như đầy hơi, điều này càng khiến khuôn mặt gầy hơn.

Giữ đủ nước

Uống nhiều nước giúp bạn khỏe mạnh điều này giúp giảm bất kỳ loại viêm nào trong cơ thể. Tuy nhiên, nước uống và nước ép trái cây tươi rất tốt để giảm béo mặt, nhưng bất kỳ dạng nước trái cây có ga hoặc đóng chai nào cũng có thể làm tăng chất béo. Vì vậy, uống nước lọc là cách tốt nhất để giữ nước một cách tự nhiên.

Tìm ra cách để giảm mỡ trên khuôn mặt có thể khó khăn nhưng vẫn có thể thực hiện được nếu bạn kiên trì thực hiện bài tập và duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp nhất cho mình.

THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời