5 loại thực phẩm bạn nên ăn để giảm cân

Ngày viết: 22/04/2021Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Khi nói đến việc giảm cân điều đầu tiên bạn cần nhớ đến là lượng calo nhưng đừng nên cắt giảm quá mức mà hãy cố gắng thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng để bạn nhận được đủ lượng chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Vậy nên ăn gì để giảm cân hiệu quả hơn?

Tốt nhất, bạn nên ăn năm phần trái cây và rau quả mỗi ngày để đảm bảo rằng lượng vitamin của bạn nhận được đầy đủ cho nhu cầu dinh dưỡng mà bạn muốn.

Cách đơn giản nhất là thêm rau xanh vào bữa ăn của bạn. Ăn nhiều chất xơ có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bị đói thường xuyên. Bổ sung những thực phẩm dưới đây để giảm mỡ thừa hiệu quả hơn:

THỰC PHẨM NÊN ĂN NẾU MUỐN GIẢM CÂN

Nên ăn gì để giảm cân an toàn hiệu quả? 5 nhóm thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn:

1. Thực phẩm giàu protein: như thịt gà, đậu, trứng, protein rất lý tưởng để phục hồi cơ bắp và giảm cân. Vì vậy, đừng ngần ngại uống các chất bổ sung như bột protein hoặc đồ ăn nhẹ giàu protein. Những thứ này sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.

nên ăn gì để giảm cân

2. Thực phẩm GI thấp: Chẳng hạn như yến mạch, khoai lang và các loại đậu. Những thứ này sẽ giúp bạn no bụng nhanh chóng. Và nó cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. GI là chỉ số đường huyết và là một thứ hạng so sánh của carbohydrate trong chế độ ăn uống. Có thể gây ảnh hưởng đến lượng đường trong máu do đó, nên tránh các thực phẩm có GI cao vì chúng có thể làm tăng đột biến lượng đường trong máu.

3. Trái cây: Chọn trái cây giàu chất xơ, chẳng hạn như lê, quả mọng và bơ, chúng rất giàu vitamin và khoáng chất. Và ăn nhiều trái cây hơn có thể giúp bạn đạt được sức khỏe tốt hơn.

ăn gì để giảm cân

4. Rau: Đặc biệt, các loại rau xanh thường chứa nhiều protein và chất xơ, chẳng hạn như cải xoăn và rau bina. Ăn nhiều rau hơn trong chế độ ăn uống của bạn nói chung sẽ có tác động tích cực đến tâm trạng và sức khỏe của bạn.

5. Uống nước: Mặc dù đây không phải là đồ ăn. Nhưng tôi nghĩ rằng nước là thứ mà mọi người quên mất. Và nước uống đủ nước mỗi ngày cũng rất quan trọng. Bạn có thể uống thêm 1-2 ly nước ép xen kẽ mỗi ngày để tránh việc thèm ăn vặt và chăm chỉ uống nước nhiều hơn nhé.

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng cũng như sắc đẹp của mình. Để tìm hiểu thêm nhiều phương pháp giảm mỡ thừa khác, hãy liên hệ tới số hotline 1800400586 để được tư vấn miễn phí!

THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời