[BẬT MÍ] 4 nguyên nhân gây béo vai phổ biến nhất hiện nay

Ngày viết: 29/11/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Chỉ nghe thấy từ “mỡ” hay từ “béo” thôi cũng khiến chúng ta phát ớn! Việc giảm béo là đề tài muôn thuở đối với tất cả mọi người, đặc biệt là phái đẹp. Chúng ta thường nói nhiều đến béo bụng, béo bắp tay, bắp đùi mà ít ai biết đến béo vai. Mà việc béo vai cũng có độ xấu và độ nguy hiểm chẳng kém gì việc béo các vùng còn lại trên cơ thể? Vậy nguyên nhân gây béo vai là gì? 4 nguyên nhân dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn té ngửa vì không ngờ.

I. Nguyên nhân gây béo vai do… áo nịt ngực!

Một trong những nguyên nhân béo vai ít ai ngờ đến nhất chính là áo nịt ngực. Nghe có vẻ rất vô lý, nhưng trên thực tế, áo nịt ngực đã khiến rất nhiều người bị mỡ vai “oan”. Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, chọn sai kích cỡ và mặc sai cách áo ngực khiến vùng vai dưới cánh tay rất xấu và tích tụ thành những ngấn mỡ thừa.

Nguyên nhân gây ra béo vai
Nguyên nhân gây béo vai do… áo nịt ngực

Áo nịt ngực quá chật sẽ khiến cả phần áo và phần quai thít chặt vào cơ thể. Chúng làm cho lượng máu phần lưng khó có thể lưu thông được, cơ thể phát triển một cách không đồng đều. Từ đó, phần lưng và vai xuất hiện lượng mỡ thừa tích tụ. Ngoài ra, việc lựa chọn dây áo nịt ngực mỏng sẽ có nguy cơ bị béo vai cao hơn việc những chọn những loại áo dây to hơn một chút.

Thêm một điều nữa bạn cần biết, chính là việc mặc áo ngực sai cách cũng khiến mỡ vai xuất hiện. Phần đai của áo ngực nên cần được kéo xuống dưới phần xương vai. Nếu sau khi xỏ áo và cài dây bạn không làm điều này, những ngấn thịt sẽ bị đùn lên cao. Không những mất thẩm mỹ khi bạn diện những bộ đồ bó sát mà còn là cơ hội để cho mỡ thừa tích tụ ngày càng nhiều.

II. Thói quen ăn uống không lành mạnh

Thói quen ăn uống là một trong những điều rất quan trọng khiến mỡ thừa ở bất cứ vùng nào trên cơ thể cũng có thể hình thành. Việc béo lưng cũng vậy, một trong những nguyên nhân không thể không kể đến chính là do thói quen ăn uống không lành mạnh.

Nguyên nhân gây ra béo vai
Thói quen ăn uống không lành mạnh

Bạn thường xuyên ăn những loại đồ ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ. Bạn thoải mái ăn theo nhu cầu của bản thân mà không hề nghĩ ngợi hay suy xét điều gì. Mặt khác, bạn cũng nên nhớ, đồ ăn ngon không đồng nghĩa với việc chúng tốt cho sức khỏe.

Trong nhiều loại thức ăn có chứa rất nhiều các chất như calories, chất béo, muối, đường, carbohydrates… Nếu cứ ăn những các loại thực phẩm này trong một thời gian dài, mỡ sẽ tích tụ ở khắp mọi nơi trên cơ thể bạn, và đương nhiên không ngoại trừ vùng vai.

III. Bạn là người lười vận động

Nếu như bạn có những thói quen ăn uống không lành mạnh, lại là người lười vận động, bạn phải chấp nhận sở hữu và sống chung với những ngấn mỡ thừa. Lười vận động là nguyên nhân gây béo vai mà chúng ta không thể không nhắc đến.

nguyen nhan gay ra beo vai
Lười vận động gây ra béo vai

Việc vận động không những giúp cải thiện sức khỏe rất tốt, mà còn giúp giải phóng năng lượng, đốt cháy mỡ thừa. Nếu bạn là người thụ động, không vận động, lượng mỡ tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều mà không được giải phóng. Việc béo vai hay béo bất cứ vùng nào của cơ thể là không thể tránh khỏi.

Ngoài ra, tập luyện sai cách cũng khiến mỡ vai hình thành. Bởi vậy, bạn cần chọn những bài tập giảm béo vai phù hợp, đạt hiệu quả tốt. Điều quan trọng là bạn cần phải cố gắng, kiên trì và chăm chỉ nếu không muốn sống chung với những ngấn mỡ vai cả đời.

IV. Do di truyền và nội tiết tố của cơ thể

Có tin được không khi mỡ vai do di truyền và nội tiết tố? Không có gì là không thể, nguyên nhân gây béo vai cũng vậy! Chúng quyết định rất lớn đến lượng mỡ tích tụ trong cơ thể. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, người có thân hình quả lê, ít có mỡ tích tụ hơn và việc giảm béo cũng dễ dàng hơn người có thân hình quả táo.

nguyen-nhan-gay-ra-beo-vai
Do di truyền và nội tiết tố của cơ thể

Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi đột ngột cũng khiến lượng mỡ thừa tìm chỗ “trú ngụ”. Và vùng vai chính là vùng an toàn để lượng mỡ tích tụ có thể “yên tâm trú ngụ”. Việc thay đổi nội tiết tố có thể do việc bạn mang thai, sau khi sinh, đang trong giai đoạn cơ thể phát triển tuổi dậy thì, ăn uống không hợp lý, chế độ sinh hoạt không khoa học…

V. Tổng kết

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bé vai! 4 nguyên nhân trên là những nguyên nhân được cho là tiêu biểu nhất! Khi biết được rõ các nguyên nhân, bạn sẽ có những cách giảm béo vai phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.

ĐỂ LẠI TÌNH TRẠNG MỠ CỦA BẠN, CÁC CHUYÊN GIA LAMIA SẼ TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT NHẤT

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời