Tìm hiểu tác hại của mỡ thừa vùng lưng đáng sợ như thế nào?

Ngày viết: 04/12/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Mỡ thừa, béo luôn là nỗi ám ảnh đến mức sợ hãi đối với chị em phụ nữ. Không chỉ dừng lại ở việc ảnh hưởng đến sắc đẹp, mỡ thừa còn là “kẻ thù” số 1 của sức khỏe. Đặc biệt là mỡ vùng lưng. Tác hại của mỡ thừa vùng lưng đáng sợ như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu với bài viết dưới đây.

I. Bạn phải sống chung với một thân hình “thùng phi”

Đây là tác hại của mỡ thừa vùng lưng đầu tiên mà chúng ta có thể nhìn thấy ngay. Lượng mỡ thừa lớn tích tụ sẽ dẫn đến phần 2 bên lưng to ra khiến cơ thể lớn hơn, trông thật giống một chiếc “thùng phi di động”. Đây là nỗi đáng sợ của bất cứ một người phụ nữ nào. Việc sống chung mãi với chiếc “thùng phi” là điều không thể.

Tác hại của mỡ thừa vùng lưng
Bạn phải sống chung với một thân hình “thùng phi”

Thân hình quá khổ với tâm lung như tấm “phản” này sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti, ngượng ngùng, không muốn giao tiếp cũng như tiếp xúc với bất kì ai. Nhưng bộ váy body gợi cảm, sexy, hay những bộ váy lưng trần sẽ trở nên xa vời đối với bạn. Bởi để mặc được, bạn cần phải có những bộ trang phục có số size ngoại cỡ. Nhưng có mặc vừa chúng đi chăng nữa thì cũng không thể nào đẹp được. Bạn sẽ chẳng bao giờ được mặc những bộ trang phục mình yêu thích. Đối với người phụ nữ, đây là một điều thật khủng khiếp.

II. Mỡ thừa vùng lưng khiến bạn trở nên tự ti, khó giao tiếp

Thân hình “thùng phi”, đồ sộ với nhiều ngấn mỡ lưng sẽ khiến bạn trở nên xấu xí. Bạn không thể tránh khỏi những lời bàn tán, chỉ chỏ của những người xung quanh. Điều này khiến bạn trở nên xấu hổ, tự ti, không muốn đối diện và giao tiếp với người khác.

tac hai cua mo thua vung lung
Mỡ thừa vùng lưng khiến bạn trở nên tự ti, khó giao tiếp

Tự ti, ngại giao tiếp còn dẫn đến rất nhiều các hệ lụy khác. Đặc biệt là sự rạn nứt của các mối quan hệ và những thành công trong cuộc sống. Tác hại của mỡ thừa vùng lưng cản trở rất nhiều trên con đường phát triển của bạn. Bởi vậy, muốn thành công, trước hết , bạn cần phải “tống khứ” lượng mỡ thừa trên cơ thể mình đi, đặc biệt là vùng lưng.

III. Ảnh hưởng đến xương khớp, khó khăn trong việc vận động

Thân hình quá khổ chắc chắn sẽ khiến bạn di chuyển một cách khó khăn và chậm chạp. Mọi hoạt động của cơ thể đều trở nên không hề đơn giản. Di chuyển một cách khó khăn, bạn sẽ bị thụt lùi về đằng sau so với người khác cả ở nghĩa đen và nghĩa bóng.

tac-hai-cua-mo-thua-vung-lung
Ảnh hưởng đến xương khớp, khó khăn trong việc vận động

Các ngấn mỡ thừa vùng lưng đè nặng vào các khớp xương khiến chúng bị thoái hóa. Bạn càng béo, mỡ thừa càng nhiều, việc vận động càng trở nên khó khăn hơn.

IV. Rạn nứt tình cảm vợ chồng, giảm ham muốn “yêu” của lứa đôi

Chắc chắn sẽ không một người đàn ông nào muốn ngắm nhìn mãi một người phụ nữ béo “ục ịch” với tấm “phản” lưng, kể cả đó có là vợ của mình đi chăng nữa. Sự chán làn kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng, lạnh nhạt và đổ vỡ. Tác hại của mỡ thừa vùng lưng đáng sợ như vậy! Không ai trong chúng ta muốn điều này xảy ra.

tác hại của mỡ thừa vùng lưng
Rạn nứt tình cảm vợ chồng, giảm ham muốn “yêu” của lứa đôi

Hơn thế, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, những người thừa cân, béo phì có hormone sinh dục ít hơn người mình thường. Bởi vậy, họ ít ham muốn hơn và rất khó để đạt được khoái cảm khi yêu. Mặt khác, thân hình xồ xề với vùng lưng đầy ngấn mỡ sẽ làm cho sức chịu đựng của bạn bị giảm sút. Điều này dẫn đến cuộc “yêu” sẽ bị kết thúc một cách nhanh chóng.

V. Béo lưng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về cột sống

Cột sống là vùng ảnh hưởng trực tiếp của mỡ vùng lưng. Mỡ vùng lưng nhiều, chúng sẽ đè nặng vào cột sống, gây ra nhiều bệnh về cột sống vô cùng nguy hiểm. Chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống…Điều này sẽ khiến sức khỏe của bạn giảm sút một cách đáng kể.

Tác hại của mỡ thừa vùng lưng
Béo lưng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về cột sống

Mỡ thừa là điều cực kỳ nguy hiểm, không thể coi thường, đặc biệt là vùng lưng. Mỡ thừa vùng lưng vô cùng đáng sợ! bạn cần phải có những phương pháp giảm béo lưng ngay lập tức nếu không muốn phải chịu những hậu quả khôn lường.

VI. Tổng kết

Trên đây là những tác hại của mỡ thừa vùng lưng. Khi biết được tác hại của chúng rồi, bạn sẽ có những cách giải quyết tốt nhất cho mình để “tiêu diệt” mối nguy hại từ mỡ thừa vùng lưng. Hy vọng những thông những thông tin chia sẻ trên đây sẽ có ích nhiều cho bạn trong công cuộc giảm béo lưng.

CÓ PHẢI BẠN ĐANG TÌM CÁCH GIẢM BÉO LƯNG TỐT NHẤT? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN VÀ CHUYÊN GIA CỦA LAMIA SẼ TƯ VẤN TRỰC TIẾP ĐẾN BẠN

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời