TẠI SAO socola giúp giảm béo hiệu quả và an toàn tại nhà?

Ngày viết: 10/10/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Những người yêu thích sô cô la phải chiến đấu với sự thôi thúc tiêu thụ quá nhiều nó để tránh tăng cân. Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng ăn sô cô la giúp giảm béo hiệu quả? Vậy, làm thế nào để ăn sô cô la đen có thể giúp bạn giảm cân?

I. Giảm cảm giác thèm ăn

Sô cô la đen có thể thỏa mãn cơn thèm ăn bổ dưỡng. Maria-Paula Carrillo, MS, RDN, LD, được trích dẫn bởi eatthis.com.

II. Socola giúp giảm béo cơ thể

Theo Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ, flavanol (chất dinh dưỡng có nguồn gốc từ thực vật) tồn tại trong sô cô la giúp giảm lượng đường trong máu và giảm béo trong cơ thể.

III. Kiểm soát sự thèm ăn

Khi chúng ta ăn thực phẩm có chứa đường, cơ thể chúng ta có thể trở nên kháng insulin. Điều này làm cho cơ thể chúng ta sản xuất nhiều ghrelin, một loại hormone làm tăng sự thèm ăn của bạn. Mặt khác, sô cô la đen ức chế kháng insulin và giảm mức ghrelin, như tiết lộ trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010, tại Hà Lan.

IV. Giảm căng thẳng

Quá nhiều căng thẳng có thể gây tăng cân vì nó làm cho mức cortisol của chúng ta tăng đột biến và làm tăng sự thèm ăn của chúng ta. Một người thường có xu hướng ăn quá nhiều khi bị căng thẳng. Ăn một lượng nhỏ sô cô la có thể giúp một người thư giãn, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu về Proteome. Ăn sô cô la đen làm tăng mức serotonin và endorphin trong não, giúp giảm bớt cảm giác căng thẳng và lo lắng.

V. Khuyến khích tập thể dục

Theo livehealthy. Sync.com, các thành phần chống viêm trong sô cô la, kết hợp với việc cung cấp magiê hào phóng, có thể để lại ít đau đớn hơn trong cơ thể. Khi cơ thể cảm thấy tốt, tập thể dục hấp dẫn hơn nhiều.

VI. Tổng kết

Việc sử dụng socola giúp giảm béo tuy an toàn nhưng kết quả đem lại thực sự không hiệu quả và còn tiềm ẩn một số nguy hiểm về bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ khi thực hiện loại bỏ mỡ bằng phương pháp này.

 Category :
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời