Hỏi – Đáp: Bài tập Plank có giảm được mỡ bụng dưới không?

Ngày viết: 23/12/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Tập Plank có giảm mỡ bụng dưới không? Tập Plank như thế nào cho đúng và đạt hiệu quả cao? Đó là những vấn đề và thắc mắc của rất nhiều người hiện nay đang có nhu cầu giảm béo bụng dưới. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được tất cả những vấn đề trên. Đồng thời, bạn cũng sẽ được bật mí các bài tập Plank giảm mỡ tốt nhất.

I. Tập Plank có giảm mỡ bụng dưới không?

Bài tập Plank được mệnh danh là “bài tập thần thánh” trong việc “hủy diệt” mỡ thừa trên cơ thể, trong đó có vùng bụng dưới. Khi tập Plank, bạn sẽ phải ép cơ thể phải xiết cơ bụng trong một khoảng thời gian. Nhờ đó, mỡ thừa được đốt cháy một cách nhanh nhất.

tap plank giam beo bung duoi
Tập Plank có giảm mỡ bụng dưới không?

Theo trải nghiệm thực tế, mỗi một phút tập Plank có tác dụng đốt cháy mỡ bụng bằng đến 60 cái gập bụng. Ngoài ra, khi tập bài tập này, bạn còn có thể giúp các cơ linh hoạt hơn rất nhiều, sức khỏe và sức chịu đựng cũng dẻo dai hơn rất nhiều. So với các bài tập khác, lượng calo mà các bài tập Plank mang lại cao hơn hẳn.

Tập Plank có giảm mỡ bụng dưới hiệu quả không? Câu trả lời là Có. Khi bạn thường xuyên tập luyện các bài tập này, bạn sẽ được sở hữu số đo 3 vòng đạt chuẩn, đặc biệt là mỡ thừa vùng bụng dưới không còn nữa, thay vào đó là vòng 2 thon gọn, săn chắc và gợi cảm.

II. Tập Plank sao cho đúng để giảm béo bụng?

Không ai có thể phủ nhận được việc tập Plank có thể giảm béo bụng dưới. Tuy nhiên, nếu bạn tập luyện không đúng cách cũng gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là xương khớp. Chính vì thế, trước hết, bạn cần biết được những sai lầm trong quá trình tập luyện. Sau đó, bạn cần phải nắm rõ các lưu ý để tập Plank sao cho đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất.

1. Những sai lầm thường mắc phải khi tập Plank

– Tư thế của cánh tay bị sai

Tư thế của tay khi tập bài tập Plank lúc nào cũng phải vuông góc với mặt sàn! Thế nhưng có rất nhiều người sai tư thế này, không để tay vuông góc. Điều này không những không mang đến hiệu quả giảm mỡ do tập Plank mang lại, mà còn gây ra nhiều chấn thương khi tập luyện.

– Tư thế hông không đúng

tap plank co giam mo bung duoi khong
Những sai lầm thường mắc phải khi tập Plank

Tư thế hông là tư thế cực kỳ quan trọng trong các bài tập Plank để giảm mỡ bụng dưới. Khi tập, nhiều người có xu hướng đưa hông lên quá cao hoặc đưa mông xuống quá thấp. Bởi các tư thế đó mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn. Tuy nhiên, điều này không khiến cơ bụng hoạt động nên mỡ thừa không được loại bỏ.

2. Các lưu ý để tập Plank giảm béo bụng dưới

– Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị thảm tập và không gian tập phù hợp với mình.

– Khi tập, bạn nên lựa chọn những bộ quần áo thoải mái, co giãn nhẹ và có khr năng thấm mồ hôi. Bạn không nên mặc quần áo quá chật hoặc quá rộng. Chúng sẽ gây cản trở quá trình tập luyện của bạn.

– Lựa chọn bài tập phù hợp với nhu cầu và sức tập của mình. Hãy bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng, sau đó tăng dần cường độ cũng như độ khó của bài tập.

tap plank giam beo bung duoi
Các lưu ý để tập Plank giảm béo bụng dưới

– Bạn nên kiên trì, tập luyện các bài tập Plank trong một khoảng thời gian nhất định để kết quả được kéo dài.

– Khởi động trước khi tập sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề về xương khớp và thư giãn sau khi tập để cơ thể được thoải mái.

– Tập Plank kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

III. 3 bài tập Plank giảm béo bụng dưới hiệu quả nhất

1. Bài tập Plank cao

Bài tập này khá giống với từ tư thế của bài tập hít đất. Nhưng chúng giữ nguyên tư thế trong suốt quá trình trình tập luyện. Bài tập này giúp siết cơ bụng dưới cực tốt nên bạn có thể loại bỏ và đánh tan mỡ thừa nhanh chóng. Các động tác thực hiện cũng vô cùng dễ dàng và đơn giản.

tap-plank-co-giam-beo-bung-duoi-khong
Bài tập Plank cao

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Bắt đầu với tư thế giống với bài tập chống đẩy (hít đất). Lấy 2 bàn tay làm trụ, từ phần đầu đến phần gót chân tạo với nhau một đường thẳng.

Bước 2: Hai đầu ngón chân làm trụ và giữ nguyên tư tế một đó trong thời gian càng lâu càng tốt.

2. Bài tập Plank nghiêng

Bài tập này cần nhiều kỹ thuật hơn một chút. Hiệu quả giảm béo bụng dưới mà bài tập mang lại sẽ xứng đáng với độ khó của chúng. Không chỉ loại bỏ được mỡ thừa vùng bụng dưới, tập Plank nghiêng còn giúp bạn có được bắp tay thon gọn, săn chắc.

Tập plank giảm mỡ bụng dưới
Bài tập Plank nghiêng

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nằm với tư thế nghiêng và lấy khuỷu tay phải làm trụ.

Bước 2: Từ từ nâng người lên sao cho từ phần vai đến mắt cá chân tạo với nhau thành một đường thẳng. Tay phải duỗi thẳng để vuông góc với sàn.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế đó càng lâu càng tốt. Sau đó, đổi tay và thực hiện các động tác tương tự.

3. Bài tập Plank ngược

Nếu bạn đang muốn giảm béo bụng dưới bằng bài tập Plank thì không nên bỏ qua bài tập Plank ngược. Toàn bộ mỡ thừa vùng bụng dưới sẽ được loại bỏ một cách nhanh nhất. Bạn sẽ được sở hữu vòng 2 đạt chuẩn, thon gọn và săn chắc nếu bạn tập luyện một cách thường xuyên.

tap-plank-giam-beo-bung-duoi
Bài tập Plank ngược

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Bạn ngồi trên sàn hoặc trên thảm tập. Hai tay bạn đặt lên sàn và hướng mũi bàn tay vào phía người. Hai chân duỗi thẳng.

Bước 2: Dồn tất cả sức vào cánh tay và đẩy cơ thể lên. Lưu ý tay phải để thẳng, giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây. Sau đó, bạn trở về tư thế ban đầu và thực hiện các những lần tiếp theo.

IV. Tổng kết

Với những thông tin được chia sẻ ở trên chắc chắn bạn được cho mình câu trả lời cho câu hỏi tập Plank có giảm mỡ bụng dưới không? Từ đó, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình bài tập phù hợp nhất để được sở hữu vòng eo thon gọn, săn chắc, không còn những ngấn mỡ thừa xấu xí và đáng ghét nữa.

ĐỂ LẠI TÌNH TRẠNG MỠ BỤNG DƯỚI CỦA MÌNH, BẠN SẼ ĐƯỢC CHUYÊN GIA
CỦA LAMIA TƯ VẤN BÀI TẬP PLANK PHÙ HỢP NHẤT!

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời