Giảm ngay 10cm với 5 bài tập thể dục giảm béo eo thon

Ngày viết: 11/12/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Bất cứ người phụ nữ nào cũng có một nỗi buồn dai dẳng mang tên “mỡ bụng”. Để khắc phục tình trạng này, Chỉ thực hiện chế độ ăn uống thôi sẽ không đủ. Bạn cần phải kết hợp với việc tập luyện để “tống khứ” toàn bộ mỡ thừa một cách tốt nhất. Bạn có tin không? Chỉ 10 phút mỗi ngày với 5 bài tập giảm béo eo thon được bật mí dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn được sở hữu vòng eo “con kiến”.

I. Những điều cần lưu ý thể dục giảm béo eo thon

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc cũng như nắm rõ các lưu ý. Điều này có ảnh hưởng rất lớn và góp phần quyết định đến kết quả của cuộc chiến giảm béo eo của bạn. Những điều cần biết trước khi tập thể dục giảm béo eo thon dưới đây bạn cần phải ghi nhớ mỗi khi tập luyện.

giảm béo eo thon
Ghi nhớ nhưng lưu ý khi tập thể dục giảm béo eo thon

– Bạn nên ưu tiên lựa chọn không gian thoáng mát, hợp lý và tạo cho mình cảm giác hưng phấn, khí thế khi tập luyện. Không gian tuyệt vời nhất là ở công viên. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn bất cứ không gian ngoài trời nào hoặc ở trong nhà cũng không vấn đề gì cả.

– Trong khi tập, bạn hãy để cơ thể của mình thanh tịnh và thoải mái nhất có thể. Các bài tập sẽ không có hiệu quả khi bạn tập với tâm thế khó chịu, bực tức…

– Bên cạnh việc lựa chọn không gian tập luyện, bạn còn nên lựa chọn thời gian. Bạn không nên tập thể dục khi cơ thể quá no hoặc quá đói. Lựa chọn thời điểm cuối ngày là hợp lý nhất. Bởi đó là lúc mà bạn có thể yên tâm gạt tất cả các công việc sang 1 bên để an tâm tập luyện.

– Khi tập thể dục giảm béo eo thon cần phải kiên trì, bền bỉ, thực hiện trong một thời gian dài. Vì “dục tốc bất đạt”, đừng bao giờ nôn nóng trong việc giảm béo, đặc biệt là giảm béo vùng eo.

– Thực hiện một cách thường xuyên, đều đặn, không gián đoạn.

GHI NHỚ LƯU Ý ĐỂ TẬP LUYỆN THỂ DỤC GIẢM BÉO EO THON ĐẠT HIỆU QUẢ CAO HƠN! LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN CẦN THIẾT KHI GIẢM BÉO EO BẰNG CÁC BÀI TẬP

tich

II. Bài tập thể dục giảm béo vùng eo thon gon nhanh

1. Bài tập nhảy xoắn

Nhảy xoắn là một bài tập thể dục khá thú vị. Bởi chúng là một bài tập nhảy tự do, bạn không cần phải vận dụng bất cứ kỹ thuật khó khăn nào. Hơn thế, hiệu quả đốt cháy mỡ thừa của chúng khá tốt. Nếu bạn thường xuyên tập luyện, chắc chắn bạn sẽ được sở hữu thân hình với vòng eo “con kiến” vô cùng gợi cảm.

the duc giam beo eo thon
Bài tập thể dục giảm béo eo thon nhảy xoắn

CÁCH THỰC HIỆN:

 • Bước 1: 2 tay co lại và để chúng song song trước ngực. Vì trí này cần được giữ nguyên trong suốt cả bài tập.
 • Bước 2: Đứng chụm 2 chân lại. Bật nhảy với tầm cao vừa phải.
 • Bước 3: Xoay eo sang bên trái, trở lại trung tâm. Tiếp tục xoay sang bên phải và trở lại trung tâm. Thực hiện bài tập trong khoảng từ 3 – 5 phút để lượng calo trong cơ thể được đốt cháy nhiều nhất có thể.

2. Bài tập thể dục giảm béo eo thon đẩy hông

Bài tập đẩy hông là bài tập thể dục giảm béo eo thon được đánh giá cao và đạt được hiệu quả nhất. Chúng tác động được một lực rất lớn vào mông và eo của cơ thể. Chính vì thế, không chỉ giúp giảm béo eo, chúng còn giúp bạn có vòng 3 săn chắc và thon gọn.

the-duc-giam-beo-eo
Bài tập đẩy hông giảm eo

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Nằm trên sàn nhà hoặc thảm để bắt đầu bài tập. 2 tay úp xuống, 2 chân để rộng bằng vai.

Bước 2: Hít thở sâu, dồn lực vào 2 tay. Dùng 2 tay để phần hông lên sao cho đầu gối tạo thành một góc vuông.

Bước 3: Phần đầu và vai giữ nguyên xuống sàn. Để cơ thể ở tư thế này khoảng 10s, sau đó trở lại tư thế bình thường và thực hiện các lần tiếp theo.

3. Bài tập gập bụng kiểu xe đạp

Bài tập thể dục giảm béo eo thon này là sự kết hợp giữa bài tập Cardio và bài tập gập cơ bụng. Bài tập này sẽ thú vị hơn nhiều so với các bài tập gập bụng thông thường. Việc xoắn bụng còn giúp bạn điều chỉnh cơ tim, rèn luyện cho cơ thể dẻo dai và sức khỏe được cải thiện nhiều hơn.

thể dục giảm béo eo thon
Bài tập gập bụng kiểu xe đạp giúp giảm béo eo thon

CÁCH THỰC HIỆN:

 • Bước 1: Nằm trên thảm tập hoặc sàn nhà. Thả lỏng cơ thể, để cả người ở tâm thể thoải mái nhất.
 • Bước 2: Đưa 2 tay đan vào nhau hoặc ôm sau gáy để tạo điểm tựa.
 • Bước 3: Hơi nâng cao đầu, lên. Đồng thời, gập 1 chân lên giống với tư thế đang đạp xe đạp. Tác động lực trực tiếp vào phần bụng và eo.
 • Bước 4: Khi gập chân phải, đầu hơi nghiêng sang bên trái. Thực hiện tương tự các động tá với chân còn lại.

4. Bài tập thể dục với bóng

Bạn có thể thay đổi các bài ập giảm béo bằng cách kèm theo một vài dụng cụ để tạo được sự thú vị. Lựa chọn bóng tập là hợp lý và phổ biến nhất. Tuy nhiên, những bài tập như thế này cần phải có kinh nghiệm tập luyện. Chúng se rất khó đối với những ai mới bắt đầu.

Thú vị với bài tập thể dục giảm béo eo thon với bóng

CÁCH THỰC HIỆN:

 • Bước 1: 2 bàn tay hoặc 2 khuỷu tay chống lên quả bóng. 2 chân để rộng bằng vai.
 • Bước 2: Để cơ thể giống với tư thế Plank. Phần lưng, mông và chân tạo với nhau thành một đường xiên thẳng.
 • Bước 3: Từ từ lăn bóng về phía trước. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 3s và trở lại tư thế ban đầu.

5. Bài tập hông theo chiều dọc

Nói đến các bài tập thể dục giảm béo eo thon, không thể bỏ qua bài tập hông theo chiều dọc. Khi tập bài tập  này, bạn sẽ tác động một lực rất lớn vào vùng hông và eo của cơ thể. Đây cũng là bài tập đòi hỏi sự linh hoạt và dẻo dai của cơ thể. Hiệu quả mà chúng mang đến chắc chắn không khiến bạn thất vọng.

Bài tập hông theo chiều dọc đạt hiệu quả cao

CÁCH THỰC HIỆN:

 • Bước 1: Nằm trên sàn hoặc thảm tập. Hai chân chụm lại. Hai lòng bàn tay úp xuống.
 • Bước 2: Từ từ nâng 2 chân lên đến khi chúng vuông góc với sàn. Từ phần lưng trở lên giữ nguyên.
 • Bước 3: Hơi đẩy hông lên khỏi mặt sàn. Chân phải thẳng, mặt hướng  lên trần nhà. Giữ nguyên tư thế khoảng 3 – 5s sau đó đưa cơ thể về trạng thái ban đầu.

III. Tổng kết

Với các bài tập thể dục giảm béo eo thon này, bạn sẽ sớm nói lời “tạm biệt” với những ngấn mỡ thừa vùng bụng. Thay vào đó là vòng eo “con kiến” để bạn được tự tin và thoải mái khoe thân hình chuẩn của mình với những bộ đầm bó sát và quyến rũ.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP GIẢM BÉO EO THON HIỆU QUẢ CAO TRONG MỘT THỜI GIAN NGẮN HƠN CÁC BÀI TẬP!

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời