[GỢI Ý] thực đơn giảm béo lưng an toàn & hiệu quả 1 tuần

Ngày viết: 04/12/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Ngoài việc loại bỏ mỡ thừa bằng bài tập hay công nghệ thì việc áp dụng thực đơn vào việc loại bỏ mỡ cũng được nhiều người lựa chọn. Và dưới đây là thực đơn giảm béo lưng an toàn và hiệu quả trong 1 tuần đang được khá nhiều người lựa chọn.

I. Các sai lầm khi áp dụng thực đơn giảm béo lưng

1. Không ăn đủ nhóm thực đơn chính

Bất cứ ai cũng phải cung cấp cho cơ thể đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng chính. Đó là các loai vitamin, chất béo, chất bột đường và chất đạm. Thiếu một trong 4 nhóm dinh dưỡng chính này đều có thể gây ra tình trạng thiếu chất của cơ thể.

Thế nhưng, khi thực hiện thực đơn ăn kiêng giảm béo lưng, nhiều người đã “gạch tên” các thức ăn có chứa chất béo và chất bột đường. Đây lại là những nhóm dinh dưỡng chính của cơ thể. Nếu tình trạng này kéo dài, cơ thể sẽ bị suy nhược, trì trệ. Kết quả giảm béo lưng của bạn cũng không thể đạt được mục đích.

Cách giảm béo lưng tự nhiên
Sai lầm khi giảm béo lưng tự nhiên là không ăn đủ các nhóm thực phẩm chính

2. Cố gắng ăn thật no để nhịn thật lâu

Một sai lầm vô cùng nghiêm trọng khi bạn thực hiện cách giảm béo lưng tự nhiên chính là nghĩ rằng nhịn ăn sẽ giảm được cân. Bởi vậy họ cố gắng nhịn đói thật lâu, hoặc cố gắng ăn một lần thật lo và sau đó nhịn ăn trong một khoảng thời gian dài.

cach giam beo lung tu nhien
Cố gắng ăn thật no để nhịn thật lâu

Điều này chỉ khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, kiệt quệ, suy nhược, còn mỡ thừa vẫn ở lại cùng với bạn. Nếu bạn có làm như vậy, cần loại bỏ ngay chúng ra khỏi suy nghĩ của mình.

3. Không ăn tinh bột, chỉ ăn rau xanh và hoa quả

Họ không ăn tinh bột với nghĩ rằng tinh bột chính là nguyên nhân dẫn đến việc hình thành và tích tụ mỡ lưng. Và trong suy nghĩ của họ, rau xanh và hoa quả là những thứ “đốt cháy” mỡ thừa tốt nhất. Suy nghĩ này không sai, nhưng cũng không đúng.

Cách giảm béo lưng tự nhiên
Không ăn tinh bột, chỉ ăn rau xanh và hoa quả

Thực hiện điều này, chính là bạn đang không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có thể, bạn sẽ thấy được hiệu quả giảm béo lưng khi thực hiện cách này. Nhưng chắc chắn cơ thể sẽ không khỏe mạnh, mà ngày càng yếu đi.

II. Các nguyên tắc khi giảm béo vùng lưng bằng thực đơn

1. Đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Cho dù bạn giảm béo bằng cách nào thì việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể được khỏe mạnh là nguyên tắc đầu tiên mà bạn nên ghi nhớ. Việc giảm béo là cần thiết nhưng sức khỏe của bạn còn quan trọng hơ gấp nhiều lần. Bạn không thể giảm béo lưng trong tình trạng cơ thể bị suy nhược, yêu đuối, không có sức lực.

Cách giảm béo lưng tự nhiên
Đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể

Để đảm bảo được việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cần tính toán một cách kỹ lượng và chính xác lượng calo cơ thể cần thiết. Từ đó, bạn sẽ biết được nên ăn gì và ăn như thế nào để vừa đạt được hiệu quả giảm béo lưng, vừa đảm bảo cơ thể khỏe mạnh. Tốt nhất, bạn nên xây dựng cho mình một thực đơn giảm béo lưng chi tiết, khoa học và thực hiện theo chúng.

2. Uống nhiều nước

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mỗi người nên uống đủ khoảng 2 – 3 lít nước 1 ngày. Nước là dung môi giúp chuyển hóa năng lượng và thanh lọc, đào thải các chất độc hại trong cơ thể. Lượng mỡ thừa vùng lưng cũng được loại bỏ một cách đáng kể khi bạn sử dụng nguyên tắc này trong cách giảm béo lưng tự nhiên.

cách giảm béo lưng tự nhiê
Uống nhiều nước để giảm béo lưng

Bạn cần lưu ý đến các thời điểm uống nước thích hợp để đạt được kết quả cao nhất. Để đào thải độc tố, bạn nên uống nước ngay sau khi thức dậy. Uống 2 – 3 ly nước vào trước bữa ăn sẽ khiến bạn có cảm giác no. Chúng giảm được bớt nhu cầu nạp năng lượng vào cơ thể. Nhờ đó, mỡ thừa vùng lưng được giảm một cách đáng kể.

3. Chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày

Thay vì ăn quá no vào 3 bữa chính, bạn có thể chia nhỏ và ăn 5 – 6 bữa một ngày. Điều này giúp quá trình trao đổi chất diễn ra một cách hiệu quả và triệt để nhất. Khi chia nhỏ khẩu phần ăn, bạn cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Cách giảm béo lưng tự nhiên
Chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày

Các bữa phụ của bạn cần cách nhau ít nhất từ 2 – 3 tiếng. Bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp, tốt nhất là những loại thức ăn nhẹ nhàng ở các bữa phụ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo cung cấp đủ 30 – 50g protein cho mỗi bữa ăn.

4. Ăn uống kết hợp với tập luyện

Cách giảm béo lưng tự nhiên với thực đơn là cần thiết nhưng chưa đủ. Để hiệu quả đạt ở mức cao nhất, bạn cần kết hợp chúng với chế độ tập luyện hợp lí và thường xuyên. Điều này không chỉ giúp bạn dược hiệu quả giảm mỡ lưng cao nhất mà sức khỏe của bạn cũng được nâng cao và cải thiện hơn rất nhiều.

Cách giảm béo lưng tự nhiên
Ăn uống kết hợp với tập luyện để hiệu quả giảm béo lưng cao hơn

III. Thực đơn giảm béo vùng lưng an toàn & hiệu quả

1. Thực đơn 1

Bữa sáng Bữa trưa Bữa phụ Bữa tối
Rau luộc, 1 nửa ức gà luộc và 1 lòng trắng trứng gà Sữa chua kết hợp với hoa quả, có thể là chuối, bưởi… Uống sữa không đường và ăn thêm các loại hoa quả Bạn ăn tương tự như bữa sáng và có thể thay thế các loại rau tùy ý
cach giam beo lung tu nhien
Cách giảm béo lưng tự nhiên với thực đơn

2. Thực đơn 2

Bữa sáng Bữa trưa Bữa phụ Bữa tối
Khởi động ngày mới với món trứng rán súp lơ Thay đổi thực đơn bữa trưa với gà xé phay Bổ sung thêm nho đen và hạt dẻ Hãy thưởng thức cá hồi sốt xì dầu

3. Thực đơn 3

Bữa sáng Bữa trưa Bữa phụ Bữa tối
Thực đơn giảm béo lưng hôm nay bao gồm yến mạch, nấm tươi và thịt heo áp chảo Cá basa áp chảo ăn cùng với rau mầm , dưa chuột và cà chua Thịt heo áp chảo, salad rau trộn kèm 1 lát chanh tươi. Bạn có thể ăn thêm một trái táo.
Cách giảm béo lưng tự nhiên
Thực đơn giúp giảm béo lưng hiệu quả và an toàn

IV. Tổng kết

Cách giảm béo lưng tự nhiên với thực đơn rất dễ thực hiện. Bạn có thể áp dụng chúng tại nhà một cách đơn giản. Hiệu quả giảm béo lưng sẽ rất cao nếu bạn tuân thủ đúng nguyên tắc và tránh được những sai lầm. Hãy rèn luyện cho mình tính quyết tâm cao độ, sự chăm chỉ và kiên trì để được sở hữu thân hình “thắt đáy lưng ong”, tấm lưng trần thon gọn và quyến rũ!

ĐỂ BIẾT NHIỀU CÁCH GIẢM BÉO LƯNG HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN, BẠN CÓ THỂ ĐĂNG KÝ BẰNG CÁCH ĐỂ LẠI THÔNG TIN. CHUYÊN GIA CỦA LAMIA SẼ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VÀ TƯ VẤN ĐẾN BẠN

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời