Nhật ký sau sinh: Trị rạn da bằng dầu dừa bao lâu mới hết? 

Ngày viết: 31/12/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Tình cờ mình có đọc được đoạn nhật ký của cô nàng Katherine về cách trị rạn da với dầu dừa trên trang web nước ngoài. Mình thấy khá thú vị và muốn chia sẻ với các mẹ. Bởi mình biết nhiều chị em đang có chung thắc mắc trị rạn da bằng dầu dừa bao lâu mới hết. Mình nghĩ rằng bài viết này sẽ rất hữu ích cho các mẹ đấy. Mình sẽ dịch ra tiếng Việt để mọi người tiện theo dõi.

Tôi đã từng yêu thích những vết rạn cho đến một ngày…

Tôi tự nhận mình là một trong số ít những bà mẹ cho rằng rạn da không tệ như mọi người vẫn nói. Tôi thấy những vết rạn này khá tuyệt đấy chứ. Khi mang thai, tôi cảm thấy phấn khích trước sự thay đổi và phát triển của cơ thể. Tôi háo hức chờ đợi những vết rạn xuất hiện. Bởi đây chính là những chiến tích cho thấy sự vĩ đại của các bà mẹ.

trị rạn da bằng dầu dừa bao lâu mới hết

Lúc đầu, các vết rạn còn khá ít, chỉ là vài tia màu đỏ thôi. Nhưng tới cuối thai kỳ, các vết rạn đã bao phủ toàn bộ phần bụng của tôi. Trong suốt thời gian mang thai, tôi không làm bất cứ điều gì để ngăn ngừa rạn cả. Tuy nhiên, sau khi sinh con, tôi phải công nhận rằng tôi muốn trị rạn, tôi muốn những vết rạn kia biến mất. Và ý tưởng đầu tiên loé ra trong đầu tôi chính là thử dùng dầu dừa.

Thay vì chạy khắp nơi để tìm kiếm các loại kem trị rạn thì tôi muốn sử dụng luôn chai dầu dừa có sẵn trong bếp. Tôi thường xuyên sử dụng dầu dừa để nấu ăn và dưỡng da. Vì thế, nếu như chai dầu dừa ấy phát huy công dụng trị rạn thì thật tốt. Mà nếu không thì cũng chẳng sao cả, với tôi chuyện này không quá quan trọng. Điều tôi quan tâm là điều trị rạn da bằng dầu dừa bao lâu mới hết?

Những trang nhật ký trị rạn da sau sinh với dầu dừa

Tôi đã bắt đầu cuộc thí nghiệm mang tên trị rạn da bằng dầu dừa trong vòng 1 tháng. Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, tôi đều bôi dầu dừa nguyên chất lên khắp vùng bụng để dưỡng ẩm. Mỗi tuần, tôi lại chụp một tấm ảnh để có thể thấy được sự thay đổi của làn da.

– Tuần đầu tiên

tri ran da bang dau dua bao lau moi het

Khi đứng trước gương để chụp 1 tấm ảnh before & after, tôi thực sự ngạc nhiên với chiếc bụng chằng chịt vết rạn. Trước đây, tôi khá tự tin với thân hình của mình. Nhưng giờ đây, tôi thực sự sợ hãi khi nhìn vào cơ thể của chính mình. Trong tuần đầu tiên sử dụng dầu dừa, tôi không nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào về các vết rạn da. Tôi cũng chưa quen với việc phải bôi dầu dừa mỗi tối trước khi đi ngủ nên rất hay quên.

– Tuần thứ hai

tri-ran-da-bang-dau-dua-bao-lau-moi-het

Tuần thứ hai là một tuần đáng nhớ trong chuỗi ngày trị rạn bằng dầu dừa của tôi. Bởi cho tới cuối tuần thứ hai, tôi vẫn chẳng nhận được bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào. Những vết rạn dường như không có ý định biến mất khỏi cái bụng của tôi. Và tôi nghĩ rằng sẽ còn rất lâu nữa những vết rạn này mới chịu mờ đi.

– Tuần thứ ba

Tôi đã bắt đầu chán ngấy với việc bôi dầu dừa lên bụng mỗi tối. Tôi không ngừng suy nghĩ về việc cơ thể mình đã thay đổi như thế nào kể từ khi có con. Mặc dù trước đó, tôi đã từng rất tự tin với vẻ đẹp tự nhiên của mình. Vì thế, khoảng thời gian này, tôi thực sự stress. Tôi bắt đầu sợ hãi khi nhìn vào cơ thể mình.

Tôi tự thấy việc thoa dầu dừa lên bụng mỗi tối quả là việc làm nhảm nhí và tốn thời gian. Đến tuần thứ ba, tôi vẫn không nhận thấy bất kỳ sự thay đổi đáng ngạc nhiên nào như các bài báo vẫn nói. Lúc này, tôi cũng không còn quá bận tâm với câu hỏi trị rạn da bằng dầu dừa bao lâu mới hết.

– Tuần thứ tư

Tại thời điểm này, tôi không còn quá háo hức với việc đợi chờ kết quả trị rạn da bằng dầu dừa sau sinh nữa. Nhưng tôi khá ngạc nhiên bởi những vết rạn của tôi có vẻ mờ hơn một chút. Tôi không chắc là vết rạn mờ đi hay do vùng da bụng của tôi sáng lên nữa. Dù sao thì tôi cũng đã kết thúc cuộc thử nghiệm trị rạn với dầu dừa tại đây. Vậy là mỗi tối, tôi không cần bôi dầu dừa lên bụng nữa rồi.

Tổng kết

Tôi không phủ nhận những công dụng tuyệt vời của dầu dừa. Nhưng về hiệu quả trị rạn da thì tôi thấy nó không thực sự tốt. Tôi đã thực hiện một cuộc nghiên cứu nhỏ về rạn da. Theo thông tin tôi ghi nhận được từ web MD, cách tốt nhất để trị rạn da là thúc đẩy sự tăng trưởng collagen.

Các phương pháp hydrat hoá như sử dụng dầu dừa chỉ có tác dụng khi các vết rạn mới hình thành. Nếu muốn dùng dầu dừa để trị rạn, bạn cần phải đợi khoảng ít nhất 12 tuần mới thấy kết quả. Vì thế, nếu bạn không kiên trì thì tôi nghĩ phương pháp này sẽ không phù hợp với bạn.

Trên đây là toàn bộ nhật ký điều trị rạn da bụng sau sinh của mẹ Katherine mà mình đã dịch lại. Hy vọng với những điều mẹ Katherine chia sẻ, các mẹ sẽ hiểu rõ hơn về hiệu quả của phương pháp điều trị rạn da bằng dầu dừa. Nếu các mẹ cần tìm cách trị rạn da vĩnh viễn sau sinh thì đừng ngại để lại thông tin liên hệ ở đây nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CÁC BÁC SĨ CHUYÊN GIA ĐỂ TRỊ RẠN DỨT ĐIỂM

tich
Hoặc
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời