Điều trị rạn da mông bằng công nghệ nào an toàn & hiệu quả?

Ngày viết: 27/11/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Để loại bỏ những vết rạn nứt da trên vùng mông, bạn có thể tự điều trị ở nhà, dùng kem bôi hoặc áp dụng một số công nghệ thẩm mỹ. Trong đó, những công nghệ trị rạn da được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả và tốc độ chữa khỏi rạn da. Nhưng mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng, cũng như những khuyết điểm chưa hoàn thiện. Vậy bạn nên điều trị rạn da mông bằng công nghệ nào để có thể đạt được hiệu quả cao nhất?

I. Trị rạn da mông bằng công nghệ Fusion Plus

Fusion Plus là một công nghệ điều trị rạn da mông mới vừa được công bố cách đây không lâu. Biện pháp điều trị rạn da này cũng dựa trên nguyên tắc là loại bỏ, làm mờ những vết rạn da, các vết sẹo lõm bằng cách phá hủy sự liên kết các mô sợi của chúng.

Công nghệ Fusion Plus điều trị rạn da vùng mông
Công nghệ Fusion Plus điều trị rạn da vùng mông

Cùng lúc đó, những phi kim siêu nhỏ của Fusion Plus sẽ đâm thủng xuống lớp hạ bì và kích thích sự sản sinh của collagen cùng elastin, sau đó hỗ trợ chúng liên kết và hình thành những chuỗi liên kết khỏe mạnh. Sự liên kết này sẽ nuôi dưỡng một lớp tế bào da mới khỏe mạnh hơn, có khả năng đàn hồi tốt hơn. Sau đó chính là sự phát triển mạnh và ổn định của những tế bào da mới này, hình thành bề mặt da mịn màng, trắng bóng không bị hình thành vết rạn mới.

II. Trị rạn da mông bằng Laser và liệu pháp ánh sáng

Từ nhiều năm nay, công nghệ laser cùng liệu pháp ánh sáng đã được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực điều trị các vết thương cũng như chăm sóc sắc đẹp cho con người. Và đối với việc điều trị các vết rạn da vùng mông, công nghệ laser cũng được tin tưởng có thể xóa bỏ phần lớn những vết rạn da lâu năm nhất.

Công nghệ trị rạn da mông
Công nghệ laser và liệu pháp ánh sáng

Tia laser sẽ được chiếu vào vùng da bị tổn thương, phá vỡ sự liên kết của những tế bào da chết, loại bỏ các vết rạn, mà thực chất là những vết sẹo lõm trên da. Cùng lúc đó, tia laser sẽ tác động vào lớp dưới của da và hỗ trợ cho quá trình xây dựng cấu trúc hạ bì.

Đối với công nghệ trị rạn da laser, những loại laser có hiệu quả rất lớn trong việc kích thích sự sản sinh và phát triển collagen được nhiều chuyên gia đánh giá cao là Palomar 1540 và Deep IR Laser. Đối với những người điều trị rạn da vùng mông bằng tia laser, đa phần mọi người đều nhận định rằng có cảm giác tê tê và ấm nóng khi tia laser chiếu vào da. Một số người sẽ có cảm giác nhói như nhưng không đau đớn.

III. Điều trị rạn da mông bằng công nghệ VoluDerm

VoluDerm là một công nghệ mới vừa được ra đời cách đây không lâu. Tác dụng của công nghệ VoluDerm là giải quyết cho nhiều vấn đề về da. Trong đó, khả năng làm mịn và hồi sinh mô sợi trên da, loại bỏ những vết rạn da của VoluDerm được đánh giá rất cao.

 Công nghệ VoluDerm điều trị các vết rạn trên mông
Công nghệ VoluDerm điều trị các vết rạn trên mông

Cơ chế hoạt động của VoluDerm chính là sự xâm lấn tối thiểu bởi những chân siêu nhỏ vào da. Những chân siêu nhỏ này sẽ cung cấp năng lượng tần số vô tuyến vào sâu bên trong lớp da của bạn.

Nguồn năng lượng này có tác dụng kích thích sự sản xuất collagen, elastin và các axit hyaluronic cần thiết cho quá trình tái tạo bề mặt da. Quá trình này không gây đau đớn cho da, nhưng đạt được hiệu quả rất lớn khi có thể loại bỏ đến 85% những vết rạn da trên vùng mông của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần kiên trì thực hiện biện pháp này. Bạn sẽ nhận thấy những cải tiến ngay từ 1 hoặc 2 lần đầu tiên áp dụng công nghệ VoluDerm. Tuy nhiên để nhận ra những chuyển biến rõ rệt và tích cực nhất thì cần phải 3 đến 8 lần thực hiện điều trị.

IV. Trị rạn nứt da mông bằng công nghệ Microdermabrasion

Microdermabrasion hay còn được gọi là công nghệ siêu mài mòn. Đây là một trong những biện pháp điều trị rạn da mông được nhiều người sử dụng với mong muốn loại bỏ lớp sừng trên bề mặt và có được lớp da mới mềm mại, mịn màng hơn.

Công nghệ trị rạn da mông Microdermabrasion
Công nghệ trị rạn da mông Microdermabrasion

Công nghệ này hoạt động bằng cách bào mòn lớp biểu bì, làm mờ những vết rạn da và làm mịn bề mặt da. Kết quả của toàn bộ quá trình này chính là một lớp da mới mịn và mềm hơn. Tuy nhiên, các bạn phải chú ý rằng lớp da mới này rất dễ bị tổn thương và cần được chăm sóc sau khi điều trị bằng Microdermabrasion.

V. Công nghệ trị rạn da vùng mông Micro-Needling

Công nghệ Micro-needling có nhiều tác dụng trong việc điều trị các nếp nhăn, làm mịn da và chống lão hóa. Đồng thời, Micro-needling cũng là công nghệ được áp dụng nhiều cho việc điều trị rạn da ngày nay.

Công nghệ trị rạn da vùng mông Micro-Needling
Công nghệ trị rạn da vùng mông Micro-Needling

Micro-needling sử dụng những vi kim siêu nhỏ tác động vào da và kích thích sự chữa lành chấn thương của cơ thể. Cùng lúc đó, những vi kim siêu nhỏ này tạo ra collagen mới để làm cho vùng da bị tổn thương dần trở nên đàn hồi và mềm mại hơn. Khi thực hiện quá trình này, các bác sĩ sẽ đưa những dưỡng chất hoặc retinoid với liều lượng vừa đủ vào để kích thích da nhanh chóng tái tạo, phục hồi sự đàn hồi và mịn màng.

VI. Tổng kết

Có thể thấy nguyên tắc hoạt động chung của những công nghệ này là phá vỡ sự liên kết của lớp tế bào da chết trên bề mặt, đồng thời kích thích sự sản xuất collagen của cơ thể hoặc hỗ trợ quá trình đó. Tuy nhiên phương thức tiến hành và cách tác động của mỗi công nghệ là không giống nhau.

Vì thế các bạn có thể cân nhắc dựa vào những cách tác động đã được chia sẻ ở trên để lựa chọn biện pháp điều trị sao cho phù hợp nhất. Một lưu ý dành cho bạn chính là dù thực hiện bằng biện pháp nào thì bạn cũng cần tìm cơ sở uy tín và những chuyên gia kỳ cựu, giàu kinh nghiệm để thực hiện quá trình điều trị rạn da mông.

Nếu các bạn còn bất kỳ điều thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cùng chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết, những tư vấn hữu ích và chính xác nhất dành cho các bạn. Chúc các bạn sớm lấy lại vẻ tự tin và thần thái rạng rỡ của mình nhờ loại bỏ dứt điểm các vết rạn da.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ CÙNG TÌM HIỂU VỀ NHỮNG CÔNG NGHỆ RẠN DA HIỆU QUẢ NHẤT VỚI LAMIA

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời