Có nên sử dụng viên uống trị rạn da không? Chuyên gia tư vấn

Ngày viết: 07/12/2019Tác giả: Nguyễn Đình Phú

Sử dụng thuốc viên uống trị rạn da là một trong những cách để loại bỏ các vết rạn. Đây không hẳn là phương pháp được nhiều người sử dụng, nhưng cũng không hề hiếm có. Mặc dù vậy vẫn có nhiều khá băn khoăn, không biết liệu có nên dùng viên uống không, hay là nên áp dụng những biện pháp khác để loại bỏ rạn da.

I. Có nên sử dụng viên uống để trị rạn da?

Sử dụng viên uống điều trị rạn da là cách loại bỏ những vết rạn cũng như chăm sóc da bằng cách tác động từ bên trong cơ thể. Phương pháp này sẽ củng cố lại toàn bộ liên kết của các chuỗi collagen và elastin dưới bề mặt da. Nhờ vậy kích thích sự đào thảo của những vết rạn da, thu hẹp diện tích xuất hiện vết rạn, làm mờ và khiến chúng biến mất.

viên uống trị rạn da
Liệu có nên dùng viên uống để điều trị rạn da

Đây là một biện pháp mang lại hiệu quả cao và lâu dài, vì có thể ngăn chặn sự hình thành của những vết rạn mới. Tuy nhiên chúng có nhược điểm là lâu có tác dụng. Bạn cần phải sử dụng viên uống trị rạn trong một thời gian dài, dùng thường xuyên, không nên gián đoạn thì mới nhận thấy những chuyển biến rõ rệt.

Mặc dù vậy, các bác sĩ và những chuyên gia da liễu vẫn ưu tiên khuyến khích bạn sử dụng viên uống trị rạn da. Bởi đây là biện pháp mang đến sự hiệu quả bền vững cũng như có độ an toàn cao. Điều bạn cần có chính là sự kiên trì và chú ý lắng nghe lời khuyên, chỉ định từ các bác sĩ, chuyên gia.

II. Bạn nên sử dụng loại viên uống nào để trị rạn da?

Hiện nay có khá nhiều loại viên uống điều trị rạn da, tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Trong đó có những loại dưới đây được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên bạn nên sử dụng:

1. Viên uống Babolica

Babolica là loại viên uống để trị rạn da được nhiều chuyên gia giới thiệu. Sản phẩm này có tác dụng chủ yếu là tạo độ ẩm cho da cũng như tăng cường khả năng ngăn chặn sự lão hóa da, làm mịn da. Thành phần chủ yếu của sản phẩm bao gồm cao lá tre, collagen, cao hồng hoa, kẽm, methionin, … đều là những chất có tác dụng loại bỏ vết rạn da và nuôi dưỡng tế bào da khỏe mạnh.

vien uong tri ran da
Viên uống Babolica

2. Viên uống collagen

Một trong những nguyên nhân gây ra các vết rạn da là do thiếu hụt collagen trong cơ thể. Vì thế bổ sung collagen là một phương pháp điều trị rạn da an toàn, hiệu quả lâu dài. Vì thế các bạn có thể sử dụng những loại viên uống collagen để trị liệu rạn da.

vien uong tri ran da
Các loại viên uống vitamin

III. Ngoài viên uống trị rạn có còn phương pháp nào hiệu quả?

Ngoài việc sử dụng viên uống để trị rạn da thì vẫn còn nhiều biện pháp điều trị rạn da khác có tác dụng. Chủ yếu những biện pháp này đều là tác động vào bên ngoài bề mặt da, trên các vùng da bị tổn thương do rạn.

1. Sử dụng những bài thuốc dân gian, nguyên liệu tự nhiên

Đây là phương pháp điều trị rạn da không tốn nhiều chi phí, mà lại an toàn và cũng đạt hiệu quả khả quan. Những nguyên liệu để làm các phương thuốc trị rạn da này có thể tìm thấy ở xung quanh bạn, ví dụ như: bơ, lê, chuối, dưa chuột, trứng gà, khoai tây, hành tây, gừng, nghệ, cà chua, …. cùng với các loại tinh dầu oliu, dầu dừa, dầu hạnh nhân, …. và rượu ngâm, …

viên uống trị rạn da
Trị rạn bằng những bài thuốc dân gian

2. Chữa rạn da thông qua chế độ ăn uống

Bằng cách bổ sung các loại vitamin E, A, C và magie, kẽm, collagen tự nhiên, … từ thực phẩm cũng là phương pháp điều trị rạn da khá hiệu quả và có ích cho sức khỏe của bạn. Hơn nữa đây cũng là cách để chăm sóc da từ bên trong về lâu về dài.

vien uong tri ran da
Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A, C, E, collagen

3. Sử dụng thuốc, kem bôi trị rạn da

Thị trường thuốc, kem bôi trị rạn da có thể nói là rất đa dạng và được sử dụng phổ biến. Bạn có thể sử dụng một số loại như:

 • Bio-Oil Specialist Skincare Oil
 • Trilastin SR
 • Palmer’s Cocoa Butter Formula For Stretch Marks
 • Botanic Tree Stretch Marks Cream
 • Mederma Stretch Marks Therapy
 • Palmer’s Cocoa Butter Skin Therapy Oil
 • Tetyana Advanced Scar Removal
 • Weleda Pregnancy Body Oil for Stretch Marks
 • Deux Dermè Stretch Mark Intensive
 • Burt’s Bees Mama Bee Belly Butter
 • ……..
viên uống trị rạn da
Có nhiều loại thuốc bôi, kem bôi trị rạn

4. Sử dụng con lăn derma

Con lăn Derma hay được dùng để chăm sóc da, làm chậm quá trình lão hóa, làm mịn da. Đồng thời sản phẩm này cũng được dùng để điều trị rạn da tại nhà. Những đầu kim siêu nhỏ trên con lăn có thể phá hủy sự liên kết mô sợi rạn da và kích thích sự phục hồi tế bào da.

vien uong tri ran da
Sử dụng con lăn derma

5. Các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến

Sử dụng các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến được đánh giá mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng hơn so với nhiều biện pháp khác. Bạn có thể áp dụng một trong những công nghệ sau:

 • Công nghệ trị rạn da Fusion Plus
 • Công nghệ laser và liệu pháp ánh sáng
 • Công nghệ trị rạn da Microdermabrasion
 • Công nghệ điều trị rạn da PRP
 • Công nghệ trị rạn da 3VO
 • Công nghệ điều trị rạn da SmartScan
 • Công nghệ chữa rạn da SVC ™
 • ……….
vien uong tri ran da
Công nghệ trị rạn da tiên tiến

IV. Tổng kết

Sử dụng viên uống thuốc trị vết rạn da là một trong những biện pháp loại bỏ các vết rạn được đánh giá cao. Tuy nhiên nếu các bạn lựa chọn cách trị rạn da bằng uống viên trị rạn thì nên đến gặp các bác sĩ và chuyên gia để lắng nghe ý kiến, các tư vấn và chỉ định sử dụng của bác sĩ. Bạn không nên tự ý dùng các loại viên uống trong bất cứ trường hợp nào.

TRƯỚC KHI BẠN DÙNG VIÊN UỐNG TRỊ RẠN DA HÃY ĐĂNG KÝ TRÒ CHUYỆN NGAY CÙNG BÁC SĨ TƯ VẤN NHÉ!

tich
THÔNG TIN TÁC GIẢ
Tôi là Nguyễn Đình Phú. Tốt nghiệp Thạc sĩ Đại Học Y Hà Nội. Hiện tại là phó chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được mời làm chuyên gia cố vấn cao cấp tại Thẩm mỹ viện quốc tế Lamia.

Trả lời